wax tạo kiểu tóc

wax tạo kiểu tóc

Wax tóc hay còn gọi là sáp vuốt tóc nam, keo vuốt tóc là một trong những dòng mỹ phẩm tạo kiểu tóc cho nam giới được ưa chuộng nhất hiện nay, đặc biệt ở giới trẻ.

Mặc dù là dòng mỹ phẩm cho nam phổ biến, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về nó. Trong bài viết này, Sáp Vuốt Tóc Nam sẽ giúp bạn tìm hiểu về wax tóc (keo vuốt tóc nam), phân loại các dòng wax vuốt tóc, cũng như khám phá đặc điểm của những loại wax vuốt tóc nam phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay.

Đang xem: Wax tạo kiểu tóc

Mục Lục Nội Dung

Xem thêm: 101 Món Quà Tặng Độc Đáo Giá Rẻ, Uy Tín, Chất Lượng Nhất, Quà Tặng Archives

I. Wax tóc là gì?II. Đặc điểm của các dòng wax vuốt tóc nam chính hãng1. Nguồn gốc wax tóc cho nam2. Thành phần của Wax tóc nam3. Ưu điểm của Wax vuốt tóc nam tốtIII. Phân loại Wax vuốt tóc trên thị trường hiện nay1. Wax tóc dạng ClayƯu điểm Wax tóc dạng Clay:Nhược điểm Wax vuốt tóc dạng Clay:Một số dòng wax vuốt tóc dạng Clay được yêu thích:2. Wax vuốt tóc dạng WaxƯu điểm wax tóc dạng wax:Nhược điểm wax tóc dạng wax:Một số dòng Wax tóc dạng wax được yêu thích:3. Wax tóc dạng PasteƯu điểm wax vuốt tóc dạng Paste:Nhược điểm wax tóc dạng Paste:Một số loại wax tóc dạng Paste:4. Wax tóc nam dạng FiberƯu điểm Wax tóc nam dạng Fiber:Một số dòng Wax tóc nam Fiber:5. Wax vuốt tóc dạng CreamƯu điểm wax vuốt tóc dạng Cream Tốt:Một số loại Wax vuốt tóc dạng Cream Wax tốt:6. Textured Powder (Sáp bột)Ưu điểm Sáp dạng bột:Một số loại Powder wax Dust IT (dạng bột):

Xem thêm: 41 Món Quà Valentine Độc Đáo Bất Ngờ Tặng Quà Gì Nhân Dịp Valentine 14/2

I. Wax tóc là gì?

Wax tóc (hair wax) cũng gọi là sáp tóc (keo tóc), là một loại sản phẩm có dạng sáp. Sản phẩm này được ra đời nhằm mục đích vuốt tóc, giữ nếp và tạo kiểu cho nam giới. Cũng tương tự như Gôm xịt tóc (Keo xịt tóc), hay gel,… Wax tóc sẽ giúp bạn tạo được kiểu tóc như ý muốn. Tuy nhiên với wax vuốt tóc, các bạn sẽ có những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt so với những loại sản phẩm khác.

*

3. Ưu điểm của Wax vuốt tóc nam tốt

Nếu bạn đã từng một lần sử dụng hoặc được tạo kiểu bằng wax tóc, chắc hẳn bạn sẽ nhận thấy rõ sự tiện lợi của dòng sản phẩm này. Các dòng wax đa phần là wax khô, được áp dụng hoàn toàn trên mái tóc khô, do đó rất dễ dàng trong việc điều chỉnh tạo kiểu. Wax tóc dễ dàng gội rửa.

Với Wax vuốt tóc nam, bạn chỉ cần sử dụng một lượng cực kỳ nhỏ trong mỗi lần tạo kiểu, do đó, sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí tạo kiểu tối đa. Hơn nữa, wax tóc giúp bạn tạo kiểu nhanh chóng, tiết kiệm thời gian so với nhiều loại mỹ phẩm tạo kiểu khác.

Một ưu điểm nữa của nhiều loại wax tóc tốt là khả năng tạo kiểu một cách linh hoạt, dễ dàng tạo kiểu hoặc đổi kiểu theo ý muốn.

III. Phân loại Wax vuốt tóc trên thị trường hiện nay

Có nhiều kiểu phân loại wax tóc khác nhau, dựa trên đặc điểm, tính chất, dạng wax. Xét các đặc điểm về mức độ theo thang 10 điểm, thì trên thị trường tóc nam đẹp hiện nay thì có một số loại wax phổ biến như sau:

*

1. Wax tóc dạng Clay

Độ giữ nếp: Cao (7,5 – 10) Độ bóng:  Thấp (2,5 – 0) Thành phần: là loại wax có dạng khô, khá cứng, ngoài các thành phần cơ bản của Wax tóc, Clay còn chứa chứa các thành phần như Diatomaceous Earth, Kaolin, Bentonite,… Ưu điểm Wax tóc dạng Clay:

Wax vuốt tóc Clay có độ giữ nếp cao nhất trong tất cả các dòng wax. có khả năng giữ nếp tốt, tạo kết thúc mờ, tạo kiểu tự nhiên. Những dòng wax Clay là lựa chọn hợp lý cho những man đang tìm kiếm một loại Wax vuốt tóc Undercut.

Nhược điểm Wax vuốt tóc dạng Clay:

Bởi đặc điểm khô, cứng nên các loạy wax Clay thường khó khăn hơn trong việc làm tan. Đôi lúc nó còn gây rít tóc nếu vuốt không đều. Điều này cần có thời gian để làm quen với sản phẩm.

Một số dòng wax vuốt tóc dạng Clay được yêu thích:

Phải kể đến những dòng wax tóc dạng clay đang được nhiều người dùng như: Volcanic Clay, Hanz De fuko claymation, Clay Wax, By Vilain Gold Digger, Kevin Rough Rider, Blumaan Cavalier heavy Clay (Ngựa Vằn),

Give a Comment