Bán Và Cho Thuê Trang Phục Khmer, Trang Phục Truyền Thống Dân Tộc Khmer

Việt Nam có 54 dân tộc anh em cùng sinh sống và mỗi dẫn tộc đều có trang phục truyền thống thể hiện bản sắc văn hóa của mình. Đối với đồng bào dân tộc thiểu số Nam Bộ thì có lẽ trang phục truyền thống người Khmer được xem là nổi bật và cầu kỳ nhất. Hãy cùng Trang phục Hàng Xanh tìm hiểu rõ hơn về trang phục của dân tộc này trong bài viết dưới đây.

Đang xem: Thuê trang phục khmer

*

Tương tự như nhiều dân tộc thiểu số khác, trang phục truyền thống của người Khmer có màu sắc sặc sỡ và được trang trí bằng nhiều hoa văn, hạt cườm,…vô cùng công phu, độc đáo. Tơ tằm, lụa là loại vải chủ yếu dùng để may trang phục của người Khmer. Trang phục được chia làm hai loại là trang phục thường ngày và trang phục lễ hội.

Trang phục thường ngày: Vào ngày bình thường, phụ nữ Khmer mặc Sămpốt, được tạo thành từ một miếng vải rộng. Khi mặc, quấn quanh người giống như chiếc váy, phần cuối của mảnh vải luồn qua hai chân rồi quấn lên thắt lưng, tạo thành một chiếc quần rộng. Họ thường kết hợp quần Sămpốt với áo tầm vông hay còn gọi là áo cổ vòng. Khi lễ chùa, phụ nữ còn quấn thêm một mảnh vải từ eo lên một bên vai, gọi là Sbay.

Xem thêm: Cần Làm Gì Khi Giày Bị Hở Keo? Và Đây Là 3 Cách Dán Đế Giày Cách Dán Chặt Đế Giày Bị Bung Sau Khi Đi Mưa

*

Trang phục lễ hội, ngày cưới: Vào những dịp quan trọng như ngày cưới, cô dâu Khmer thường mặc váy xà rông, có màu sặc sỡ, trang trí cầu kỳ và nổi bật, được dệt bằng sợi kim tuyến. Phần trên là chiếc áo ngắn hở một bên vai. Phần eo được che đi bởi một chiếc thắt lưng bằng kim loại. Khăn Sbay của cô dâu được may bằng vải dệt kim, trang trí nhiều hạt cườm lấp lánh. Chú rể thường mặc chiếc quần tương tự như Sămpốt mà phụ nữ mặc vào ngày thường nhưng ngắn hơn. Phía trên là áo dài tay, cổ trụ đứng, có hàng nút ở trước. Khi biểu diễn các điệu múa truyền thống, người Khmer thường đội thêm một chiếc mũ hình tháp nhiều tầng vô cùng đặc sắc.

Xem thêm: Bỏ Túi 30+ Cách Phối Đồ Nữ Đẹp Đi Học Trong Mùa Tân Sinh Viên

*

Trên đây là một số nét đặc sắc của trang phục truyền thống người Khmer mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng rằng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã hiểu rõ hơn về loại trang phục đặc sắc và duyên dáng của người dân tộc thiểu số Nam Bộ.

Related Articles

Trả lời

Back to top button