Vào bếp

Tổng hợp 15 cách làm các món từ chân gà giòn ngon, hấp dẫn nhâm nhi cực đã

[ad_1]

1. Chân gà sả tắc

Chân gà sả tắc sau khi hoàn tất ta sẽ cảm nhận được mùi thơm hấp dẫn của sả, tắc, lá chanh và nước mắm. Khi ăn ta sẽ cảm nhận chân gà dai giòn sần sật được ngấm đều nước ngâm chua ngọt, cay thơm siêu đậm đà.

Cuối tuần này hãy thử vào bếp và làm ngay món chân gà sả tắc thơm ngon hấp dẫn này để nhâm nhi cùng bạn bè nhé!

Chân gà sả tắc

2. Chân gà sốt thái

Nếu bạn là tín đồ của các món Thái thì hôm nay hãy thử ngay món chân gà sốt Thái này nhé! Món chân gà này sau khi chế biến xong sẽ có màu vàng đẹp mắt với hương thơm hấp dẫn của tỏi và sả.

Khi ăn ta sẽ cảm nhận được chân gà giòn ngon hấp dẫn hòa cùng với vị đậm đà cay cay, mằn mặn, thơm lừng của nước sốt Thái. Ăn cùng với xoài non được cắt nhỏ có vị chua chua được áo đều nước sốt Thái thơm nồng.

Để tăng thêm hương vị cho món ăn bạn có thể cho thêm rau răm và ớt khô đập dập vào trộn cùng trước khi ăn đó!

Chân gà sốt thái

3. Chân gà nướng

Đã bao lâu rồi bạn chưa ăn đồ nướng? Cùng vào bếp với Điện máy XANH và làm ngay món chân gà nướng thơm ngon này nhé! Đảm bảo cả nhà bạn sẽ thích mê ngay từ miếng đầu tiên luôn đó!

Với chân gà khi được nướng chín sẽ giòn rụm thơm lừng mùi mật ong hấp dẫn, ăn vào ta sẽ cảm nhận được độ dai của phần da và gân gà, chứ không hề bị khô cứng, khó ăn.

Ngoài ra, để món ăn thêm trọn vị bạn nên làm thêm 1 chén tương ớt hay muối tiêu chanh, nướng thêm ít đậu bắp nữa thì ngon ngất ngây nhé!

Chân gà nướng

4. Chân gà hấp

Để cảm nhận được trọn vẹn vị béo mềm, thơm ngon của chân gà thì hãy làm ngay món chân gà hấp này và thưởng thức nhé!

Món ăn này sau khi hoàn tất sẽ có vị mềm ngon hấp dẫn, chấm cùng với muối tiêu chanh ớt, chua cay, mặn ngọt vô cùng hấp dẫn. Để món ăn thêm ngon và hấp dẫn bạn có thể ăn cùng 1 vài nhánh hành lá được hấp cùng.

Chân gà hấp

5. Chân gà chiên mắm

Để đổi vị cho bữa cơm hằng ngày bạn có thể làm ngay món chân gà chiên mắm thơm ngon đậm vị này nhé! Đảm bảo nồi cơm của bạn sẽ vơi đi nhanh chóng đấy!

Với mỗi cái chân gà đều được áo đều lớp nước sốt mắm tỏi siêu đậm đà thơm ngon. Khi ăn chân gà dai giòn hòa quyện cùng nước sốt cay, mặn cuốn hút. Ăn cùng với cơm trắng, dưa leo và cà chua thì tuyệt cú mèo luôn đó!

Chân gà chiên mắm

6. Chân gà rang muối

Chân gà rang muối sau khi hoàn tất sẽ lớp vỏ vàng giòn áo đều lớp muối rang mằn mặn bắt vị. Khi ăn ta sẽ cảm nhận vị giòn ngon đậm đà của lớp ngoài hòa cùng vị giòn ngọt, thơm mùi sả hấp dẫn ở bên trong. Chấm cùng 1 chén nước mắm chua ngọt hoặc 1 chén tương cà và tương ớt thì “số dách” luôn!

Chân gà rang muối

7. Chân gà sốt cay

Chân gà sốt cay được bày ra dĩa sẽ có màu đỏ đẹp mắt và dậy mùi thơm hấp dẫn của sốt cay. Gắp thử 1 ít để thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được chân gà giòn mềm, thấm đều nước sốt cay the, đậm đà, ăn cùng cơm trắng và rau sống nữa thì cực đưa cơm luôn đó cả nhà!

Chân gà sốt cay

8. Chân gà luộc

Hôm nay hãy cùng Điện máy XANH vào bếp thực hiện ngay món chân gà luộc này để đổi vị nhé! Chân gà luộc với màu vàng đẹp mắt, vừa giòn ngon vừa thơm mùi của thảo quả và hoa hồi. Đặc biệt nước sốt chấm có vị vô cùng phong phú và đặc biệt vì được pha trộn giữa vị béo của sữa tươi, vị chua của tắc, vị ngọt của đường và chút vị cay nhẹ của ớt và tiêu.

Đảm bảo khi chấm chân gà luộc cùng với nước sốt này sẽ đem đến cho bạn một hương vị mới lạ. Nào cùng vào bếp và thử ngay nhé!

Chân gà luộc

9. Chân gà sốt me

Chân gà sốt me được hoàn tất với mùi thơm hấp dẫn của nước sốt me và màu nâu vàng đẹp mắt xen lẫn là màu đỏ của ớt và màu xanh của hành lá. Khi ăn ta sẽ acmr nhận miếng chân gà giòn dai sần sật, thấm đều nước sốt me chua chua, ngọt ngọt. Món ăn này khi dùng chung với cơm nóng và 1 chút rau thơm, dưa leo nữa là siêu đưa cơm luôn!

Chân gà sốt me

10.Chân gà rút xương chiên

Chúng ta đã quá quen thuộc với cánh gà chiên, đùi gà chiên, ức gà chiên. Vậy chân gà được rút xương và chiên sẽ có vị như thế nào ta? Hãy vào bếp cùng Điện máy XANH và thưởng thức ngay nhé!

Món chân gà sau khi chiên xong sẽ được phủ bên ngoài lớp nước sốt cay cay được pha chế từ tương ớt Hàn Quốc và các gia vị khác nên chân gà sẽ có màu đỏ nâu siêu cuốn hút.

Cắn vào thử 1 miếng ta sẽ bị chinh phục bởi vị giòn rụm của lớp bột chiên giòn bên ngoài và chân gà được rút xương dai dai, giòn giòn. Đảm bảo ăn nghiện ngay!

Chân gà rút xương chiên

11. Nộm chân gà

Tiếp theo chúng ta sẽ đến với món nộm chân gà với hương vị mới lạ thơm ngon dành cho những bạn chỉ thích ăn da gà chứ không thích ăn thịt nha!

Món nộm này sau khi hoàn tất sẽ có hương thơm hấp dẫn của rau răm và tắc. Ngó sen và cà rốt được trộn có vị chua nhẹ nhưng vẫn giữ được vị giòn ngon đặc trưng ăn cùng với chân gà dai giòn được trộn thấm đều gia vị chua cay mặn ngọt thì còn gì bằng?

Nộm chân gà

12. Chân gà tàu xì

Chân gà tàu xì khi được nấu xong sẽ tỏa hương thơm hấp dẫn của bột ngũ vị hương. Khi ăn ta sẽ cảm nhận được vị giòn ngon hấp dẫn của chân gà hòa vị đậm đà của nước sốt được pha chế bằng các gia vị thơm ngon như: tương đậu đen, dầu hào, dầu vừng, bột ngũ vị hương.

Để món ăn được ngon hơn bạn nên ăn cùng với cơm hoặc bánh mì, dưa leo và xà lách để cân bằng lại vị nhé!

Chân gà tàu xì

13. Chân gà hầm

Món hầm này siêu bổ dưỡng vì thế nếu nhà bạn đang có người bị ốm thì hãy làm ngay món chân gà hầm này cho họ thưởng thức và tẩm bổ nhé!

Chân gà hầm bày ra tô với hương thơm hấp dẫn của chân gà luộc. Nước hầm thì đậm đà được nêm nếm gia vị vô cùng tinh tế hòa cùng những miếng chân gà dai giòn, thấm vị.

Để cảm nhận được trọn vẹn vị ngon của món ăn này bạn ăn khi còn nóng và ăn cùng với bánh mì và làm cho mình 1 chén muối tiêu chanh để chấm nhé!

Chân gà hầm

14. Chân gà kho

Lại một món từ chân gà để thưởng thức cùng cơm trắng mà Điện máy XANH muốn đem đến cho bạn đó chính là món chân gà kho này đây!

Chân gà được kho chín sẽ có màu đỏ đẹp mắt cuốn hút của nước màu. Khi ăn ta sẽ cảm nhận được chân gà mềm ngon thấm đều vị sốt cay đậm đà, cay cay và thơm lừng. Hãy làm thử món ăn này để đổi vị cho cả nhà mình nhé!

Chân gà kho

15. Chân gà hấp bia

Món cuối cùng Điện máy XANH muốn đem đến cho bạn đó chính là chân gà hấp bia với màu nâu bóng nhạt, trông rất đẹp mắt. Khi ăn ta sẽ cảm nhận được dai mềm hấp dẫn của chân gà hòa quyện cùng nước sốt đậm đà được nêm nếm vừa ăn và có mùi hương thoang thoảng của bia và hoa hồi.

Chân gà hấp bia:

Cuối cùng chúng ta cũng xem xong bài tổng hợp 15 cách làm các món từ chân gà rồi. Hy vọng bạn đã có thể chọn cho mình những món ngon từ chân gà để vào bếp thực hiện và thưởng thức cùng gia đình mình nhé!

Biên tập bởi Nguyễn Thị Bích Phượng • 21/06/2021

[ad_2] View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/tong-hop-15-cach-lam-cac-mon-tu-chan-ga-gion-ngon-hap-dan-10762

Related Articles

Trả lời

Back to top button