Quà Tặng Quà Sinh Nhật Cho Sư Thầy Giáo, Quà Tặng Phật Giáo

“Sinh nhật Sư Phụ, món quà Sư Phụ thấy quý nhất chính là việc các con phát nguyện lập chí tu hành. Dù anh lớn hay em bé, bắt đầu bước chân vào con đường đạo là lập chí phải vững vàng, quyết sống chết với đạo, không thoái chuyển.” – Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh.

Đang xem: Tặng quà sinh nhật cho sư thầy

Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Sư Thầy, Sư Phụ

.Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kích Chúc Thầy Sinh nhật vạn sự Như ý

Phước như Đông hải, Thọ sánh Nam sơn

2. A Di Đà Phật,

Cũng biết với người xuất gia, tuổi đời không còn nhiều ý nghĩa như tuổi đạo (tuổi hạ, hạ lạp), nhưng con cũng xin nhân dịp này kính chúc quý Thầy sức khỏe và an lạc.

Kính mong các Thầy và các Sư Cô hành trì tinh tấn, an nhiên tự tại trước mọi sóng gió để chăm sóc vườn Hoa Linh Thoại luôn thanh tịnh, để thực hiện mục tiêu của Đạo tràng là hoằng Pháp và giáo dục kiến thức Phật học cơ bản cho thế hệ thanh thiếu niên và những người mới phát tâm tu học.

Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát

3. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính bạch Thầy

Trước hết con xin thành tâm sám hối vì chúc mừng sinh nhật Thầy quá muộn. Nhưng dù muộn vẫn có tấm lòng, kính xin Thầy hoan hỷ cho con.

Nhân ngày sinh nhật của Thầy, con kính chúc Thầy có nhiều sức khỏe, thêm một tuổi đời là thêm một tuổi đạo.

Kính chúc Thầy …… trang nghiêm, vạn sự cát tường, tu mau đắc đạo dẫn dắt chúng con và chúng sanh sang bờ giác ngộ.

Nam Mô A Di Đà Phật

 

4. Mừng ngày sinh nhật bậc Thầy kính yêu

Chúng con một dạ chí thành

Chúc Thầy vui khỏe phúc lành vô biên!Âm thanh sóng biển dạt dào

Nhớ lời Thầy dạy như nghìn lời ca

Lời Thầy sao thật thiết tha

Bao điều đạo lý chứa chang lòng người,

Khi con nhìn thấy Thầy cười

Là bao sầu muộn tan vào hư không

Nguyện lòng luôn giữ trắng trong

Mong ngày thoát khỏi luân hồi khổ đau.

Vì có Sư Phụ cho Phật tử chúng con được hạnh phúc trong đạo pháp, mai mắn trong đời sống, tin tấn trong sự tu hành để mãi mãi chúng con đi theo con đường của Đức Phật. Mà nơi con đường đó cho chúng con luôn luôn tìm thấy được bình an hạnh phúc.

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT.

5. Từ khắp nơi trên địa cầu xinh đẹp này, ai đã từng được nghe giáo lý của Thầy mà chân tâm thức tỉnh thì hôm nay đều hướng lòng mình về người Thầy thương kính. Gửi đến Thầy với ngàn đóa hoa thơm và kính chúc Thầy luôn luôn mạnh khỏe.

6. Thầy kính yêu. Thầy là ánh từ quang soi đường cho chúng con. Con kính chúc Thầy pháp thể khinh an, thân tâm thường an lạc, Phật đạo viên thành .Thầy mãi là bóng tùng che mát khắp thế gian. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

7. Chúc mừng sinh nhật thầy. Con chúc thầy được thật nhiều sức khoẻ. Để thầy dìu dắt chúng con trên con đường tu học.

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT.

8. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Nhân dịp sinh nhật Thầy tôn kính. Con xin kính chúc Thầy luôn được mạnh khỏe,hạnh phúc và thành công trong cuộc sống! Để chúng con được nương tựa theo ánh sáng của đạo Phật…

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!!!

9. Con Kính Chúc Mừng Sinh Nhật của Thầy! Con chúc Thầy tuổi mới luôn được sức khỏe dồi dào để thành tựu trên con đường tu tập mà Thầy ước nguyện cũng như truyền đạt và dẫn đường cho chúng con trên con đường Đạo Pháp. A Di Đà Phật.

Chư Tăng dâng lời tri ân

Đại diện chư Tăng Ni, Đại đức Thích Trúc Bảo Thành dâng lời tác bạch:“Chúng con kính bạch trên Sư Phụ. Nhân duyên ngày mai là ngày sinh nhật của Sư Phụ, hôm nay, chúng con xin được thành tâm đảnh lễ Sư Phụ. Những năm trước, chúng con có xin Sư Phụ tổ chức cho chư Tăng và Phật tử khánh tuế trên Sư Phụ. Chúng con được biết và được hiểu là chúng con còn yếu tu nên Sư Phụ phương tiện, dùng pháp thế gian để chúng con được cảm ân đức Thầy trò, giống như tình cha con trong nhà.

*

Chư Tăng Ni chùa Ba Vàng dâng lời tri ân tới Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh

Sinh nhật Sư Phụ năm nay, chúng con thỉnh trên Sư Phụ chứng minh cho chúng con được tri ân Sư Phụ bằng cách phát nguyện tu tập, vì chúng con biết rằng, có Sư Phụ thì mới có chúng con, nhờ Sư Phụ ra đây gây dựng đại chúng, chúng con mới có nhân duyên theo nguyện của Sư Phụ, được nương theo lời chỉ dạy của Sư Phụ mà tu tập. Chúng con thành tâm cầu thỉnh trên Sư Phụ chứng minh cho chúng con được tri ân Sư Phụ bằng sự phát nguyện tu hành: Nguyện trong đời này, dù có những khó khăn, chướng ngại hoặc có những nạn nghiệp gì; chúng con cũng xin nương tựa chặt nơi Sư Phụ, nhất quyết không rời Sư Phụ để đi nơi khác.Trong sự tu hành, chúng con biết chúng con còn rất nhiều nghiệp chướng. Nếu có những nghiệp gì, chúng con cũng xin Sư Phụ từ bi nâng đỡ, chỉ dạy để chúng con được theo sự chỉ dạy của Sư Phụ mà tu tập, tư duy, chuyển hóa nghiệp chướng đó, và để chúng con thành tựu được ba tâm cung kính, vâng lời, biết ơn. Hôm nay, anh em Tăng, Ni chúng con thành tâm hướng về Sư Phụ, cầu thỉnh trên Sư Phụ sức khỏe, trụ thế cõi Sa Bà dài lâu để hoằng dương Chính Pháp và dẫn dắt chúng con, để chúng con được nương theo Sư Phụ tu hành cầu Thánh quả, cầu vô thượng Bồ đề. Chúng con xin Sư Phụ chứng minh cho lời phát nguyện cũng như tâm tri ân của chúng con.”

Món quà sinh nhật quý giá nhất!

Sau lời tác bạch của chư Tăng Ni, Sư Phụ ân cần căn dặn:“Sư Phụ cũng không nhớ ngày mai là sinh nhật Sư Phụ. Sư Phụ cũng không muốn tổ chức sinh nhật nhiều, vì bày vẽ tốn kém, mà Phật tử cũng rộn ràng, có thể lâu lâu – vài năm, hoặc 5 năm tổ chức một lần là được. Nên hôm nay, đại chúng các con hiểu được tinh thần của Sư Phụ như vậy, Sư Phụ rất hoan hỷ. Sinh nhật Sư Phụ, món quà Sư Phụ thấy quý nhất chính là việc các con phát nguyện lập chí tu hành. Dù anh lớn hay em bé, bắt đầu bước chân vào con đường đạo là lập chí phải vững vàng, quyết sống chết với đạo, không thoái chuyển.

Trong kinh Phật dạy: Nếu chỉ yêu thích, mến đạo thì chưa phải là lớn; mà bền chí, hợp với đạo mới là lớn. Con đường đạo là con đường rất đẹp, rất sáng, an lành mà chư Phật, chư Thánh Hiền Tăng, và rất nhiều bậc minh triết đã đi. Các con đã có duyên được xuất gia học đạo thì phải làm sao bền chí. Các con mà thối chí, trở lui giữa đường là điều Sư Phụ buồn nhất.

Xem thêm: Vẽ Balo Đơn Giản – Vẽ Cặp Sách Đơn Giản

*

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh sách tấn đại chúng nhân dịp sinh nhật

Sư Phụ mong mỏi tất cả các con, làm sao khi bước chân xuất gia là “bước chân đi cấm kỳ trở lại”, quyết không bao giờ thoái chuyển, dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào. Hôm trước, Sư Phụ có nói với các em nhỏ hình đồng, Sa di rằng: Mình là người xuất gia, mình được chính danh đón nhận tất cả các duyên, dù là nghịch cảnh hay thuận cảnh, vì mình là người tu. Mình có bị mắng, bị chửi, vu oan, làm nhục, bị cơ hành, khổ sở,… cũng là mình được chính thức đón nhận.

*

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh và chư Tăng tu tập trong rừng

Tất cả các con nhớ: “Mình là người tu!”, “Tôi là người tu!”, thì cái gì đến với mình cũng là duyên để mình tu, không gì có thể làm mình thoái chuyển. Người ta mắng mình cũng là để cho mình tu. Mình bị vu oan cũng là để cho mình tu. Mình bị làm nhục cũng là để cho mình tu. Lúc nào cũng sờ lên đầu, mình biết: “Mình là người tu”, “Tôi là thầy tu”.

Xem thêm: Mách Bạn Phương Pháp Tạo Dáng Ngày Tết

Một chữ “tu” là đủ để các con vượt qua được tất cả mọi thứ, là đủ cho các con đi suốt cuộc đời, trọn vẹn con đường này. Ra đường, người ta chửi cũng tự nhủ “Tu mà!”. Về nhà, ông anh nói xách mé mình thì cũng nhẫn, “Tu mà!”. Hay người em vu oan cho mình, mình cũng “Tu mà!”.Các con nhớ cho Sư Phụ một câu “Mình là người tu”, các con ạ. Từ ngày Sư Phụ đưa dao thế phát (cạo tóc) cho mình là bản thân đã xác định bước chân vào con đường là người tu rồi. Cha mẹ, anh em, bạn bè tiễn chân mình vào đạo; bao nhiêu người hoan hỷ, chúc mừng khi mình bước chân vào đạo. Mình dần dần ra khỏi trần lao nhiễm ái rồi. Luôn nhớ: “Tôi là người tu” thì không có cái gì có thể làm cho mình thoái chuyển, cái gì đến cũng là để cho mình tu.Nhân dịp ngày mai sinh nhật Sư Phụ, đại chúng có lời chúc mừng rồi phát nguyện tu tập để dâng lên Sư Phụ, Sư Phụ có mấy lời nhắc nhở và sách tấn đại chúng như vậy. Các con cứ bền chí tu hành, mỗi năm mỗi tiến, khó khăn hay chướng ngại nào cũng vượt qua, làm chỗ dựa cho mọi người thì đó là món quà Sư Phụ quý nhất. Còn những tràng hoa, lẵng hoa, phẩm quà đối với Sư Phụ không có giá trị gì cả.”Cảm niệm ân đức của Sư Phụ, chư Tăng Ni chùa Ba Vàng xin y giáo phụng hành và gắng tinh tấn, kiên cố một lý tưởng tu hành cầu vô thượng đạo, cũng là để báo đáp công ơn giáo dưỡng của Sư Phụ.

Related Articles

Trả lời

Back to top button