Thư Tặng Quà Cho Người Yêu Lãng Mạn Và Ngọt Ngào, Tặng Quà Sinh Nhật Ý Nghĩa Cho Người Yêu Cũ

Là quốc gia với nét văn hóa đặc trưng cùng với những lễ nghĩa và nghi thức độc đáo, người Nhật Bản không chỉ xem trọng đạo hiếu mà đối với họ một món quà tặng không thể hiện nhiều ở giá trị mà chúng đặc biệt ở cách tặng. Ở bài viết này chúng ta cùng xem khi tặng quà cho nhau người Nhật Bản thường viết gì nhé?

Đối với người Nhật Bản, tặng quà là một nghệ thuật mà trong đó ẩn chứa giá trị văn hóa tốt đẹp. Và quá trình để trao món quà đến tay người nhận là cả một công phu chứa đựng tình cảm bên trong. Dưới đây Golden Gift Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn cách viết thư khi tặng quà người Nhật trong một số hoàn cảnh nhé!

 

Văn hóa tặng quà của người Nhật Bản

Tặng quà là một phần trong văn hóa kinh doanh của người Nhật Bản. Hay nói khác hơn việc tặng quà là thoái quen là một nghi lễ không thể thiếu trong đời sống của người Nhật

Tặng quà được xem như một cách thể hiện sự yêu mến và kính trọng lẫn nhau và để xác định các mối quan hệ.

Đang xem: Thư tặng quà cho người yêu

 

*

Người Nhật rất thích được tặng đũa bởi những ý nghĩa tốt lành mà nó mang lại

 

Nên nói gì khi tặng quà người Nhật

Khi đã chọn lựa cho mình một món quà tặng người Nhật ưng ý, để món quà nói lên tình cảm và sự trân trọng của mình cho người bạn nước ngoài này, bạn nên tìm hiểu về các câu nói đơn giản mà họ hay dùng khi tặng quà, cùng với hành động thì chắc chắn món quà của bạn sẽ gây được ấn tượng với người nhận nhiều hơn đấy.

1. Nếu món quà của bạn là đồ ăn, bạn có thể nói:

これ、とてもおいしいんですよ。Cái này ngon lắm!

2. Nếu món là của bạn quần áo, trang sức chẳng hạn, bạn có thể nói:

きっとおいだと思いまして.../ Tôi nghĩ chắc nó sẽ hợp với bạn.

3. Nếu món quà mà do chính bạn làm

おずかしいのですけれど...Tạm dịch: Món quà tôi làm còn vụng về, nhưng

うまくできなかったですけど...Tôi tự làm mà không khéo lắm, nhưng

4. Khi bạn thể hiện sự khiêm nhường

心ばかりの品ですが...Đây là cả tấm lòng của tôi,

 

Cách viết thư cám ơn của người Nhật Bản

Khi tặng quà cho đối tác người Nhật, chắc hẳn bạn muốn cám ơn họ vì sự hợp tác tốt đẹp giữa 2 bên trong thời gian qua, hoặc vì sự đóng góp của họ cho công ty trước khi về nước. Sau đây là quy tắc viết thư cám ơn bằng tiếng Nhật, bạn có thể tham khảo.

Lời mở đầu: Lời đầu tiên ngay khi mở đầu bức thư. Thường dùng「拝啓(はいけい)」 hoặc 「前略(ぜんりゃく)」, có nghĩa là “Kính gửi…” trong thư trang trọng. Thân mật thì có thể dùng 「~さんへ」.

Lời chào đầu thư: Trước khi trình bày nội dung chính, người viết thường chào hỏi bằng những câu hỏi thăm sức khỏe, hay nói về tình hình thời tiết…

Nội dung chính: Đây là phần ta sẽ trình bày nội dung chính, mục đích chính của bức thư. Có thể mở đầu bằng các từ như「さて、」 hay「ところで、」. Đây là phần không có khuôn mẫu nhất định nào cả, hãy chú ý trình bày dàng đơn giản, dễ hiểu, rõ ràng và mạch lạc càng tốt.

Xem thêm: #Top 10 Những Kiểu Tóc Cho Cô Dâu Trán Cao, Các Kiểu Tóc Cô Dâu Tùy Thuộc Vào Khuôn Mặt

Lời chào kết thư: Để tránh đột ngột khi kết thư và thể hiện thiện chí của mình, người Nhật thường rào đón cảm ơn trước hoặc gửi lời chào hỏi gia đình, dặn dò giữ gìn sức khỏe hay bày tỏ nguyện vọng được phúc đáp.

Kết thư: Kết thư và Lời mở đầu bao giờ cũng đi thành cặp. 「拝啓」sẽ đi với「敬具(けいぐ)」、「前略」đi với「草々(そうそう)」. Tạm dịch phần này tương đương với “Trân trọng” trong tiếng Việt.

Ngày Tháng: Thời gian ở đây là ngày bạn viết bức thư đó. Có thể viết thêm năm để cụ thể hơn. Thứ tự thời gian sẽ là 年 (năm)・月(tháng)・日(ngày)(Ví dụ:2016年7月14日).

Người gửi: Viết tên bạn hoặc người gửi thư ở phần này.

Người nhận: Viết tên người nhận quà, thư.

Xem thêm: Đánh Giá Balo Targus 【Thương Hiệu Balo Cao Cấp, Phong Vũ Bán Ba Lô Targus 15

 

Mua quà tặng cho người Nhật ở đâu

Hiện nay không khó để tìm ra những địa chỉ mua quà tặng cho người Nhật tại Việt Nam. Tuy nhiên không phải đâu cũng là địa chỉ uy tín và cung cấp những sản phẩm đúng chất lượng với giá tốt đáng để bạn lựa chọn. Và đó chính là lý do bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn để tìm ra được món quà hoàn hảo.

Golden Gift Việt Nam là đơn vị tiên phong trong công nghệ mạ vàng và chế tác quà tặng cao cấp, với đội ngũ chuyên nghiệp và có hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quà vàng cho chính khách, doanh nhân, khách VIP,…

Related Articles

Trả lời

Back to top button