Trang Phục Của 11 Nước Đông Nam Á C Nước Đông Nam Á, Trang Phục Truyền Thống Của Các Nước Asean

zipit.vn – Triển lãm trưng bày một phần trong kho tàng văn hóa trang phục truyền thống của 10 quốc gia thành viên ASEAN: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

*

Chiều 21/10, tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm phối hợp với Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức triển lãm “Trang phục truyền thống các nước ASEAN 2020”.

Đang xem: Trang phục của 11 nước đông nam á

*

Phát biểu tại Triển lãm, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông nhấn mạnh: Triển lãm “Trang phục truyền thống các nước ASEAN 2020” nhằm giới thiệu văn hóa, cuộc sống, con người của các quốc gia thành viên ASEAN qua nét đẹp văn hóa trang phục truyền thống, tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa người dân các nước trong khu vực, góp phần mở rộng hợp tác kinh tế, đầu tư, phát triển du lịch.

*

Triển lãm “Trang phục truyền thống các nước ASEAN 2020” trưng bày một phần trong kho tàng văn hóa trang phục truyền thống của 10 quốc gia thành viên ASEAN: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

*

Bên cạnh đó, những hình ảnh về phong cảnh, văn hóa, đất nước, con người, giúp người xem hiểu biết thêm về các nước ASEAN.

*

Các quốc gia Đông Nam Á vốn nổi tiếng với nền văn hóa đặc sắc và phong phú. Sự đa dạng văn hóa đó được phản ánh rõ nét trong những bộ trang phục truyền thống của mỗi quốc gia.
Trải qua 5 năm hình thành Cộng đồng, ASEAN đã trở thành một tổ chức gắn kết về chính trị, liên kết về kinh tế và sẻ chia trách nhiệm xã hội, là đối tác quan trọng và tin cậy trong hợp tác quốc tế.
Trang phục Áo dài của Việt Nam đã được bạn bè quốc tế đánh giá cao bởi sự tiện dụng, thẩm mỹ tinh tế, khắc họa được vẻ đẹp của con người, là hình ảnh để nhận diện bản sắc văn hóa Viêt Nam. Đồng thời, đóng góp vào sự đa dạng văn hóa, trang phục của các nước ASEAN cũng như của toàn nhân loại.

Xem thêm: Các Kiểu Tóc Đi Học Dễ Thương, Những Kiểu Tóc Xinh Xắn, Đơn Giản Để Đi Học

Trang phục truyền thống của Thái Lan. Trang phục nữ truyền thống Thái Lan có nhiều loại trong đó có 3 loại phổ biến nhất được dùng cho tới tận bây giờ là Thai Chakkri, Thai Borompiman và Thai Siwalai. Trang phục nam truyền thống của họ không cầu kì như nữ giới, họ thường mặc phá khảo- đây là loại quần họ có thể mặc tiện dụng.
Những bộ quần áo trên là lễ phục truyền thống của người Khmer ở Campuchia, mặc vào các nghi lễ quốc gia và các sự kiện chính thức.
Trang phục truyền thống của phụ nữ Singapore có tên Nonya kebaya. Nonya kebaya là một loại trang phục thanh lịch, được coi là biểu tượng bản sắc mạnh mẽ của cộng đồng Peranakan ở Singapore và Đông Nam Á. Áo sơ mi Batik dài tay là một phần quan trọng trong trang phục chính thức của nam giới ở Brunei, Indonesia, Malaysia và Singapore. Theo truyền thống hoa văn được tạo ra bằng cách bôi sáp nóng chảy hoặc bột gạo lên vải.
Kerawang Gayo Lues là loại vải truyền thống và trang phục mặc trong đám cưới ở Indonesia. Các họa tiết theo tiếng Indonesia mang ý nghĩa biểu tượng và triết lý về sự đoàn kết, công lý, hoặc sự gắn kết giữa con người với thiên nhiên, tuân thủ tôn giáo cũng như bảo vệ truyền thống, văn hóa…
Trang phục truyền thống phản ánh phong tục của người Lào, có tên gọi là Sinh (dành cho nữ giới) và Salong (dành cho nam giới).
Người Malaysia thường mặc trang phục truyền thống trong những dịp đặc biệt như Hari Raya hoặc Eid, Tết năm mới, lễ Deepavali, lễ Quốc khánh và đám cưới. Ngày nay, trang phục truyền thống đã được biến tấu theo hướng hiện đại để sử dụng thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày.

Xem thêm: Top 10 Món Quà Tặng Sinh Nhật Dưới 100K, Mua Quà Tặng Sinh Nhật Dưới 100K Độc Đáo

Đây là Trang phục của một cặp vợ chồng quý tộc Philippines cổ đại được ghi lại dựa trên sự mô tả về những người Visayan ở miền trung Philippines thế kỷ 16. Phụ kiện trên đầu giúp chúng ta hình dung họ thuộc tầng lớp nào. 
Trang phục truyền thống của Myanmar bao gồm hai bộ, một cho nam và một cho nữ. Được mặc bởi cả hai giới, “longyi” là một phần không thể thiếu trong trang phục truyền thống của đất nước này./.

Chính trị Xã hội Thế giới Kinh tế Thể thao Văn hóa Giải trí Pháp luật Du lịch
Quân sự – Quốc phòng Sức khỏe Đời sống Doanh nghiệp Ô tô – Xe máy Nhà đẹp Góc nhìn Multimedia Công nghệ

Related Articles

Trả lời

Back to top button