Top 12 Mẫu Trang Phục Khmer Campuchia, Khmer Wedding Costume

Bạn đã bao giờ tìm hiểu về trang phục dân tộc người Khmer Campuchia chưa? Bạn có nhận ra sự độc đáo trong bộ trang phục truyền thống của dân tộc này hay đã từng chiêm ngưỡng những mẫu đồ đẹp nhất của họ?

Top 12 mẫu trang phục dân tộc người Khmer Campuchia đẹp

hi nhắc đến trang phục truyền thống của người Khmer Campuchia là phải nghĩ đến ngay Sampot. Sampot ra đời dưới triều đại Funan khi một vị vua Campuchia ra lệnh cho các thần dân của mình mặc Smapot theo yêu cầu của công sứ Trung Quốc. Kể từ đấy những kiểu Smapot bằng lụa được sử dụng trong mỗi gia đình, trong tiệc cưới, ma chay, trang trí đền thờ, thậm chí mặc vào ngày thường.

trang-phuc-truyen-thong-cua-nguoi-khmer-campuchia
Trang phục truyền thống của người Khmer Campuchia

Sampot là kiểu vải truyền thống của người Khmer Campuchia nói riêng cũng như người Campuchia nói chung. Nó là một mảnh vải dài, hình chữ nhật được quấn quanh phần eo che phần bụng, chân và được buộc lại ở ngay trước bụng. Phần cơ thể phía trên được dùng một loại vải có màu bất kỳ vắt chéo ngang một bên vai và che đi phần ngực của người phụ nữ và chỉ để hở một ít phần bụng.

Smapot được chia thành nhiều loại với đặc điểm khác nhau. Sampot chang Kben không giống như những loại Sampot thông thường, nó là một chiếc quần dạng hình chữ nhật dài khoảng 2,7m; chiều rộng khoảng 1m. Kiểu này thường được quấn ngang eo, thả dài, thắt thành một nút nhỏ trước bụng và được giữ cố định bằng một sợi dây đai kim loại. Những dịp lễ hoặc sự kiện quan trọng phụ nữ Campuchia thường mặc kiểu trang phục này.

Bên cạnh đó là Sampot Phamuong, hiện có đến 52 màu sắc khác nhau được sử dụng ở kiểu trang phục này. Những mẫu Smapot Phamuong sang trọng cần phải dùng đến 22 mũi khâu khác nhau để tạo thành và có nhiều họa tiết hoa lá cũng như hình học được trang trí. Người Campuchia sử dụng loại lụa vàng nổi tiếng ở xứ chùa Pháp.

Còn Sampot Hol gồm hai loại cơ bản là kiểu váy quấn theo kỹ thuật thông thường và kiểu dệt đan chéo. Kiểu váy Sampot Hol bị ảnh hưởng bởi những loại vải lụa patola Ấn Độ, những mâu hoa văn và kỹ nghệ đan dệt đã tạo nên những kiểu trang phục đẹp một cách tinh tế. Kiểu Sampot này gồm 200 mẫu hoa văn với sắc vàng, đỏ, nâu, xanh lá, xanh dương có hình hoa lá và động vật.

Ngoài 3 loại Sampot phổ biến trên, người Campuchia còn có nhiều loại Sampot khác như Sampot Tep Apsara, Sampot Chorabap, Sampot Samloy, Sampot Seai Sua, Sampot Lberk, Sampot Sâng, Sampot Alorgan. Sampot là trang phục truyền thống dường như không bao giờ bị mai một, dù người Pháp đã mang những kiểu trang phục đậm chất Tây phương nhưng người dân vẫn tiếp tục mặc Sampot.

Nam: 400,000 (áo + sampot)Nữ: 1,000,000 (áo + sampot + sbay)Phụ kiện nam: 200,000 (dây chuyền + đai)Phụ kiện nữ: 500,000 (set 8 món)Giá bán:12,400,000/cặp

Thanh lý 8,900,000/cặp

Nam: 3,700,000 (áo + sampot)Nữ: 3,200,000 (áo + sampot)Sbay dày: 1,500,000 (thanh lý)Sbay mỏng: 750,000 (mới)Phụ kiện nam: 1,400,000 (dây chuyền + đai)Phụ kiện nữ: 2,600,000 (full set 8 món) đã giảm

759/3A Hương Lộ 2, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân

(Thứ 2 – thứ 7: 9h00 – 18h00)

Giao hàng trong ngày TpHCM, phí ship chỉ từ 18,000 – 32,000

Ship tỉnh tính theo giá thị trường

Trang phục dân tộc người Kmer ở ĐBSCL

Ngày thường phụ nữ Khmer tại ĐBSCL thường mặc trang phục bằng tơ lụa với màu sắc rực rỡ gồm váy, áo dệt bằng tơ tằm, chỉ kim tuyến thêu hoa văn. Áo tầm vông còn gọi là áo cổ vòng được kết hợp với xà rông và “Sbay”. Xà rông chính là một mảnh thổ cẩm rộng khoảng 1m, dài 3.5m khi mặc thì cuốn lại che nửa người phía dưới. Còn Sbay là loại khăn lụa mềm mại được cuốn chéo từ vai trái xuống bên sườn phải.

Trên trang phục của người phụ nữ Khmer thường được đính những hạt cườm, kim sa, các loại hoa văn khác màu sắc rực rỡ. Vào dị lễ, tết, đi chùa hay sự kiện quan trọng… người phụ nữ Khmer thường mặc xà rông có đính chuỗi hạt cườm. Áo tầm vông dệt bằng tơ tằm, sợi bông hay chỉ kim tuyến và các loại hoa văn màu trắng hoặc màu vàng. Còn về mẫu áo cưới dân tộc người Khmer, cô dâu mặc áo dài màu vàng thêu kim tuyến và đính hạt cườm phía trước.

Đồ trang sức trong lễ cưới chủ yếu được làm bằng hạt cườm, đồng, thậm chí có thể là vàng bạc và các loại hoa tươi để tôn lên vẻ đẹp trong ngày cưới. Ngày nay trang phục truyền thống của người Khmer được cách tân, biến tấu thành nhiều kiểu mới lạ hơn nhưng vẫn giữ được mức độ trung hoa giữa hiện đại và truyền thống. Trang phục thể hiện rõ tính cách dịu dàng và nét đẹp của người phụ nữ.

:

trang-phuc-cua-nguoi-khmer-campuchia-mau-dep
Trang phục của người Khmer Campuchia mẫu đẹp
mau-trang-phuc-truyen-thong-cua-nguoi-khmer
Mẫu trang phục truyền thống của người Khmer
nen-chon-mau-trang-phuc-khmer-nao-dep
Nên chọn mẫu trang phục dân tộc Khmer nào đẹp
trang-phuc-truyen-thong-cua-nguoi-phu-nư-khmer-camuchia
Trang phục truyền thống của người phụ nữ Khmer Campuchia
mau-trang-phuc-dep-cua-nguoi-khmer
Mẫu trang phục đẹp của người Khmer
nguoi-khmer-mac-trang-phuc-nhu-the-nao
Người Khmer mặc trang phục như thế nào
chon-mau-trang-phuc-cua-nguoi-khmer-campuchia-dep-nhat
Chọn mẫu trang phục của người Khmer Campuchia đẹp nhất
mau-trang-phuc-cua-nguoi-khmer-duoc-ua-chuong
Mẫu trang phục của người Khmer được ưa chuộng
mau-do-nao-cua-nguoi-khmer-campuchia-dep
Mẫu đồ nào của người Khmer Campuchia đẹp
trang-phuc-cua-nguoi-khmer-campuchia
Trang phục của người Khmer Campuchia
mau-do-truyen-thong-cua-nguoi-khmer
Mẫu đồ truyền thống của người Khmer
mau-trang-phuc-cua-nguoi-khmer-duoc-yeu-thich

 

Shop cung cấp trang phục dân tộc người Khmer Campuchia

*

Nhận xét của bạn*

Tên*

Email*

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

Đang xem: Trang phục khmer campuchia

Nam: 400,000 (áo + sampot)Nữ: 1,000,000 (áo + sampot + sbay)Phụ kiện nam: 200,000 (dây chuyền + đai)Phụ kiện nữ: 500,000 (set 8 món)Giá bán:12,400,000/cặp

Thanh lý 8,900,000/cặp

Nam: 3,700,000 (áo + sampot)Nữ: 3,200,000 (áo + sampot)Sbay dày: 1,500,000 (thanh lý)Sbay mỏng: 750,000 (mới)Phụ kiện nam: 1,400,000 (dây chuyền + đai)Phụ kiện nữ: 2,600,000 (full set 8 món) đã giảm

759/3A Hương Lộ 2, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân

(Thứ 2 – thứ 7: 9h00 – 18h00)

Giao hàng trong ngày TpHCM, phí ship chỉ từ 18,000 – 32,000

VestonBà ba nam bộÁo dài cướiÁo dài namÁo dài nữTrang phục các nướcViệt NamHàn QuốcNhật BảnTrung QuốcTrang phục hóa trang
VestonBà ba nam bộÁo dài cướiÁo dài namÁo dài nữTrang phục các nướcViệt NamHàn QuốcNhật BảnTrung QuốcTrang phục hóa trang

759/3A Hương Lộ 2, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, Tp.HCM

Thứ 2 – Thứ 7: 9:00 – 18:00

Lễ: Liên hệ trước

Tết: Nghỉ

Rất hân hạnh phục vụ quý khách!

CHỌN LOẠI TRANG PHỤC CẦN XEM

VESTON

» Vest người lớn

» Vest trẻ em

BÀ BA

» Bà ba nữ

» Bà ba nam

ÁO DÀI

» Áo dài nam

Áo dài nữ (đang cập nhật)

Áo dài sui (đang cập nhật)

 

I. Thủ tục thuê:

Khi thuê đồ tại Hoài Giang shop, Quý khách vui lòng thanh toán tiền thuê và giấy tờ thế chân. Những giấy tờ thế chân được chấp nhận: Giấy CMND, Hộ Chiếu (Passport), Cavet xe

1. Trường hợp Giấy tờ thế chân hợp lệ: “Thanh toán 2 lần tiền thuê + Giấy tờ thế chân”.

2. Quý khách không có giấy tờ thế chân: “Đặt cọc 100% giá trị của từng sản phẩm thuê”

Trường hợp Quý khách muốn đặt đồ trước ngày lấy, Quý khách vui lòng đặt cọc trước 30% hóa đơn thuê, và thanh toán phần tiền thuê còn lại khi nhận đồ.

Shop chỉ hỗ trợ đổi size (nếu không vừa) , không hoàn tiền lại khi quý khách đã mang đồ về hoặc hủy đặt hàng.

Khi hoàn tất trả đồ sẽ được hoàn trả giấy tờ thế chân hoặc tiền cọc.

II. Thời gian thuê:

Thời gian thuê được tính theo “gói 3 ngày tính tiền 1 ngày” kể từ ngày nhận đồ, không kể sáng hay chiều.

Xem thêm: Top 12 Shop Bán Balo Đi Học Ở Tp Hcm Dep Nhat Danh Cho Phai Nam Can

Nếu quá thời gian thuê, chúng tôi sẽ tính thêm phí phụ thuê 20%/ngày trễ

Thời gian làm việc:

Thứ 2 – Thứ 7: 9h00 – 18h00

Chủ nhật: Nghỉ

III. Trách nhiệm của cửa hàng:

– Tư vấn khách hàng về giá cả và cách sử dụng sản phẩm thuê

– Trang phục cho thuê tại Hoài Giang shop luôn trong tình trạng sử dụng tốt, đã được giặt ủi sạch sẽ, đầy đủ số lượng, và đúng với phiếu đặt hàng của khách.

IV. Trách nhiệm của khách hàng:

– Quý khách vui lòng kiểm tra kỹ trang phục, đạo cụ, hoặc phụ kiện đính kèm theo trang phục trước khi nhận sản phẩm. Hoài Giang shop không chịu trách nhiệm như: thiếu số lượng, hư hỏng… sau khi đã bàn giao.

– Trong thời gian sử dụng, Quý khách có trách nhiệm bảo quản tốt sản phẩm trong thời gian thuê.

– Sản phẩm khi giao trả phải ở trong tình trạng tốt như khi được giao. Mọi vấn đề phát sinh: hư hỏng, rách, sờn vải, lem màu, sai khác kiểu dáng ban đầu, thiếu số lượng, trường hợp dính bẩn nhiều khó giặt (quần, váy dài …) do khách hàng mà không thể khắc phục. Quý khách phải bồi hoàn giá trị của sản phẩm đó, tùy theo tình trạng lúc thuê (xem tại bảng giá thuê). Riêng những sản phẩm bị dính bẩn nhiều, Hoài Giang shop sẽ tính phí phụ thu giặt đồ. Hoặc Quý khách tự giặt rồi trả cho shop.

Xem thêm: Trang Phục Cưới Thái Lan, Lào, Khmer Đẹp, Cho Thuê Đồ, Trang Phục Thái Lan Bangkok Ở Tphcm

V. Ưu đãi:

– Hoài Giang shop cho thuê tặng thêm ưu đãi về thời gian cho Quý khách thuê trang phục với gói “Gói dịch vụ 3 ngày tính tiền 1 ngày” nhằm tạo cho Quý khách có điều kiện chuẩn bị tốt tiết mục biểu diễn hoặc sự kiện …

Related Articles

Trả lời

Back to top button