Tổng hợp 8 cách sên nhân bánh trung thu cho bánh nướng, bánh dẻo

1. Cách sên nhân hạt sen nhuyễn

Sên nhân hạt sen nhuyễn cho bánh trung thu

Nhân hạt sen bùi bùi, có vị ngọt vừa phải sẽ là loại nhân khá lý tưởng cho mùa Tết Trung Thu. Với cách làm đơn giản, dễ thực hiện, bạn có thể làm phong phú thêm hương vị các loại bánh trung thu cho gia đình mình với nguyên liệu đơn giản này rồi.

2. Cách sên nhân đậu xanh

Bánh trung thu nhân đậu xanh mềm ngon, dẻo thơm, đậm vị truyền thống thật hấp dẫn đúng không nào? Với cách làm đơn giản, dễ thực hiện, không tốn nhiều thời gian, bạn có thể làm ngay món ngon này cho gia đình mình rồi.

3. Cách sên nhân đậu xanh lá dứa

Cách sên nhân đậu xanh lá dứa

Bánh Trung Thu nhân đậu xanh lá dứa luôn là lựa chọn hàng đầu của các tín đồ hảo ngọt, không chỉ thơm ngon mà cách làm loại nhân này cũng thật dễ làm, không tốn nhiều thời gian. Hãy cùng tham khảo công thức dễ thực hiện này ngay bạn nhé!

4. Cách sên nhân khoai môn

Cách sên nhân khoai môn

So với các loại nhân đậu, thì cách làm nhân khoai môn khá “phiền phức”. Do khoai có tính chất dẻo nên sẽ dễ khiến vỏ bánh bị phình hoặc chảy sệ sau khi nướng. Cùng tham khảo nay công thức đơn giản, dễ làm dưới đây để có thể làm nên một hương vị bánh mới lạ, thơm ngon, bất bại cho gia đình mình nhé!

5. Cách sên nhân cà phê

Cách sên nhân cà phê

Nếu đã quá quen thuộc với các loại nhân đậu xanh, nhân khoai môn thường thấy của bánh Trung Thu, tại sao bạn không thử phá cách với một loại nhân bánh khác. Nhân cà phê sẽ là một gợi ý khá mới lạ và hấp dẫn đúng không nào?

6. Cách sên nhân sầu riêng

Cách sên nhân sầu riêng

Bên cạnh nhân đậu xanh, khoai môn thì sầu riêng cũng là một loại nhân được khá nhiều người yêu thích khi ăn bánh trung thu. Với công thức đơn giản, sên nhân sầu riêng đúng cách sẽ làm bánh trung thu của bạn ngon hơn đấy.

7. Cách sên nhân sữa dừa

Cách sên nhân sữa dừa

Nhân sữa dừa là một trong 3 loại nhân phổ biến của bánh trung thu. Để có một chiếc bánh ngon, ngoài vỏ bánh thì nhân bên trong cũng là một yếu tố quyết định. Cùng học ngay cách sên nhân sữa dừa để có cho mình một mẻ bánh thơm ngon cho ngày tết đoàn viên thêm trọn vẹn nhé!

8. Cách sên nhân mè đen

Cách sên nhân mè đen

Một chút biến tấu lạ miệng cho mùa Trung Thu với nhân mè đen thơm ngon. Nhân mè dẻo ngon, thơm ngọt đậm đà lại giàu dinh dưỡng thật thích đúng không nào?

Cách khắc phục nhân bánh đậu bị tươm dầu

Nguyên nhân:

  • Cho quá nhiều dầu trong, cho dầu vào nhân khi nhân đã sánh đặc lại.
  • Xay đậu với ít nước khiến nhân khá đặc khi sên, điều này khiến cho dầu khó hoà quyện vào nhân bánh.

Cách khắc phục:

  • Nên cân đong đúng lượng dầu trong công thức.
  • Sên nhân ở lửa vừa, nhỏ trong lúc sên thì nên chia phần dầu thành 2 – 3 phần, cho từ từ dầu vào, sên 1 lúc rồi cho tiếp.

Cách bảo quản nhân

Bạn gói kín nhân bằng màng bọc thực phẩm, bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh trong vòng 2 – 3 ngày. Khi dùng chỉ cần rã lạnh hoàn toàn ở nhiệt độ thường.

Tuyệt đối không để nhân còn lạnh, ướt để làm bánh vì sẽ khiến bánh mau hỏng. Để bảo quản lâu, bạn bao kín nhân rồi đặt nhân trong ngăn đông, cách này có thể bảo quản nhân được 1 – 2 tháng. Khi dùng bạn rã đông về nhiệt độ phòng rồi làm.

Với các cách sên nhân ở trên, Điện máy XANH hi vọng bạn sẽ thực hiện món bánh trung thu thành công nhé!

Biên tập bởi Nguyễn Thị Anh Thảo • 25/09/2020

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/tong-hop-8-cach-sen-nhan-banh-trung-thu-ngon-cho-banh-nuong-04372

Related Articles

Trả lời

Back to top button