Top 15 Trang Phục Truyền Thống Của Pháp Tên Gì ? Trang Phục Truyền Thống

Ở phần một, tôi đã đưa ra một vài thông tin văn hóa truyền thống riêng biệt tại nước Pháp. Ở phần hai này mình cũng sẽ tiếp tục đưa ra một vài thông tin thú vị về nước Pháp. Hãy cùng theo dõi bài viết để biết được thêm nhiều thông tin thú vị về nước Pháp nhé.

Ngắm trang phục truyền thống tuyệt đẹp của các nước trên thế giới | Nhìn ra thế giới | Báo ảnh Dân tộc và Miền núi
Đang xem: Trang phục truyền thống của pháp tên gì

Trang phục Baroque

Bước ngoặt của thế kỷ 16-17 là một trang thành công trong lịch sử nước Pháp. Đất nước bước vào vòng tròn của các cường quốc hàng đầu và cải thiện vị thế kinh tế. Đối với tất cả châu Âu, Pháp đã trở thành nhà lập pháp và là chuẩn mực của xu hướng thời trang và văn hóa tòa án.

Đất nước này đang tung ra một con búp bê Pandora và tủ quần áo của nó. Con búp bê được sản xuất với hai kích cỡ: một con búp bê lớn, mặc áo khoác ngoài và một con nhỏ – cho thấy đồ lót. Một con búp bê như vậy có giá cực kỳ đắt đỏ và được bán cho các nước châu Âu khác.

Pháp – Trung tâm văn hóa đa màu sắc từ thời trang cho đến ẩm thực, nghệ thuật và kiến trúc…đều mang màu sắc văn hóa con người nước Pháp. Hãy cùng theo dõi bài viết để biết được thêm nhiều thông tin thú vị về nước Pháp nhé.

Khám phá truyền thống văn hóa tại Pháp

Pháp đã được thống nhất là một quốc gia lâu hơn nhiều nước châu Âu và thế kỷ 19 không thấy sự phát triển của một bộ trang phục dân tộc Pháp cụ thể (trừ khi bạn thấy ảnh hưởng quốc tế của thời trang Pháp là vấn đề trang phục).

Mặc dù có một số phần còn sót lại của trang phục khu vực, không có một trang phục dân tộc Pháp. Những trang phục khu vực này phần lớn được mã hóa vào thế kỷ 19, khá nhiều khi chúng biến mất khỏi sử dụng chung. Một số khu vực đã được tổ chức lâu hơn, ví dụ, việc nhìn thấy phụ nữ Breton lớn tuổi hơn trong những chiếc mũ ren vào ngày lễ ít hơn so với việc nhìn thấy phụ nữ Alsacian trong chiếc mũ bướm tương ứng của họ.

Một chút lịch sử

Điều kiện tiên quyết đầu tiên cho trang phục dân tộc Pháp xuất hiện vào thế kỷ 17. Nông dân Pháp làm quần áo từ vải, len, vải bằng sợi bông. Trong những năm khi Cách mạng Pháp kết thúc, các phiên bản lễ hội của trang phục dân tộc bắt đầu xuất hiện.

 

Ở mỗi tỉnh, trang phục được tạo ra với những đặc điểm riêng:

  • Breton – áo lót, ren và áo lót vừa vặn.
  • Flemish – khăn choàng trong một cái lồng, trang trí với rìa.
  • Catalonia – mangoths (tay áo ren) và màu sắc tươi sáng.

Tất cả các đôi giày đều giống nhau cho cả phụ nữ và nam giới. Cô là một đôi guốc gỗ. Cần lưu ý rằng cho đến ngày nay, guốc gỗ được đeo ở vùng nông thôn Pháp để làm việc.

Quần áo nam

Cho đến thế kỷ 18, đàn ông Pháp ở các tỉnh mặc một chiếc áo bình thường, được thay thế bằng một chiếc áo rộng kéo dài từ cùng một tấm vải như người tiền nhiệm. Những chiếc áo như vậy là thời trang để mặc trên một chiếc áo khoác.

Nếu trước cuộc cách mạng, đây là một phiên bản của trang phục được coi là lễ hội, thì sau khi nó kết thúc, các nghệ nhân và công nhân đô thị bắt đầu ăn mặc như thế này. Áo khoác ưa thích áo khoác.

Những chiếc áo phổ biến bắt đầu được mặc bởi những người chăn cừu, họ mặc áo choàng len hoặc áo choàng bằng da dê trên nó. Phải nói rằng một số nghệ sĩ ngày nay thích phong cách này.

Trang phục trẻ em

Trẻ em không khác người lớn và trang phục của chúng là một bản sao giảm của quần áo quốc gia người lớn.

Các cô gái mặc váy ngắn hơn người lớn một chút, nếu không mọi thứ giống như của một người phụ nữ – mũ lưỡi trai, áo sơ mi, tạp dề.

Quần áo của các chàng trai lặp lại chính xác bộ đồ nam.

Trang phục dân tộc Pháp trong thế kỷ 21

Ngày nay, những người yêu nước đang cố gắng làm sống lại những truyền thống cũ và tổ chức các lễ hội và lễ hội ăn mặc, trong đó bao gồm các cuộc thi cho trang phục đẹp nhất. Những sự kiện như vậy đặc biệt phổ biến ở Provence, Bretonia, Savoyard.

Top 15 trang phục truyền thống độc đáo trên thế giới - Toplist.vn

Xem thêm: Tiết Lộ 9 Cách Phối Đồ Với Áo Thụng

Tìm hiểu văn hóa qua ẩm thực Pháp

Một món ăn, ẩm thực truyền thống của Pháp là coq au vin – gà trong rượu Burgundy, lardon (các dải nhỏ hoặc mỡ thịt lợn), nấm nấm, hành tây và tỏi.Trong khi phong cách nấu ăn đã thay đổi, nhiều người vẫn kết hợp nấu ăn với nước sốt nặng và chế biến phức tạp. Một số món ăn cổ điển của Pháp bao gồm boeuf bourguignon – một món hầm bò làm trong rượu vang đỏ, nước canh thịt bò và gia vị với tỏi, hành và nấm – và coq au vin, một món ăn làm từ gà, rượu Burgundy, lardons (dải nhỏ hoặc thịt lợn mỡ), nấm nấm, hành tây và tỏi tùy chọn.

 

*

Du lịch tìm hiểu văn hóa Pháp

*

Tìm hiểu văn hóa Pháp qua ẩm thực

Quần áoParis được biết đến như là cái nôi của nhiều nhà thiết kế thời trang cao cấp, như Dior, Hermes, Louis Vuitton và Chanel. Nhiều người Pháp ăn mặc theo phong cách tinh vi, chuyên nghiệp và thời trang, nhưng không quá cầu kỳ.

Xem thêm: “Bỏ Túi”10+ Cách Phối Đồ Với Áo Denim Nữ, Làm Thế Nào Để Thật Phong Cách Với Denim Jacket

Các trang phục điển hình bao gồm trang phục đẹp, phù hợp, áo khoác dài, khăn quàng cổ và beret.Thuật ngữ thời trang cao cấp có liên quan đến thời trang Pháp là các sản phẩm may mặc được làm thủ công hoặc làm theo đơn đặt hàng. Theo Pháp, thuật ngữ này được pháp luật bảo vệ và được xác định bởi Phòng Thương mại Paris, theo Eva Domjian , một nhà văn và nhà biên tập thời trang có trụ sở tại London. Domjian viết trên blog của mình:”Để có được quyền tự gọi mình là một ngôi nhà thời trang cao cấp và sử dụng thuật ngữ thời trang cao cấp trong quảng cáo và bất kỳ cách nào khác, một nhà thời trang phải tuân thủ các quy tắc sau:- Thiết kế theo yêu cầu cho khách hàng cá nhân, với một hoặc nhiều phụ kiện.- Có một hội thảo (atelier) tại Paris, sử dụng ít nhất 15 người toàn thời gian.- Mỗi mùa (tức là hai lần một năm) trình bày một bộ sưu tập cho báo chí Paris, bao gồm ít nhất 35 lần chạy / thoát hiểm với trang phục cho cả mặc vào ban ngày và mặc buổi tối.”

 

*

Văn hóa Pháp với kinh đô thời trang

Nghệ thuật PhápNghệ thuật ở khắp mọi nơi ở Pháp – đặc biệt là ở Paris và các thành phố lớn khác – và Gothic, Romanesque Rococo và ảnh hưởng Neoclassic có thể được nhìn thấy ở nhiều nhà thờ và các tòa nhà công cộng khác. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng nhất của lịch sử, bao gồm Claude Monet, Edgar Degas, và Camille Pissarro, đã tìm kiếm nguồn cảm hứng ở Paris, và họ đã làm phát sinh phong trào Ấn tượng. Các bảo tàng Louvre ở Paris là một trong những bảo tàng lớn nhất thế giới và là nơi có nhiều tác phẩm nổi tiếng của nghệ thuật, trong đó có Mona Lisa và Venus de Milo.

*

Bảo tàng Louvre ở Paris – một trong những bảo tàng lớn nhất thế giới 

*

Lễ giáng sinh tại Pháp

Related Articles

Trả lời

Back to top button