Câu hỏi này đang khiến mang lại Valentine - dòng ngày vun đắp tình yêu biến chuyển phần nhiều cuộc bất đồng quan điểm ko hồi kết.


Ngày 14/2 mặt hàng năm, mặc dù không bao gồm thức là ngày lễ của bất kỳ quốc gia làm sao, nhưng được người dân bên trên toàn thế giới công nhận là ngày lễ Tình nhân.

Bạn đang xem: Valentine nữ có tặng quà cho nam không


Tuy nhiên, câu chuyện "ai tặng quà cho ai" bỗng nhiên lại khiến ngày lễ tưởng như sẽ góp tình thương thăng hoa trở thành những cuộc cãi cự ko hồi kết. Nguyên ổn nhân lại xuất vạc từ một hôm sau Valentine đúng một tháng: "Valentine trắng" vào ngày 14/3.

Cụ thể, nhiều người mang đến rằng Valentine đúng là đàn bà tặng xoàn cho người mình thích để bày tỏ tình cảm của bản thân. Người đàn ông sau đó 1 tháng sẽ tất cả dịp để đáp lễ vào ngày Valentine trắng.


Vô lý...


Vậy bao gồm nghĩa rằng, ngày con gái ai cũng nghĩ bản thân được nhận xoàn, nay ko những chẳng được nhận mà còn phải vặn óc ra nghĩ xem yêu cầu tặng gì.

Nhưng sự thật thì có lẽ ai phải tặng tiến thưởng cho ai mới đúng?

Ngày Valentine chính gốc là từ đâu?

Muốn biết ai phải tặng ai, họ hãy đi kiếm tìm nguồn gốc đúng chuẩn của ngày Valentine. Ngày này còn có khá nhiều truyền thuyết tương quan, nhưng dưới đây là giả thuyết được nhiều người chấp nhận nhất.

Theo đó, Valentine là một vị linc mục dưới thời Hoàng đế La Mã Claudius II vào thế kỷ thứ 3. Vào thời kỳ đó, Đế Quốc La Mã tiến hành nhiều cuộc chiến tranh mãnh đẫm ngày tiết, nhưng ko được người dân ủng hộ, dẫn đến chuyện nhiều tkhô hanh niên trai tchũm không chịu nhập ngũ. Hoàng đế tin rằng nguyên ổn nhân là vì đàn ông La Mã ko muốn rời bỏ gia đình, vợ con, đề xuất ra lệnh cấm tất cả đám cưới hoặc lễ đính hôn để tập trung mang lại chiến ttinh quái.


*

Valentine cùng Thánh Marius đã chống lại lệnh vua ban. Họ tiếp tục tổ chức lễ cưới cho những cặp đôi trong túng mật. Lúc bị phân phát hiện, Valentine bị tống giam với được Hoàng Đế Claudius II đưa cho hai lựa chọn: hoặc cải đạo sang trọng ngoại giáo, nơi ngăn cấm chuyện cưới hỏi, hoặc giữ nguyên ổn cùng chết. Valentine đã chấp nhận tử vị đạo.

Xem thêm: Thời Trang Phục Của Jennie, 4 Món Đồ Luôn Có Trong Tủ Quần Áo Của Jennie

Buổi chiều trước khi ra pháp trường, ông đã gửi một tấm thiệp mang lại cô con gái mù lòa bẩm sinch của người cai ngục, người đã được ông chữa lành bằng phxay lạ trước đó, và ký kết thương hiệu "dal vostro Valentino" (Your Valentine - Valentine của em). Đó cũng đó là "tấm thiệp Valentine" đầu tiên trên thế giới.


*

Truyền thuyết này được công bố bên trên nhiều tài liệu lịch sử với phương tiện truyền thông, trong đó bao gồm "The History Channel" nổi tiếng của Mỹ. Valentine cũng trở thành vị thánh bổn mạng trong thời gian ngày nhưng các cặp đôi trao đổi thông điệp tình yêu với nhau.

Đọc đến đây, chắc bạn cũng hiểu rồi đúng ko. Thánh Valentine là nam giới, vậy chiếu theo đúng nguồn gốc của ngày Valentine, đàn ông là người chủ động tặng vàng mang đến người đàn bà.

Valentine trắng thì sao?

Valentine trắng thực chất tất cả nguồn gốc từ Nhật Bản. Ở Nhật, ngày Valentine 14/2 là ngày người phụ nữ tặng tiến thưởng đến nam nhi, nhằm nói lên trung tâm tư tình cảm của mình. Sau đó một tháng là ngày Valentine trắng - 14/3, thời điểm con trai đáp lễ lại bằng một món tiến thưởng tương xứng.


Không rõ lý do vì chưng sao chỉ duy người Nhật lại có tục lệ này, chỉ biết, Valentine trắng được quốc gia này tổ chức lần đầu tiên vào năm 1978, với được gọi là "ngày đáp lễ".

Dần dần, "văn hóa tình nhân trắng" lan truyền ra nhiều quốc gia khác trong châu Á, nổi bật nhất là Hàn Quốc cùng Trung Quốc.

Xem thêm: Giày Cầu Lông Lining 2017 - Giày Cầu Lông Nam Lining 2017 Aytm023

Kết

Nhìn chung, bạn muốn theo phong tục ở đâu thì tùy, nhưng chớ bắt buộc quan lại trọng việc "ai phải tặng ai". Xét cho cùng khi đã yêu thích với yêu thương mến ai đó, bạn chẳng cần đến một dịp gì để tặng xoàn cho họ đâu.


Chuyên mục: quà tặng