Tổng hợp 13 cách làm cánh gà chiên giòn ngon hấp dẫn đậm đà dễ làm

1. Cánh gà chiên nước mắm

Cánh gà chiên nước mắm từ lâu đã trở thành món ăn yêu thích của nhiều gia đình, nhất là các gia đình có em nhỏ. Phần cánh gà được phủ đều lớp nước sốt mắm đường mang màu sắc nâu bóng bắt mắt, tạo nên hương vị mằn mặn ngọt ngọt đậm đà.

Phần thịt bên trong mềm ngon, thấm đều gia vị được tẩm ướp đầy đủ, lại thêm mùi thơm nồng từ hành và tỏi băm phi vàng thoang thoảng ngay cánh mũi, kích thích vị giác đến bất ngờ. Thử ngay nào!

Cánh gà chiên nước mắm

2. Cánh gà chiên giòn

Khi nhắc đến các cách chế biến cánh gà truyền thống thì không thể thiếu công thức làm cánh gà chiên giòn đơn giản mà hấp dẫn. Cánh gà sau khi được làm sạch và khử mùi hôi một cách hoàn hảo được mang đi tẩm ướp đều cùng với gia vị và một chút bột chiên giòn.

Cánh gà sau khi được chiên chín đều trên lửa nhỏ vừa giúp lớp da bên ngoài chuyển sang màu vàng ươm đẹp mắt, giòn rụm, thớ thịt mềm mà không bị khô cứng. Ăn kèm với vài lát dưa leo chấm với tương ớt hay nước chấm tỏi ớt thì vô cùng hợp nhé.

Cánh gà chiên giòn

3. Cánh gà chiên xù

Cánh gà chiên xù với chút biến tấu nhẹ nhàng tạo nên sự tương phản nổi trội về hương vị, dễ dàng thu hút sự yêu thích của người dùng.

Sự kết hợp hài hòa giữa 2 lớp bột chiên giòn và bột chiên xù giúp tạo thành phần vỏ vàng ươm, giòn rụm bên ngoài cánh gà. Bao bọc bên trong lại là phần thịt mềm mại nhất, từng thớ thịt mềm ngon mà vẫn giữ được độ ẩm nhất định, cùng với hương vị thanh ngọt tự nhiên.

Tương ớt là chất xúc tác hoàn hảo làm gợi lên mùi vị cuốn hút cho món cánh gà chiên xù thêm bắt vị đến khó cưỡng.

Cánh gà chiên xù

4. Cánh gà chiên sốt chanh dây

Chanh dây với cánh gà khi kết hợp lại với nhau có thể tạo nên hương vị cực kì hấp dẫn, cách chế biến lại đơn giản, nhanh chóng, dù là ai cũng có thể thực hiện được.

Với phần cánh gà được chiên sơ qua giúp lớp da bên ngoài giòn giòn, bên trong vừa chín tới, giữ được vị ngon ngọt vốn có của thịt gà. Sau cùng, rưới đều lên trên phần nước sốt chanh dây thơm phức, xen lẫn chút vị cay cay của tương ớt, chút vị chua nhẹ của tương cà thêm ít vị ngọt từ mật ong.

Tất cả tạo nên sự cần bằng hương vị tuyệt vời cho món ăn!

Cánh gà chiên sốt chanh dây

5. Cánh gà chiên coca

Cánh gà chiên coca mang màu sắc caramel óng mượt, bắt mắt người dùng ngay từ lần đầu nhìn thấy. Từng chiếc cánh gà như được phủ đều phần nước sốt coca lạ miệng, thoang thoảng mùi thơm đặc trưng của từng gia vị được nêm nếm cẩn thận.

Vị mặn ngọt như quyện lẫn vào nhau, thêm chút vị cay nhẹ từ ớt băm, một chút mè rang bùi vị, sự kết hợp hài hòa từ trong hương vị có thể giúp món cánh gà chiên coca thành công tạo nên sức hút riêng biệt, khó quên.

Cánh gà chiên coca

6. Cánh gà chiên bơ tỏi

Công thức tiếp theo mà Điện máy XANH muốn chia sẻ đến bạn là cách làm cánh gà chiên bơ tỏi thơm phức với chút biến tấu đơn giản, dễ dàng tạo thành món ăn ngon để cùng thưởng thức với gia đình.

Chỉ với các thành phần chính từ cánh gà được ướp đều trong gia vị, tỏi băm phi vàng cùng với bơ được làm tan chảy. Vị bùi bùi cùng mùi thơm nồng của tỏi phi giúp gợi lên hương vị mềm ngon vốn có của thịt gà, thớ thịt mềm ngọt, cùng hương vị beo béo của bơ, cuốn hút đến bất ngờ.

Cánh gà chiên bơ tỏi

7. Cánh gà chiên mật ong

Mật ong là một loại nguyên liệu tuyệt vời vô cùng thích hợp dùng để thực hiện các món chiên, món nướng. Các thành phần trong mật ong giúp cánh gà sau khi chiên áo đều một lớp vỏ ngoài vàng óng đẹp mắt, giúp giữ cho thớ thịt bên trong mềm mà không bị khô cứng, không mất đi độ ẩm vốn có của thịt.

Vị ngọt lịm của mật ong khi kết hợp cùng với ớt bột cay nồng, tạo nên sự tương phản rõ nét về hương vị. Nước sốt ngọt ngọt cay cay như thấm đều trong từng miếng thịt mềm ngon. Ăn với cơm nóng thì tuyệt vời nhé.

Cánh gà chiên mật ong

8. Cánh gà chiên sốt me

Chỉ với 30 phút bạn hoàn toàn có thể thực hiện được món cánh gà chiên sốt me mang hương vị chua ngọt đậm đà.

Tất cả cánh gà sau khi được chiên vừa chín tới, lớp da bên ngoài chuyển sang một màu vàng, lại được đảo đều cùng với phần nước sốt me có trộn lẫn thêm một chút đường, tiêu, một ít bột ngọt để làm gia tăng thêm mùi vị đặc sắc cho món ăn.

Phần gia vị được nêm nếm cẩn thận dễ dàng cân bằng hương vị tự nhiên của me và cánh gà, góp phần quan trọng tạo nên một món cánh gà chiên sốt me hoàn hảo.

Cánh gà chiên sốt me

9. Cánh gà chiên nhồi cơm

Một cách chế biến lạ mà ngon mang đậm màu sắc văn hóa ẩm thực Đài Loan. Những miếng thịt gà có vẻ ngoài bóng mượt, da gà chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt, bên trong lại là phần cơm chiên được khéo léo bao bọc lại bên trong.

Những miếng cánh gà bên trong mềm mại, bên ngoài hơi dai dai, ăn kèm với nước sốt tự pha theo công thức mới lạ, mang vị cay nhẹ dễ dàng kích thích vị giác người dùng. Mùi vị đậm đà của món ăn nên được ăn chung với món salad nhẹ, mùi vị mà món ăn mang đến chắc chắn sẽ khiến bữa cơm của bạn ngon hơn rất nhiều.

Cánh gà chiên nhồi cơm

10. Cánh gà chiên lolipop que kẹo

Cánh gà chiên lollipop mang vẻ ngoài hút mắt cùng với hương vị tuyệt vời chắc chắn sẽ trở thành món ăn yêu thích của bạn ngay từ lần đầu thực hiện thử đấy.

Những chiếc cánh gà thơm phức mùi vị của nước sốt chanh dây chua ngọt đậm đà, hương vị độc đáo mà nước sốt mang đến giúp làm bật lên hương vị tươi ngon của cánh gà chiên giòn rụm. Vị mặn ngọt chua như xen lẫn vào nhau 1 cách trọn vẹn, vô cùng thích hợp dùng làm món chính trong bữa ăn gia đình.

Cánh gà chiên lolipop que kẹo

11. Cánh gà chiên sốt Thái

Món cánh gà chiên sốt Thái nổi bật với hương vị mang nét riêng chuyên biệt của phần nước sốt bắt vị. Phần nước cốt chanh trộn đều cùng nước cốt me, thêm đường để cân bằng mùi vị, thêm chút nước mắm giúp gia tăng sự đậm đà.

Trộn đều hỗn hợp nước sốt với cánh gà đã được chiên sơ qua với lửa nhỏ vừa, giúp nước sốt thấm đều vào tứng thớ thịt, thêm chút ngò gai, hành tím cắt nhỏ tạo nên mùi thơm cuốn hút cho món ăn. Thử thực hiện và chiêu đãi bạn bè thôi nào, chắc chắn họ sẽ thích.

Cánh gà chiên sốt Thái

12. Cánh gà chiên sốt trứng muối

Một sự kết hợp tuyệt vời từ hương vị trứng muối và cánh gà, vị mặn mặn mà trứng muối, beo béo từ bơ lạt, thêm mùi thơm thoang thoảng từ tỏi băm phi thơm.

Chỉ với các bước vô cùng đơn giản, nguyên liệu dễ tìm từ 2 thành phần chính là trứng muối và cánh gà, bạn hoàn toàn có thể thêm vị cho bữa ăn gia đình với món cánh gà chiên sốt trứng muối ngay tại nhà.

Cánh gà chiên sốt trứng muối

13. Cánh gà chiên sữa tươi

Một công thức chế biến cánh gà thơm ngon mang mùi vị lạ miệng tiếp theo mà Điện máy XANH muốn chia sẻ là cách làm món cánh gà chiên cùng với sữa tươi.

Sữa tươi thơm béo, ngọt lịm được dùng để ngâm cánh gà, giúp cánh gà mềm mại, thớ thịt mềm thơm, không bị khô cứng khi chiên. Kết hợp với phần bột chiên được trộn lẫn giữa bột mì, bột ớt, một ít tiêu xay, chiên lên vàng ươm, giòn rụm ăn là ghiền. Thử ngay nào!

Cánh gà chiên sữa tươi

Hy vọng với 13 cách làm cánh gà chiên giòn thơm ngon mà Điện máy XANH vừa chia sẻ có thể giúp bạn thực hiện được nhiều món ăn ngon cho gia đình thưởng thức. Chúc bạn thành công nhé!

Biên tập bởi Phạm Hồng Hân • 30/03/2021

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/tong-hop-13-cach-lam-canh-ga-chien-gion-ngon-hap-dan-dam-da-08635

Related Articles

Trả lời

Back to top button