Nét Đặc Trưng Trong Trang Phục Đặc Trưng Của Miền Nam, Trang Phục Ba Miền Bắc

Nếu so với các trang phục truyền thống trong và ngoài nước, có lẽ áo bà ba là bộ trang phục giản dị, nền nã nhất. Bên cạnh yếu tố dễ thích nghi, thuận tiện trong lao động sản xuất thì chiếc áo bà ba, khăn rằn và nón lá đã kết hợp với nhau trở thành nét biểu trưng đặc sắc cho vẻ đẹp tâm hồn, văn hoá của người phụ nữ Nam Bộ nói riêng và người phụ nữ Việt Nam nói chung. Hãy cùng Tour Miền Tây Nam Bộ tìm hiểu về trang phục của người miền Tây nhé!

Nét Đẹp Bình Dị Trong Trang Phục Của Con Người Miền Tây Nam Bộ

Do đặc điểm khí hậu miền Tây Nam Bộ thường xuyên có nắng nóng nên trang phục của phụ nữ các dân tộc ở đây cũng phải phù hợp với điều kiện thời tiết, thuận tiện trong lao động và sản xuất.

Đang xem: Trang phục đặc trưng của miền nam

Trang Phục Người Miền Tây

Chiếc áo bà ba là trang phục đặc trưng đồng hành cùng người phụ nữ Tây Nam Bộ từ bao đời nay. Hình ảnh chiếc áo bà ba gợi cho người ta nghĩ ngay đến vẻ đẹp thuần hậu, mộc mạc, dịu dàng của người phụ nữ trên vùng quê sông nước.

Xem thêm: sneakers hot 2018

Áo bà ba truyền thống của người dân Nam Bộ toát lên vẻ giản dị, mộc mạc, vẻ đẹp tự nhiên trong trẻo cho người mặc. Hình ảnh này gắn liền với hình ảnh người phụ nữ Nam bộ đôn hậu, mạnh mẽ, trung kiên trong hai cuộc chiến tranh giữ nước. Cùng với áo bà ba, khăn rằn, nón lá theo các mẹ, các chị xông pha trong các cuộc nổi dậy, đồng khởi.

Xem thêm: balo fjallraven kanken

*
*
*

Yếu tố giao thoa văn hóa thể hiện trong trang phục phụ nữ của cả bốn dân tộc ở miền Tây Nam Bộ, rõ nét nhất phải kể đến là chiếc áo bà ba đen. Đây có lẽ là loại áo phù hợp với các điều kiện môi sinh, thời tiết, lao động ở miền đất này. Người Khmer mặc áo bà ba phổ biến như người Việt. Phụ nữ Chăm Islam trung niên cũng mặc áo bà ba với váy. Còn người Hoa làm rẫy cũng như tầng lớp thị dân cũng quen mặc áo bà ba. Qua con đường giao tiếp văn hóa, áo bà ba trở thành chiếc áo tiêu biểu, đặc trưng của vùng Tây Nam Bộ.

Hiện nay, công ty chuyên tổ chức tour du lịch miền Tây uy tín – Du lịch Tầm Nhìn Việt đang mở bán tour du lịch miền Tây 5 ngày 4 đêm, tour du lịch miền Tây khởi hành từ Hà Nội, tour du lịch miền Tây trọn gói… với giá ưu đãi trong miền thu – mùa nước nổi của miền Tây. Hãy nhanh tay đặt cho mình một tour du lịch với giá ưu đãi nhé!

Related Articles

Trả lời

Back to top button