Nét Riêng Trong Trang Phục Brunei, Trang Phục Truyền Thống Của Các Nước Đông Nam Á

Trang phục truyền thống luôn được xem là niềm tự hào của mỗi quốc gia. Trang phục truyền thống không chỉ là nét đẹp văn hóa quốc gia mà còn tôn lên vẻ đẹp của người dân từng nước. Cùng zipit.vn khám phá quốc phục của các gia Sean nhé!.

Đang xem: Trang phục brunei

Ngày nay tuy trang phục truyền thống đã không còn giữ được vị trí độc tôn như trước. Nhưng những bộ trang phục truyền thống luôn được xem là niềm tự hào của mỗi quốc gia. Trang phục truyền thống không chỉ là nét đẹp văn hóa quốc gia mà còn tôn lên vẻ đẹp của người dân từng nước. Săn vé máy bay tại zipit.vn cùng khám phá quốc phục của các gia Sean nhé!.

Trang phục truyền thống của các nước Asean

Áo dài – Việt Nam

Từ thế kỷ 16 Áo dài đã đồng hành cùng đời sống của người Việt Nam. Không chỉ vậy áo dài còn đi vào thơ, ca. Đặc biệt những dịp lễ trọng đại như: ăn hỏi, cưới xin, tốt nghiệp…. Áo dài thể hiện sự kín đáo nhưng cũng đầy sức quyến rũ.

*
*

Thummy – Myanmar

Bộ trang phục thường có khăn chùm đầu. Hoặc một chiếc khăn trùm được vắt qua vai có khi lại trùm lên đầu. Họ thường mặc trang phục truyền thống này khi đến sự kiện đặc biệt như ‘Hari Raya’.

Xem thêm: Những Kiểu Tóc Dài Cá Tính Cho Nữ Thịnh Hành Nhất Dẫn Đầu Xu Hướng Hiện Nay

Sampot – Campuchia

Trang phục truyền thống của Campuchia. Cũng tương tự như trang phục truyền thống của Lào và Thái Lan. Trang phục này thường là một miếng vải khoảng 3 mét và rộng 1 mét, được quấn quanh thắt lưng bằng kim loại.

Nếu nhìn bạn sẽ thấy Sampot giống quần hơn là váy. Đây cũng là điểm đặc trưng riêng mà không 1 quốc gia nào có được. Đây là trang phục mà cả nam và nữ của Campuchia đều dùng được. Những người phụ nữ Campuchia thường dùng để một mảnh vải quấn bất kỳ để che phần ngực và hở phần bụng

Sinh – Lào

Trang phục của Lào cũng gần giống với trang phục truyền thống Thái Lan và Campuchia. Tuy nhiên, người Lào chú trọng vào phần trang trí ở chân váy hơn và cách quấn khăn trên vai cũng có chút khác biệt.

 Nyonya kebaya – Singapore

Trang phục truyền thống Singapore có nguồn gốc từ người Hoa lai Mã nhập cư đến đất nước này từ nhiều thế kỷ trước. Đồ Nyonya kebaya bao gồm một chiếc váy dài mặc cùng áo tay dài, có hàng nút ở giữa. Trang phục được may rất tỉ mỉ, đa số các hoa văn trang trí đều làm thủ công.

 Kebaya – Indonesia

Kebaya là một bộ đầm dài, có phần thân trên khá nổi bật. Phần áo phía trên có cổ rộng, tay dài, thường được may bằng vải cotton, tơ lụa kết hợp với vải mỏng. Vạt áo thường dài đến đầu gối, trang trí nhiều họa tiết hoa lá rất tinh xảo.

Baro’t Saya – Philipines

Saya baro’t là một chiếc áo choàng truyền thống được kết hợp với váy. Bộ trang phục truyền thống này có nguồn gốc từ thời kỳ Tây Ban Nha chiếm đóng đất nước Philippines. Hiện nay đây là bộ trang phục hàng ngày của hầu hết phụ nữ Philippines.

Xem thêm: Top 5 Kiểu Tóc Cô Dâu Hàn Quốc Hot Dành Cho Các Nàng, Top 5 Kiểu Tóc Cô Dâu Cho Bộ Ảnh Cưới Hàn Quốc

Baju Kurung – Brunei

Bạn có thể nhận thấy trang phục của người Brunei khá giống với trang phục của người phụ nữ Malaysia. Điểm đặc biệt là trang phục đạo Hồi với khăn chùm đầu giấu tóc và trang phục dài che thân. Tuy nhiên bộ trang phục này dài hơn và lỏng lẻo hơn.

Related Articles

Trả lời

Back to top button