Thịt nạc dăm là gì? Cách bảo quản, phân biệt nạc dăm và nạc thăn

1. Thịt nạc dăm là gì?

Thịt nạc dăm là lớp thịt mềm, có các lớp mỡ mỏng xen kẽ với thịt, có dạng miếng to gần giống như phần mỡ trong miếng thịt bò bít tết.

Việc có những vân mỡ xen kẽ như thế giúp cho thịt nạc dăm khi chế biến thành các món ăn không bị quá khô, vẫn giữ được độ mềm, không bị ngấy. Đây là lựa chọn hoàn hảo cho các bạn thích ăn thịt nạc nhưng lại có tí mỡ béo béo.

Thịt nạc dăm là thịt gì?

Loại thịt này rất được các bà nội chợ ưa chuộng khi chế biến món ăn, nhất là món có sử dụng nguyên liệu là thịt băm bởi vì khi xay nhuyễn hoặc băm nhỏ thịt nạc dăm thì phần mỡ và phần thịt vẫn không bị rời rạc, tách biệt với nhau, khi ăn sẽ tạo cảm giác ngon miệng, kích thích vị giác hơn.

Các món nướng như BBQ cũng rất chuộng sử dụng phần thịt này, khi nướng lên miếng thịt không bị khô, có độ mềm và béo thơm ngon vô cùng.

Thịt nạc dăm là gì?

2. Thịt nạc dăm bao nhiêu 1kg?

Trên thị trường hiện nay thịt nạc dăm được bán với giá dao động từ 140.000đồng – 160.000 đồng/ kg. Bạn có thể dễ dàng tìm mua thịt nạc dăm ở các khu vực bán thực phẩm tươi sống ở chợ, các siêu thị hoặc chuỗi cửa hàng Bách hóa XANH hoặc qua trang thương mại điện tử bachhoaxanh.com (giá thịt được cập nhật vào tháng 05/2021).

Thịt nạc dăm bao nhiêu 1kg?

3. Cách bảo quản thịt nạc dăm

Cũng giống như các loại thịt khác thịt nạc dăm tốt nhất là nên dùng cách bảo quản lạnh.

Thịt sau khi mua về bạn cắt thành từng miếng vừa ăn sau đó mang đi rửa sạch và để ráo nước. Cho thịt vào túi ni long hoặc hộp đựng thực phẩm rồi cho vào ngăn đông của tủ lạnh, giữ thịt ở nhiệt độ -17 hoặc – 18 độ C.

Hoặc bạn cho thịt vào ngăn mát, tốt nhất là giữ ở nhiệt độ từ 1 – 3 độ C dùng trong thời gian 4 – 6 ngày. Tuy nhiên, cho thịt vào ngăn đá vẫn là ưu tiên hơn vì cách này giúp thịt của bạn bảo quản được từ 4 – 12 tháng.

4. Phân biệt thịt nạc dăm và thịt nạc thăn

Phần thịt nạc dăm thật ra cũng rất dễ dàng để phân biệt với thịt nạc thăn.

Bởi vì thịt nạc thăn có lớp thịt rất mềm, hầu như chỉ có thịt nạc và không dính chút mỡ nào.

Do có đặc tính thịt mềm, thơm nên thịt nạc thăn được sử dụng chủ yếu để làm nguyên liệu chính trong món giò lụa, làm thịt chà bông cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên khi chế biến thịt nạc thăn sẽ rất dễ bị khô, vì chúng chỉ toàn thịt, không có mỡ.

Phân biệt thịt nạc dăm và thịt nạc thăn

Với những thông tin hữu ích về thịt nạc dăm là gì? Cách bảo quản, phân biệt nạc dăm và nạc thăn mà chúng mình chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn.

*Nguồn tham khảo và tổng hợp thông tin từ Wikipedia

Biên tập bởi Lê Thị Yến Nga • 27/05/2021

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/thit-nac-dam-la-gi-cach-bao-quan-phan-biet-nac-dam-va-nac-10317

Related Articles

Trả lời

Back to top button