Tổng hợp 9 tác dụng của cần tây với sức khỏe nam giới

1. Hỗ trợ khả năng sinh sản

Cần tây là loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C và các chất dinh dưỡng thực vật. Đây đều là những hợp chất chống oxy hóa đã được chứng minh là có đặc tính chống viêm.

Đặc biệt, các chất chống oxy hóa này có thể giúp bạn làm giảm nguy cơ bệnh tật và chúng cũng có tác dụng thúc đẩy khả năng sinh sản ở nam giới.

Cụ thể hơn, các nhà nghiên cứu cho thấy rằng lượng chất chống oxy hóa cao có thể giúp cải thiện số lượng và khả năng vận động của tinh trùng. Vì vậy, cả hai yếu tố này đều quan trọng trong khả năng sinh sản của nam giới.

Thúc đẩy khả năng sinh sản

2. Có khả năng làm giảm huyết áp

Cần tây và nước ép cần tây có thể giúp bạn hỗ trợ kiểm soát huyết áp. Vì trong cần tây có chứa các chất nitrat tự nhiên – là chất có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch và giúp bạn giảm huyết áp.

Ngoài ra, huyết áp cao liên tục có liên quan đến rối loạn chức năng cương dương ở nam giới. Nên vì thế, bổ sung cần tây vào thực đơn ăn uống của bạn có thể giúp cải thiện các triệu chứng của rối loạn cương dương.

Có khả năng làm giảm huyết áp

3. Bảo vệ xương và hỗ trợ quá trình đông máu

Vi khuẩn có trong đường ruột thường sẽ sản xuất vitamin K – một chất dinh dưỡng quan trọng cho quá trình đông máu và sức khỏe của xương, nhưng lại không đủ (đối với nam giới phải bổ sung vitamin K khoảng 120mcg hàng ngày).

Nên vì vậy, việc bổ sung cần tây (một nguồn giàu vitamin K) hàng ngày sẽ giúp bạn duy trì được mức vitamin K, từ đó thúc đẩy cho xương khoẻ mạnh và hỗ trợ quá trình đông máu hiệu quả.

Bảo vệ xương và hỗ trợ quá trình đông máu

4. Hỗ trợ bảo vệ gan, ngừa sỏi thận

Những người thường xuyên hút thuốc lá, uống rượu bia, chất kích thích thường làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến gan. Nên vì thế, việc giải độc gan là vô cùng cần thiết.

Ngoài việc sử dụng các thực phẩm chức năng, thì việc ăn cần tây là một lựa chọn hợp lý để giúp bạn giải độc gan. Vì cần tây có tác dụng làm giảm lượng chất béo xấu tích tụ trong gan và bổ sung chất dinh dưỡng giúp cải thiện lưu thông máu.

Đặc biệt, cần tây còn có tác dụng thanh lọc giải độc, giúp lợi tiểu nên vì vậy có thể giúp ngăn ngừa hình thành sỏi thận.

Bảo vệ gan, ngừa sỏi thận

5. Hỗ trợ ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư

Cần tây chứa rất nhiều các hợp chất chống ung thư như axit phenolic, flavonoids và furanocoumarins. Những hợp chất này đều có tác dụng ngăn chặn các tế bào ung thư phát triển.

Do đó, ăn cần tây hoặc uống nước ép cần tây thường xuyên sẽ giúp bạn phòng ngừa được các bệnh ung thư nguy hiểm.

Ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư

6. Hỗ trợ ngừa nguy cơ nhiễm trùng ống tiết niệu

Cần tây có tác dụng làm giảm hàm lượng axit uric trong cơ thể, giúp bạn phòng ngừa các nguy cơ nhiễm trùng ống tiết niệu, nhiễm trùng do vi khuẩn gây ra ở bộ phận sinh dục nam giới hay các rối loạn bàng quan.

Phòng ngừa nguy cơ nhiễm trung ống tiết niệu

7. Bổ sung khoáng chất sau khi luyện tập

Sau khi tập luyện thể thao, cơ thể bạn sẽ ra mồ hồi và bị mất một lượng nước. Vì vậy, uống một ly nước ép cần tây sẽ giúp bạn bù lại được lượng nước đã mất.

Vì trong cần tây có chứa nhiều kali và natri, những chất này sẽ bù lại các chất điện phân bị mất trong quá trình luyện tập.

Bổ sung khoáng chất khi luyện tập

8. Giúp giảm táo bón và lợi tiểu

Rau cần tây ngoài có tác dụng nhuận tràng, giúp giảm tình trạng táo bón hiệu quả, thì trong rau cần tây còn chứa các khoáng chất quan trọng như natri và kali.

Natri và kali đều là những chất có tác dụng kích thích quá trình sản sinh nước tiểu và làm cho chúng thải ra khỏi cơ thể dễ dàng hơn.

Giúp giảm táo bón và lợi tiểu

9. Có khả năng hỗ trợ và điều trị bệnh Gout

Axit tăng cao trong máu là nguyên nhân dẫn đến bệnh Gout. Do đó, cần tây là loại thực phẩm có tác dụng giúp bạn hỗ trợ và điều trị bệnh Gout. Vì trong cần tây có chứa nhiều chất kiềm nên có khả năng trung hòa các chất axit.

Có khả năng hỗ trợ và điều trị bệnh Gout

Trên đây là những thông tin về tác dụng của cần tây với nam giới mà Điện máy XANH đã gửi đến bạn. Hy vọng những thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn biết thêm được các tác dụng của cần tây với sức khỏe của con người nhé!

*Tham khảo và tổng hợp thông tin từ Healthline

Biên tập bởi Mai Trương Bích Tuyền • 10/06/2021

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/tong-hop-9-tac-dung-cua-can-tay-voi-suc-khoe-nam-gioi-10654

Related Articles

Trả lời

Back to top button