Tổng hợp 15 các món ăn vặt dễ làm mùa hè bạn không thể bỏ lỡ

1. Trà sữa

Đầu tiên, Điện máy XANH xin giới thiệu một loại trà sữa mang tên gọi đặc biệt: Trà sữa nướng. Nghe cái tên là bạn thấy rất tò mò liệu trà sữa có được nướng lên thật không? Nhưng thực chất cái tên này ra đời là do khi pha chế, người ta không sử dụng đường như thông thường mà được thay thế bằng caramen sau khi thắng lên tạo mùi thơm đặc trưng.

Bạn chỉ cần cho trân châu vào ly, thêm trà sữa và đá lạnh đã có ngay 1 ly trà sữa thơm béo, ngọt ngào cùng trân châu dai ngon. Chẳng cần phải tốn kém quá nhiều tiền, bạn có thể làm ngay ly trà sữa thơm béo chiêu đãi gia đình ngay tại nhà.

Trà sữa

2. Bánh tráng trộn

Nhắc đến bánh tráng trộn người ta thường nghĩ ngay đến Sài Gòn nhưng ít ai biết nguồn gốc của loại bánh này đến từ mảnh đất Tây Ninh đầy nắng, gió, vùng đất phảng phất hương vị và màu sắc lên cả những đặc sản nơi đây.

Đây là món ăn vặt quen thuộc, cực kì thu hút giới trẻ bởi sự kết hợp tuyệt vời các nguyên liệu lại với nhau. Hương vị hoà quyện giữa vị cay của bò khô, tôm khô, cùng vị béo bùi của lạc, của trứng cút và vị thơm của hành phi và rau thơm, kết hợp cùng chút chua dịu nhẹ của tắc chắc chắn sẽ đưa bạn vào “lưới” ngay lần ăn đầu tiên.

Mặc dù là một món bình dân bình dị, đơn sơ, với giá cả vô cùng rẻ và rất dễ mua nhưng Điện máy XANH khuyến khích bạn nên tự làm tại nhà để đảm bảo an toàn sức khỏe cho mình.

Bánh tráng trộn

3. Chè caramen

Món chè caramen thập cẩm có vị ngọt lịm, thơm béo của nước cốt dừa kết hợp với bánh flan. Nhưng ăn cảm giác không bao giờ ngán vì có sự đan xen với vị thanh mát của các loại thạch lá dứa, trái cây tươi và sự giòn dai của trân châu, góp phần cân bằng, điều hoà vị.

Đây chắc chắn sẽ là món chè lý tưởng để giải nhiệt mùa hè đấy bạn! Thử làm món chè ngon ngọt, mê li này ngay tại nhà và thưởng thức cùng gia đình bạn nhé!

Chè caramen

4. Bánh gối

Bánh gối hay còn có tên gọi là bánh xếp, được biến tấu từ món há cảo chiên của Trung Quốc. Món bánh này rất đỗi thân thuộc. Vỏ bánh giòn rụm cùng hương vị thịt băm, cà rốt, mộc nhĩ, trứng cút tạo nên độ đậm đà khó cưỡng.

Sự kết hợp của những nguyên liệu bình dân nhưng hoà quyện, tạo nên món ăn độc đáo, lạ miệng chiều lòng bất kể thực khách nào từng thưởng thức qua.

Bạn hãy thử trổ tài vào bếp chiêu đãi bạn bè và người thân món bánh gối đặc biệt thơm ngon qua sự hướng dẫn siêu cụ thể, chi tiết đến từ Điện máy XANH nhé!

Bánh gối

5. Tàu phớ, tàu hũ

Nhắc đến tàu phớ, ta lại nghe văng vẳng bên tai tiếng rao “Ai tàu phớ đây?” và miền kí ức hình ảnh gánh hàng rong chiều chiều của các mẹ, các dì lại ùa về, cho ta cảm giác thật hoài niệm.

Món ăn này thân thuộc với mọi thế hệ. Dù cho ở lứa tuổi nào thì cảm giác ngày ấy vẫn thật vẹn nguyên. Lớp tàu phớ trắng mịn kèm nước đường ngọt dịu sẽ cho bạn cảm giác thật tươi mát, từng miếng tàu phớ tan ngay trong miếng thật nhẹ nhàng, dịu dàng đến thế.

Bên cạnh đó, chút ấm áp, thơm thoang thoảng đâu đó vị thơm nồng của gừng càng khiến món tàu tàu phớ thêm phần hấp dẫn và cuốn hút. Sẽ thật tuyệt nếu nếu có 1 chén tàu phớ ấm nồng mùi gừng vào một chiều hè mưa nhè nhẹ thoáng chút buồn.

Tàu hũ, tàu phớ

6. Xoài lắc

Xoài lắc chua ngọt là một trong những món ăn vặt đường phố được yêu thích bậc nhất Sài thành. Món ăn này đúng như tên gọi mang đặc trưng của hai vị chua ngọt hoà quyện của xoài.

Ngoài ra, vị mằn mặn, thơm cay nồng của muối tôm càng tô điểm thêm sự thơm ngon, hấp dẫn của món xoài này. Để đạt đến độ ngon đúng chuẩn, xoài dùng để làm món này cần có độ chua ngọt vừa phải, không chín quá và vẫn còn giòn.

Sau khi làm xoài lắc, bạn nên cho chúng vào tủ lạnh tầm 5 – 10 phút xoài sẽ dễ thấm gia vị, ăn giòn và cho cảm giác thật mát lạnh sảng khoái. Với cách làm cực kì đơn giản, nhanh chóng, đây cũng là lựa chọn hàng đầu để chiêu đãi thực khách vào dịp cuối tuần bạn nhé!

Xoài lắc

7. Milo dầm

Gắn bó hơn 2 thập kỉ với Việt Nam, sữa Milo không chỉ đóng vai trò truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ Việt Nam năng động, sáng tạo mà còn là nguyên liệu để chế biến những món ăn vặt hot hòn họt như Milo dầm.

Buổi trưa hè nắng nóng, thưởng thức một ly Milo dầm mát lạnh, cảm nhận cái vị sữa Milo của tuổi thơ không chỉ đưa ta về miền kí ức tươi đẹp thân quen mà còn cho ta cảm giác mới lạ độc đáo khi thưởng thức sự kết hợp Milo với topping như trân chân, thạch phô mai, dâu tây,…

Vị thơm thơm, bùi bùi của sữa lúa mạch Milo, thêm một chút sữa đặc beo béo, rồi một chút topping lạ vị cho món Milo dầm thêm phần hấp dẫn và ngon khó cưỡng. Cho thêm một ít đã bào thật thanh mát, giải nhiệt, cảm giác chắn chắn tuyệt với không gì bằng. Bạn có thể làm ngay món này tại nhà với sự hướng dẫn của Điện máy XANH nhé!

Milo dầm

8. Sữa chua mít

Ngày hè nóng nực còn gì bằng làm ngay một ly sữa chua mít thơm mát giải nhiệt. Mít tươi, giòn, ngọt và thơm lừng kết hợp với sữa chua tạo nên vị chua ngọt nhẹ dịu, thanh mát.

Thêm một chút topping thạch lá dứa dẻo thơm nhai sần sật nghe thật là thích. Cách làm lại vô cùng đơn giản nữa chứ, cùng thực hiện và thưởng thức với gia đình mình ngay tại nhà bạn nhé!

Sữa chua mít

9. Bánh tôm

Bạn cần tìm món bánh thơm ngon, hấp dẫn mà lại bổ dưỡng? Thử ngay bánh tôm chiên vàng, giòn rụm, vỏ ngoài là sự hoà trộn của nhiều màu sắc, màu vàng của vỏ bánh, màu xanh hài hoà của lá hẹ và màu đỏ bắt mắt của tôm. Vị béo bùi của tôm, mùi thơm đặc trưng của lá hẹ càng khiến món bánh thêm phần hấp dẫn.

Một yếu tố không thể thiếu đối với món này là nước chấm, chỉ cần nhúng một miếng bánh vào nước chấm thôi bạn sẽ cảm nhận ngay sự đậm đà, thơm ngon khó cưỡng. Bạn có thể lựa chọn nước tương hoặc nước mắm chua ngọt tuỳ khẩu vị của mình. Vào bếp làm ngay món chiên chiêu đãi gia đình bạn nhé!

Bánh tôm

10. Nộm khô bò

Chắc hẳn khi nhắc đến món nộm khô bò đen bạn sẽ nhớ đến những buổi nhậu lai rai, tầm tình mỗi dịp cuối tuần. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị dai dai của bò, thơm nồng mùi ớt cực bắt.

Bên cạnh đó, cảm giác giòn giòn, ngọt nhẹ của đu đủ mang lại càng khiến cho món nộm thêm phần hấp dẫn. Rải một lớp mè trắng lên món ăn để món nộm thêm thơm và đẹp mắt bạn nhé! Tham khảo cách làm món khô bò đen kèm đủ đủ ngay tại nhà nhé bạn!

Nộm khô bò

11. Trái cây dầm

Trái cây dầm không đơn giản là sự kết hợp của nhiều loại trái cây lại với nhau mà còn sự bổ sung thêm một số nguyên liệu khác như sữa đặc, sữa chua, siro hay dừa khô khiến cho trái cây ăn vị lạ, ngon một cách độc đáo.

Món tráng miệng này thơm ngon, giàu chất xơ nên rất tốt cho sức khoẻ. Còn gì thư giãn bằng cuối tuần lê la hè phố cùng bè bạn, thưởng thức môt dầm trái cây thơm mát, tươi ngon, giải nhiệt cho cơ thể bạn nhỉ! Ngoài ra bạn cũng có thể tự làm món này ngay tại nhà thông qua hướng dẫn rất chi tiết của Điện máy XANH.

Trái cây dầm

12. Sữa chua hạt đác

Hạt đác được ngợi ca không chỉ ngon mà còn mang lại nhiều giá trị cho sức khoẻ. Loại hạt này thường được kết hợp với nhiều món như chè, sữa chua,.. để tăng thêm hương vị. Đặc biệt, món sữa chua hạt đác cực kì được ưa chuộng.

Sữa chua thì thơm béo, thanh thanh, mịn màng kết hợp với hạt đác gion giòn, trắng trẻo, bóng bẩy, bắt mắt, thêm chút topping trái cây tươi ngon chắc chắn sẽ vô cùng kích thích vị giác. Thử làm món ăn vặt tốt cho sức khoẻ này ngay tại nhà bạn nhé!

Sữa chua hạt đác

13. Thịt xiên que

Cuối tuần là thời gian sum họp gia đình với những buổi dã ngoại vui vẻ, làm sao có thể thiếu được món thịt xiên nước nóng hổi, thơm ngon bạn nhỉ!

Những miếng thịt xiên mang thân mình vàng ươm, bóng bẩy trông thật bắt mắt. Nướng vừa đến, không quá khô, độ mềm dai vừa đủ. Thịt được tẩm ướp đậm đà, vừa miệng, thơm mùi cay nồng sả ớt, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thơm béo của thịt quyện cùng nước sốt đậm vị.

Món này ăn ngon nhất khi vừa mới nướng xong, nóng hổi vừa thổi vừa ăn rất vui. Ngoài ra, bạn nên ăn kèm với dưa leo và rau để món thịt xiên thêm phần mê li.

Thịt xiên que

14. Sữa tươi trân châu đường đen

Giữa năm 2017 khi thị trường trà sữa đang bão hoà, giữa các loại topping không mới mẻ thì một ngôi sao mới mang tên “trân châu đường đen” đã xuất hiện, bùng nổ cơn sốt, trở thành topping quốc dân.

Trân châu đường đen ra đời kết hợp với sữa tươi đã thổi vào thị trường trà sữa một làn gió mới. Để có được món này thật đúng vị người thợ cần rất kỳ công và tỉ mỉ trong công đoạn nấu trân châu.

Một yếu tố quan trọng phải kế đến, góp phần tạo nên sự độc đáo của món sữa tươi này là phần trang trí. Nghệ thuật của thức uống này đó chính là tạo thành những vệt đường đen chạy xung quanh thành cốc sao cho thật đều và nhìn thẩm mỹ.

Sữa tươi trân châu đường đen

15. Trà dâu

Còn gì tuyệt vời hơn vào ngày hè nắng rực thưởng thức ly trà dâu thanh mát, giải nhiệt. Vị chua, ngọt thanh của dâu tây kết hợp với vị chát nhẹ của hồng trà tạo nên sự kết hợp độc đáo, mới lạ nhưng cũng thật hoà quyện.

Thức uống này giải nhiệt cực tốt, cách làm lại vô cùng đơn giản. Bạn có thể làm sẵn dâu và dự trữ trong tủ lạnh, để bất kì khi nào muốn có thể có ngay một ly trà dâu thơm mát, tuyệt vời. Còn chần chừ gì mà không cùng Điện máy XANH thực hiện ngay thôi nào!

Trà dâu

Hi vọng bài tổng hợp các món ăn vặt dễ làm mùa hè sẽ mở ra nhiều sự lựa chọn món ăn trong thực đơn của mình. Điện máy XANH chúc bạn có một mùa hè thật ngon miệng, vui tươi và rộn rã nhé!

Biên tập bởi Hoàng Thị Mỹ Ngọc • 07/05/2021

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/tong-hop-15-cac-mon-an-vat-de-lam-mua-he-ban-khong-the-bo-lo-09673

Related Articles

Trả lời

Back to top button