15 Kiểu Undercut Cho Tóc Tơ Nam Nên Cắt Kiểu Gì, Tóc Thưa Và Mỏng Nên Để Kiểu Gì Cho Nam Tính

Tóc tơ là một trong những loại tóc luôn làm cho cánh mày râu cảm thấy lo lắng và khó chịu mỗi khi muốn tạo kiểu & làm đẹp với “bộ mặt” ngoại hình của mình. Kiểu tóc này được phát hiện bởi một nhóm nhà khoa học của Mỹ trong cuộc nghiên cứu và phân tích cấu trúc tóc đàn ông trong giai đoạn phát triển từ 15-30 tuổi, tuy rằng tóc tơ mỏng không phải là một loại bệnh lý nguy hiểm thế nhưng những rắc rối mà nó đem lại cũng đủ đến khiến cho chúng ta cảm thấy “mất ăn – mất ngủ” mỗi khi nghĩ tới việc “make-up” và thay đổi diện mạo dành cho chúng.

Đang xem: Tóc tơ nam nên cắt kiểu gì

Tóc tơ là gì?

*

Tóc tơ hay còn được biết đến với một cái tên khác là tơ mỏng, thường thì những kiểu tóc này sẽ xuất hiện nhiều ở nam giới ở giai đoạn trước tuổi dậy thì và sau đó sẽ mất dần do sự phát triển của các sợi tóc. Nhưng do đặc thù cơ địa hoặc cấu tạo của da đầu mà tóc một số người sẽ không phát triển to hơn và dày hơn được, vì thế tình trạng tơ mỏng của tóc cứ thế kéo dài cho tới khi tóc chuyển sang chu kỳ thoái hóa và bắt đầu gãy rụng.

Kiểu tóc nam tơ mỏng thưa đẹp được lựa chọn nhiều năm 2021

Kiểu tóc ngắn vuốt rối đẹp che khuyết điểm mái tóc mỏng

Kiểu đầu này phù hợp với những người bị hói ở hai bên trán. Những lớp tóc dài, ngắn được tỉa chồng lên nhau, khiến cho mái tóc trông dày hơn và che đi phần da đầu.

20 kiểu tóc nam tơ mỏng thưa đẹp được lựa chọn nhiều năm 2021

Kiểu tóc vuốt lệch nguyên bản đẹp cho tóc mềm mượt nam

Mốt tóc này dành cho cả người bị hói hai bên trán lẫn tóc thưa ở đỉnh đầu. Để không lộ tuổi tác, tóc ở hai phần thái dương cần ôm gọn lấy đầu.

20 kiểu tóc nam tơ mỏng thưa đẹp được lựa chọn nhiều năm 2021

Kiểu tóc tỉa layer cắt ngắn 2 bên mai đẹp giúp mái tóc dày hơn

Kiểu này là được cắt layer hai lớp với phần hairline hai bên mai và gáy dài 1cm, tóc đỉnh đầu dài 5cm và tóc mái dài 3cm, bạn có thể tạo thêm chút texture trông dày và tạo cảm giác phồng, giúp mái tóc dày hơn rất nhiều. Mái để thưa và không quá dài, phải vuốt tóc thành nếp phù hợp với độ mỏng của tóc và để tóc có thể tự do xô lệch nhưng không bị mất form.

20 kiểu tóc nam tơ mỏng thưa đẹp được lựa chọn nhiều năm 2021

Kiểu tóc vuốt ngược đẹp cho tóc nam mềm mỏng trở nên dày dặn

Kiểu đầu này chỉ dành riêng cho người tóc thưa ở phần đỉnh và sau đầu. Với lớp tóc dày, dài ở phần trước, bạn chỉ cần một động tác vuốt ngược và cố định bằng gel, sáp.

20 kiểu tóc nam tơ mỏng thưa đẹp được lựa chọn nhiều năm 2021

Kiểu tóc Caesar nguyên bản đẹp cho người tóc thưa đầu hói

Lấy cảm hứng từ mái tóc của vị vua thành Rome khi xưa, tóc Caesear có độ dài khoảng 2-5 cm phù hợp cho hầu hết kiểu đầu hói, tóc thưa khác nhau. Bạn nên nhờ thợ cắt tóc tư vấn để chọn độ dài thích hợp với mình.

20 kiểu tóc nam tơ mỏng thưa đẹp được lựa chọn nhiều năm 2021

Tóc vuốt rối hiện đại đẹp cho mái tóc trông dày hơn

Với kiểu đầu này, bạn không nên dùng sáp, gel quá cứng bởi các sợi tóc dính kết dễ tạo thành búp, mảng lớn làm da đầu bị lộ. Thay vào đó, hãy sử dụng các loại xịt tạo kiểu mềm có tác dụng để tóc trông dày hơn.

20 kiểu tóc nam tơ mỏng thưa đẹp được lựa chọn nhiều năm 2021

Tóc vuốt ngôi lệch cho người hói trán và thưa ở đỉnh đầu

Với kiểu tóc này, phần tóc trên đỉnh cũng nên dài tối thiểu khoảng 7,5 cm để tạo nên sự mềm mại cho phần mái và che bớt các mảng da đầu phía sau.

20 kiểu tóc nam tơ mỏng thưa đẹp được lựa chọn nhiều năm 2021

Kiểu tóc húi cua đẹp điển trai và cuốn hút

Với những người bị hói đỉnh đầu “không thể cứu chữa”, cách tốt nhất là không nên phí công che đậy. Bạn hãy nhờ thợ cắt hết các phần tóc bao quanh sao cho phần bị hói và có tóc chỉ cách nhau khoảng 1-2 cm. Những khoảng trắng, xám của tóc và da đầu gần như không có gì khác biệt sẽ khiến phần hói bớt hút mắt người đối diện hơn.

20 kiểu tóc nam tơ mỏng thưa đẹp được lựa chọn nhiều năm 2021

Kiểu tóc vuốt ngược hiện đại đẹp cá tính và thời trang

Kiểu tóc này cũng chỉ dành riêng cho người tóc thưa. Và trong khi tạo kiểu, hãy sử dụng thêm các loại xịt sal spray (tinh chất muối biển) để tóc trông dày hơn.

20 kiểu tóc nam tơ mỏng thưa đẹp được lựa chọn nhiều năm 2021

Kiểu tóc Caesar hiện đại đẹp điển trai và lịch lãm

Kiểu tóc này cũng giống như Caesar nguyên bản nhưng có nhiều biến tấu khác lạ hơn một chút, tạo kiểu thật khéo léo để khiến nam giới trở nên lịch lãm và nhiều tóc hơn lên.

20 kiểu tóc nam tơ mỏng thưa đẹp được lựa chọn nhiều năm 2021

Tóc vuốt dựng (Faux Hawk) tạo độ dày cuốn hút

Để “đánh lừa” thị giác người đối diện, bạn nên vuốt tóc mái ngược lên trên để lẫn với phần tóc dày ở đỉnh đầu. Hãy cố giữ cho tóc trên đỉnh có dạng hình tam giác. Nhờ đó, sự chú ý của mọi người cũng sẽ hướng đến phía trên hơn là vầng trán lưa thưa.

20 kiểu tóc nam tơ mỏng thưa đẹp được lựa chọn nhiều năm 2021

Kiểu tóc tơ nam uốn xoăn trẻ trung cho người hói nhẹ

Đây là mốt tóc phù hợp với những người bị hói nhẹ. Các lớp tóc đan vào nhau sẽ khiến cho mái tóc trông dày hơn. Tuy vậy, khi để kiểu đầu này, bạn cũng nên chú ý đến mức độ rụng của tóc khi phải tiếp xúc với nhiều hóa chất. Nếu tóc bị rụng quá nhiều, bạn nên để kiểu tóc khác.

20 kiểu tóc nam tơ mỏng thưa đẹp được lựa chọn nhiều năm 2021

 

Kiểu tóc nam cổ điển cho người ít tóc

Nếu bạn có mái tóc đen mỏng nên cân nhắc việc cắt ngắn, hợp lý nhất là bạn có thể để ngắn phần mái và giữ nguyên độ dài phần gáy và mai tóc để giúp trông có vẻ cân bằng hơn bù trừ cho phần tóc đỉnh đầu mỏng.

20 kiểu tóc nam tơ mỏng thưa đẹp được lựa chọn nhiều năm 2021

Kiểu tóc nam uốn xoăn đẹp gây sốt từ đầu năm đến nay

Đối với một số người có phần tóc đỉnh đầu mỏng thì việc làm xoăn hay tạo sóng tóc và cắt ngắn hai bên là một phương pháp rất ổn để tạo ra sự tương phản cho phần tóc mái đỉnh đầu nổi bật lên so với tổng thể mái tóc. Nếu bạn làm điều này thì nên cân nhắc những nơi uy tín vì nguồn gốc hóa chất dùng để uốn tóc là rất quan trọng.

20 kiểu tóc nam tơ mỏng thưa đẹp được lựa chọn nhiều năm 2021

Kiểu tóc nam cắt ngắn và kết hợp tẩy trắng tạo cảm giác tóc nhiều hơn

Bạn còn trẻ nhưng đã phải đối mặt với một mái tóc mỏng bẩm sinh nhưng vẫn muốn có một kiểu tóc mạnh mẽ, hợp thời trang. Việc cắt sát hai bên sẽ là một thủ thuật khá hay với phần chân tóc đen và đuôi tóc được tẩy trắng tạo ra hiệu ứng tương phản khi nhìn vào trông mái tóc khá dày.

20 kiểu tóc nam tơ mỏng thưa đẹp được lựa chọn nhiều năm 2021

Tóc thưa nam nên cắt kiểu gì?

Kiểu tóc mai dài đẹp khắc phục nhanh nhược điểm tóc thưa

Đây là một biện pháp mạo hiểm vì kiểu tóc mai dài hiếm khi tạo cho bạn một vẻ ngoài tốt, nhưng đây cũng là một cách xử lý hay nếu bạn gặp vấn đề tóc mỏng. Chỉ một tỉ lệ rất nhỏ đàn ông hợp để tóc mai dài, vậy có thể coi đây là một ngoại lệ chứ không thể là một phương pháp.

20 kiểu tóc nam tơ mỏng thưa đẹp được lựa chọn nhiều năm 2021

Kiểu undercut ngắn đỉnh dài đẹp cho khuôn mặt dài và mái tóc mỏng

Phần mai tóc được cắt ngắn, phần chỏm tóc để dài vuốt ngược ra sau tương tự giống quiff. Kiểu tóc undercut này phù hợp với khuôn mặt dài.

20 kiểu tóc nam tơ mỏng thưa đẹp được lựa chọn nhiều năm 2021

Vậy thực sự thì tóc tơ là gì? Nó có ảnh hưởng như thế nào tới sự phát triển của mỗi con người? Những người gặp phải tình trạng tóc-tơ thì nên làm gì để cải thiện mái tóc của mình?…Hôm nay chúng ta hãy cùng đi tìm câu trả lời cho từng vấn đề này bên trong chủ đề tổng hợp mang tên: mẹo hay cho tóc của zipit.vn nhé.

 

Tóc tơ có ảnh hưởng gì tới da đầu không?

Câu trả lời là không, vì thế các bạn nam không cần quá lo lắng khi gặp phải loại tóc này. Hơn nữa tóc tơ cũng chẳng có ảnh hưởng gì tới sức khỏe của mái tóc, nên các anh em cũng không cần quá lo sợ khi phát hiện ra mình đang gặp phải tình trạng tóc như thế này. Tuy nhiên nếu gặp phải loại tóc kiểu này thì các bạn nam cũng cần chú ý chăm sóc thật cẩn thận cho mái tóc của mình nhé, bởi chúng sẽ rất dễ bị tổn thương trước những tác động mạnh từ bên ngoài hoặc bị hóa chất ăn mòn đấy.

Các kiểu tóc tóc tơ đẹp dành cho nam

*

Hiện nay, với sự phát triển của ngành dịch vụ thẩm mỹ, việc biến một mái tóc từ đơn giản trở nên phức tạp hoặc từ hư tổn trở nên mạnh khỏe đã trở thành điều quá đơn giản. Và việc tạo hình và tỉa tót dành cho những kiểu tóc tơ cũng vậy, bạn hoàn toàn có thể “sắm” cho mình một mẫu tóc tơ nam đẹp chỉ trong nháy mắt. Bạn có thể suy nghĩ đến những biến thể tóc như: Tỉa Layer, tóc Hàn Quốc, tóc Quiff ngắn, tóc nguyên thủy,……Nhưng dù sao thì các anh em nam giới cũng cẩn trọng khi tạo kiểu và làm đẹp với tóc tơ nhé, vì như đã nói, chúng rất dễ bị hư tổn và gãy rụng đấy.

Xem thêm: Cách Phối Đồ Cho Người Cao Nữ, 730 Phối Đồ  Ý Tưởng Trong 2021

Cách tạo kiểu tóc trên những loại tóc tơ mỏng

*

Việc tạo kiểu trên những mái tóc mỏng và dễ gãy rụng không phải là điều dễ dàng, hơn nữa đôi khi sử dụng sáp vuốt tóc trên những loại tóc này còn không đem lại tác dụng gì (hoặc có tác dụng nhưng chỉ được trong một thời gian ngắn). Bởi vậy bạn phải biết cách để vừa cân bằng được giữa việc tạo kiểu & làm đẹp cho mái tóc với việc giữ cho các sợi tóc không bị đứt và gãy rụng.

Sau đây ad sẽ hướng dẫn nhanh cho các bạn cách để tạo kiểu và làm đẹp trên những mái tóc mỏng có sợi tóc tơ nhé:

Bước 1: Làm ẩm tóc bằng cách xịt nước lên trên mái tócBước 2: Pre-styling tạo độ phồng cho tóc (chú ý sấy thật kỹ)Bước 3: Sử dụng sáp vuốt tóc, dùng tay thoa đều sáp lên mái tócBước 4: Dùng lược chải cho sáp được phân bố đề và tạo kiểu tùy ý.Bước 5: Xịt gôm bảo vệ tóc và gia tăng thêm độ cứng chắc cho Phom tóc.

Cách chăm sóc tóc tơ mỗi ngày

*

Việc chăm sóc mái tóc bình thường đã phức tạp, nay đối với tóc tơ nó còn khó hơn gấp bội lần bởi nó không phải dạng tóc hư tổn cũng chả giống các cấu trúc tóc truyền thống. Nên nhiều khi sử dụng các loại sản phẩm dưỡng tóc cũng không đem lại nhiều hiệu quả. Tuy nhiên, nếu muốn chăm sóc thật toàn diện cho loại tóc này thì bạn nam nên tạm ngưng sử dụng các loại hóa chất độc hại trên tóc (thuốc tẩy, nhuộm, uốn tóc) và học thói quen mát-sa cho tóc nhiều hơn để kích thích sự phát triển của các sợi tóc theo cả chiều dài và chiều ngang.

Xem thêm: các kiểu tóc xoăn sóng

Tổng kết chung

Như vậy, ad đã hoàn thành bài viết của mình về các loại tóc tơ và những điều cần biết về chúng. Mong rằng qua đây các bạn nam sẽ có thêm được chút thông tin dành cho việc chăm sóc và làm đẹp trên những kiểu tóc loại này. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời cùng mái tóc của mình, hẹn gặp lại anh em trong các số tiếp theo của zipit.vn.

Related Articles

Trả lời

Back to top button