Tổng hợp các loại bột mì dùng làm bánh trên thị trường hiện nay

[ad_1]

1 All Purpose Flour – Plain flour

All Purpose Flour – Plain flour hay còn gọi bột mì đa dụng, bột mì số 8 là một loại bột làm bánh được làm từ hạt lúa mì mềm mùa đông và hạt lúa mì cứng mùa xuân.

Loại này có độ ẩm cao, hàm lượng gluten khoảng từ 9.5 – 11.5% nên thường được dùng để làm các loại bánh có kết cấu đặc, nặng như: foam cake, gato, muffin,…

Đối với những loại bánh có độ tơi xốp như bánh bông lan, bánh ngọt,…bạn cũng có thể dùng all purpose flour để làm nhưng phải giảm bớt khối lượng bột mì và cho thêm bột bắp vào.

Hiện nay, trên thị thường có rất nhiều thương hiệu sản xuất all purpose flour nổi tiếng, uy tín như: Bột mì đa dụng meizan, bột mì đa dụng hoa ngọc lan, bột mì đa dụng táo đỏ, bột mì đa dụng Tài Ký,… với giá dao động khoảng từ 10.000 – 45.000 đồng/kg. Giá cập nhật vào tháng 8/2021.

Bạn có thể mua sản phẩm này tại chợ, siêu thị, cửa hàng thực phẩm, các trang thương mại điện tử hoặc mua tại hệ thống siêu thị Bách hoá XANH và trang web bachhoaxanh.com

All Purpose Flour - Plain flour

2 Cake Flour

Cake Flour được làm từ hạt lúa mì mềm xay mịn, chất bột nhẹ, có màu trắng và chứa hàm lượng gluten rất thấp, dao động khoảng từ 7.5 – 8.5%. Do đã được tẩy trắng nên loại bột này có khả năng hấp thụ nước và đường rất tốt.

Thợ làm bánh thường sử dụng cake flour để làm các loại bánh có kết cấu bông xốp, mềm nhẹ như: bánh cuộn, bánh chiffon, bánh gato Đài Loan, Angel food cake, Japanese cotton cheesecake,…

Hiện nay, trên thị trường có nhiều thương hiệu bán cake flour nổi tiếng như: Baker’s choice số 8, Prima, bột bánh bông lan cake flour Uniflour với giá dao động khoảng từ: 45.000 – 75.000 đồng/kg. Giá cập nhật vào tháng 8/2021.

Bạn có thể mua sản phẩm này ở các cửa hàng thực phẩm, các trang thương mại điện tử, hệ thống siêu thị,…

Cake Flour

3 Bread Flour

Bread Flour hay còn gọi bột mì số 11, bột Cái Cân là nguyên liệu được làm từ bột lúa mì cứng.

Loại này có hàm lượng gluten cao, khoảng từ 11.5 – 13%, khả năng tương tác với men nở tốt nên thường được dùng để làm các loại bánh có kết cấu chắc – dai – giòn như: bánh mì, bánh donut, sandwich,…

Bread Flour có rất nhiều loại: bột mì trắng, bột hữu cơ, bột mì tẩy trắng, bột mì không tẩy trắng. “Họ hàng” của bread flour là high – gluten flour, thường được dùng để làm bánh pizza hoặc bagel.

Bạn có thể mua loại bột này ở các cửa hàng thực phẩm, hệ thống siêu thị, các trang thương mại điện tử với giá dao động khoảng từ 30.000 – 90.000 đồng/kg. Giá cập nhật vào tháng 8/2021.

Bread Flour

4 Self – Rising Flour

Self – Rising Flour hay còn gọi bột bánh tự nở, là loại bột mì đã trộn sẵn bột nở (một số loại còn cho thêm muối).

Ưu điểm của self – rising flour là bột mì và bột nở được trộn rất đều với nhau. Tuy nhiên, ứng dụng của loại bột này bị hạn chế, bởi mỗi loại bánh cần lượng bột nở khác nhau. Hơn nữa, bột nở thường bị giảm tác dụng theo thời gian nên có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng bánh.

Bạn có thể mua loại bột này ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị hoặc các trang thương mại điện tử với giá dao động khoảng từ 40.000 – 75.000 đồng/kg.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự trộn loại bột này tại nhà theo công thức như sau: 1 cup self – rising = 1 cup bột mì đa dụng + 1 1/2 tsp baking powder + 1/2 tsp muối.

Self – Rising Flour

5 Pastry Flour

Pastry flour được làm từ bột lúa mì mềm, có màu trắng ngà, chất bột khá giống cake flour nhưng chứa hàm lượng gluten cao hơn (khoảng 8 – 10%).

Loại bột này thường được sử sụng để làm các loại bánh có kết cấu mỏng mềm như: vỏ bánh pie, bánh tart, bánh cookie, muffins hoặc bánh pastry. Hàm lượng protein cao có trong pastry flour giúp bánh cứng hơn khi nướng.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều thương hiệu sản xuất pastry flour nổi tiếng như: Bob’s Red Mill, 365 by WFM, Central Milling,… Bạn có thể mua sản phẩm này ở cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, các trang thương mại điện tử với giá dao động khoảng từ: 1.000.000 – 1.200.000 đồng/kg. Giá cập nhật vào tháng 8/2021.

Pastry Flour

6 Whole Wheat Flour

Whole Wheat Flour hay còn gọi bột mì nguyên cám, là loại bột được chế biến bằng cách xay mịn toàn bộ hạt lúa mì.

Loại này có giá trị dinh dưỡng cao, hàm lượng protein khoảng 14%, thường được dùng để làm các loại bánh như: bánh mì nguyên cám, bánh kếp, bánh cookie, chả đậu gà Falafel,…

Hiện nay, bạn có thể mua whole wheat flour ở các cửa hàng thực phẩm, hệ thống siêu thị, các trang thương mại điện tử với giá dao động khoảng từ 70.000 – 120.000 đồng/kg. Giá cập nhật vào tháng 8/2021.

Whole Wheat Flour

7 Bran Flour

Bran Flour là loại bột được chế biến bằng cách xay mịn lớp vỏ màng của hạt lúa mì. Loại này thường dùng để làm bánh mì nguyên cám hoặc ngũ cốc.

Bran Flour

8 Rye Flour

Rye Flour được làm từ hạt lúa mạch đen, gồm có nhiều loại như: light rye, medium rye, dark rye, whole rye flour, rye meal, rye blend. Mỗi loại có hàm lượng khoáng chất khác nhau.

So với bột mì, Rye Flour chứa ít protein hơn nên khả năng tạo gluten cũng ít hơn. Vì vậy khi làm bánh, người ta thường trộn thêm bột mì để tạo các sợi gluten, giúp bánh nở, nhẹ xốp hơn, tránh tình trạng bánh bị cứng và nặng.

Rye Flour

9 Oat Flour

Oat Flour hay còn gọi bột yến mạch, là loại bột được làm từ hạt yến mạch xay mịn. Trong công nghiệp chế biến oat flour, một số nhà sản xuất còn cho thêm đường, muối, hương liệu để làm gia tăng hương vị.

Loại này có giá trị dinh dưỡng cao, thường được dùng để làm bánh yến mạch, sinh tố, cháo, mặt nạ dưỡng da và thành phần tắm trắng.

Hiện nay, oat flour đang được bày bán rộng rãi ở các chợ, cửa hàng thực phẩm, siêu thị và các trang thương mại điện tử với giá dao động khoảng từ 70.000 – 110.000 đồng/ 500gr. Giá cập nhật vào tháng 8/2021.

Ngoài ra, bạn có thể mua loại bột này ở các cửa hàng của Bách hoá XANH hoặc trang web bachhoaxanh.com.

Oat Flour

10 Buckwheat Flour

Buckwheat Flour còn được gọi là bột kiều mạch. Đây là loại bột được làm từ cây kiều mạch – tam giác mạch, có hàm lượng gluten rất thấp, thường được sử dụng để làm bánh pancake, crepe hoặc pasta.

Hiện nay, bạn có thể mua buckwheat flour ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị hoặc các trang thương mại điện tử với giá dao động khoảng từ 150.000 – 170.000 đồng/500gr. Giá cập nhật vào tháng 8/2021.

Buckwheat Flour

11 Durum Flour

Durum Flour còn được với cái tên Semolina, được chế biến bằng cách xay thô các loại hạt ngũ cốc. Trong đó, lúa mì cứng chiếm số lượng nhiều nhất.

Loại bột này có hàm lượng protein rất cao, giàu gluten nên thường được dùng để sản xuất nui, mì ống và sử dụng trong công thức làm các loại pasta khô, spaghetti, các loại bánh mì Ý,…

Hiện nay, bạn có thể mua loại bột này ở các cửa hàng thực phẩm, siêu thị, cửa hàng bán nguyên vật liệu với giá dao động khoảng từ 85.000 – 150.000 đồng/500gr.

Durum Flour

12 Wheat Starch

Wheat Starch hay còn gọi bột tàn mì, là loại bột đã loại bỏ gluten nên có chất bột mịn, màu trắng tinh, không mùi.

Ưu điểm của wheat starch là có khả năng tạo ra độ dai, tăng độ nở, giòn xốp và cải thiện màu sắc cho món ăn nên thường được dùng để chế biến há cảo, bún, bánh phở, bánh canh,…

Hiện nay, loại bột này đang được bày bán rộng rãi ở chợ, cửa hàng thực phẩm, hệ thống siêu thị và các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh với giá dao động khoảng từ 20.000 – 55.000 đồng/500gr.

Wheat Starch

Trên đây là thông tin về các loại bột mì làm bánh trên thị trường hiện nay. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại bột này, để sử dụng đúng mục đích của mình nhé!

Biên tập bởi Lương Thị Thanh Trúc • 05/08/2021

[ad_2] View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/phan-biet-cac-loai-bot-mi-lam-banh-thong-dung-ban-nen-biet-01723

Related Articles

Trả lời

Back to top button