Cây sung mang tên khoa học là Ficus racemosa, thuộc họ dâu tằm. Ở một số địa phương cây còn mang tên khác là cây ưu đàm hoặc cây tụ quả dong. Cây sung thuộc thực vật thân gỗ kích thước lớn gồm vỏ gray clolor xám. Thông thường cây cao từ 25-30m với đường kính 60-90centimet.

Bạn đang xem: Tạo dáng cây sung bon sai

*

Lá sung thường tất cả dạng trứng hoặc mũi mác màu xanh da trời bao gồm màng với lông tơ. Cuống lá lâu năm từ 2-3 cm nối với lá dài 1.5-2cm. Lá sung mọc so le trên cành cùng rụng tương đối sớm. Cây sung có hoa ko mọc lưỡng tính cơ mà mọc đơn tính, hoa đực với hoa mẫu nằm bên trên thuộc một cây. Quả sung dạng tròn, mọc thành chùm trên những cành ngắn hoặc ở nách lá. khi còn non quả tất cả blue color và chuyển dần sang màu cam hơi đỏ Khi chín.


Cây mọc nhiều tại các khu vực vực nhiệt đới cùng cận nhiệt có đất ẩm ven sông suối. Sung xuất hiện nhiều ở những vùng thuộc Trung Quốc, Ấn Độ, Đông Nam Á, nước Australia,… Tại nước ta, cây sung được trồng rộng rãi khắp cả 3 miền như một loại cây cảnh cùng cây ăn quả. Một số cây sung cảnh đẹp nhất Việt Nam được trồng với đem chào bán với giá chỉ mặt hàng tỉ đồng.

*

Trong những giống sung thì hiện ni giống cây sung mỹ đang được kiếm tìm download nhiều. Cây sung mỹ là loại sung có nguồn gốc từ Mỹ được trồng nhiều tại những vùng ôn đới. Ở Việt Nam nó được gọi với tên khác là cây sung ngọt. Quả sung mỹ Khi chín bao gồm màu xoàn hoặc tím sẫm với vị ngọt và giòn hơn so với sung ta. Vì vậy nhưng mà sung mỹ được trồng nhiều tại nước ta như một loại cây ăn quả được ưa chuộng.

Cây sung đề xuất trồng ở đâu?

Cây sung khi trưởng thành gồm kích thước lớn yêu cầu hiếm khi được trồng vào bên. Thông thường người ta hay trồng cây tại những nơi gần nhà để tô điểm và lấy trơn mát. Người Việt Nam từ thọ đã trồng sung tại cửa công ty hoặc sân vườn để với lại không khí trong mát với phù hợp với phong thủy. Dù vậy, để rời ảnh hưởng phong thủy, phải lựa chọn loại cây sung và vị trí kỹ lưỡng để trồng.

Không ít người thắc mắc bao gồm đề nghị trồng cây sung trước nhà không? Lúc trồng cây sung trước công ty, yêu cầu lưu ý khống chế cành lá của cây ko bít khuất hết ánh sáng chiếu vào vào đơn vị. Nếu tia nắng bị đậy thừa nhiều sẽ khiến dương khí không đủ làm không khí vào đơn vị lạnh lẽo ko tốt mang đến sức khỏe. nêu tiến hành cắt bỏ cành thừa để mức độ bịt phủ vừa đủ lấy nhẵn mát lại rời gãy đổ cây khi mưa bão.

*


Tiến hành uốn thân trước tiên sau đó đến những cành thiết yếu của cây sung. Sau Lúc đã cố định được các phần này mới uốn nắn những cành phụ thành quyết dạng đẹp. Lưu ý vào quá trình uốn cần tiến hành tuần tự chính trước phụ sau, cành lớn tước cành nhỏ sau. Thao tác cần cẩn thận không làm gãy hoặc tổn thương nặng cây sung.

*

Sử dụng dây kẽm để quấn thân cây với một đầu dây được cắm sâu trong đất. Không quấn dây quá chặt làm cho bị thương cây hoặc thừa lỏng sẽ làm hỏng thế uốn. Muốn có một cây sung thế đẹp cần chăm chú điều chỉnh dây kẽm phù hợp với sự sinc trưởng của cây.

Xem thêm: nike giày

Làm lá sung nhỏ

Một yếu tố cần gồm để tạo bắt buộc một cây sung cảnh mini đẹp là lá cây. Những chiếc lá cứng, nhỏ đều với già sẽ phù hợp nhất với thẩm mỹ của cây. Để bao gồm cây sung lá nhỏ, tiến hành cắt bỏ toàn bộ lá trên cây thế nào cho chỉ còn phần cuống. Đến Lúc lá mới nhú ra thì người trồng không nên tưới nước cho cây.


Lá sung non khi thiếu nước sẽ ko phân phát triển lâu năm mà sẽ nhỏ với đanh lại. Đợi dịp toàn bộ lá trên cây đã già, cứng với greed color thẫm thì tất cả thể tưới nước bình thường cho cây.

Kích mê thích cây ra trái

Để có cây sung bonkhông nên mini đẹp thì quả sung cũng phải đẹp và tròn trịa. Các bước làm cây sung ra quả nhanh hao là vặt vỏ lá cùng ngưng tưới nước vào 15-20 ngày. Sau khi cây ra lá mới và tiếp tục chăm sóc bình thường thì cây sẽ ra nụ với quả nkhô hanh hơn.

Ý nghĩa của cây sung

Cây sung thuộc bộ cây tam đa gồm lộc vừng, thiên tuế và sung. Vì thế đây là loại cây quý bao gồm ý nghĩa phong thủy rất tốt. Chữ “sung” có nghĩa là giàu có bắt buộc cây sung là biểu tượng mang đến sự giàu có, đủ đầy mang lại con người. Trồng cây trong công ty sẽ mang lại nhiều tài lộc cùng may mắn.

*


Bên cạnh đó, giá trị dược liệu của cây sung cũng rất được nhiều y sĩ coi trọng. Theo nghiên cứu, các chất điều chế từ cây sung tất cả thể ngăn ngừa tăng huyết áp, ngừa táo bị cắn bón, viêm khớp, mụn nhọt với chống chống ung thư. Người ta cũng sử dụng cây sung có tác dụng dược liệu làm cho đẹp đến phụ nữ với tác dụng giảm cân, chữa mụn, góp làn domain authority tươi sáng sủa,…

Cách trồng cây sung

Người ta thường nhân giống cây sung bằng những phương pháp như chiết cành hoặc gieo hạt. Tuy nhiên nếu cây được trồng có tác dụng cây cảnh thì cần trồng bằng biện pháp gieo hạt để cây khỏe mạnh cùng có rễ đẹp hơn.

Đất sử dụng để trồng cây cần là loại đất mịn gồm nhiều dinh dưỡng cùng độ tơi xốp cao. Trộn xơ dừa, mùn cưa và phân bón với đất theo tỉ lệ hợp lý sẽ đảm bảo môi trường đất phù hợp mang lại cây sung phát triển.

Xem thêm: Mua Balo Adidas Thể Thao - Balo Thể Thao Adidas Ft8758

*

Bước đầu tiên trong quy trình trồng sung là chọn hạt giống tốt. Những quả đã chín với thịt quả mềm sẽ mang lại hạt già gieo trồng tốt. Sau lúc lấy hạt ra khỏi quả thi phải bỏ hết phần nhớt khỏi vỏ hạt rồi trồng ngay lập tức xuống đất để đảm bảo sức sống đến hạt. Sau khi tưới ẩm vài ba tuần đến khi cây con cao từ 15-20centimet thì có thể với đi trồng được.


Chuyên mục: Tạo dáng