Sơn Giày – Sơn Xịt Giày Cao Cấp, Giá Hạt Dẻ, Bán Chạy Nhất

Sơn giày không xa lạ gì với những người học hội họa hay thiết kế mĩ thuật. Một trong những loại sơn tiện dụng dùng để trang trí đồ vật, sơn giày hay quần áo. Còn với những người chưa từng biết đến loại sơn này. zipit.vn sẽ cho bạn một vài gợi ý đơn giản để ứng dụng tốt loại sơn này.

Đang xem: Sơn giày

Hãy đến zipit.vn để cảm nhận sự hiều chuộng dành đôi giày bạn!

*

Sơn Acrylic là loại sơn với thành phần gốc dầu thân nước. Sơn này rất nhanh khô, có tính chịu được mài mòn, chịu được thời tiết hay nhiệt độ thay đổi đột ngột. Những người trong ngành mĩ thuật, thời trang hay thiết kế nội thất thường sử dụng loại sơn này như một công cụ hữu hiệu. Giúp họ biến những ý tưởng trang trí thành thực tế. Đặc biệt là dùng để sơn giày, ly, túi. Tiêu biểu hay dùng là Anglus. Dưới đây là gợi ý một số ứng dụng thường gặp của sơn Acrylic.

1. Sơn giày thể thao.
Giới trẻ hiện nay không còn xa lạ gì với mốt vẽ sơn giày. Và loại sơn chủ yếu mà các bạn ấy thường dùng để sáng tạo nên những đôi giày “độc nhất vô nhị”. Đó chính là sơn Acrylic. 

Bước 1: Dán toàn bộ phần đế giày và phần lót dưới dây giày bằng băng dính. Những phần này là những phần bạn sẽ không sơn đến. Bởi vậy cần phải bảo vệ chúng để chúng không bị lem sơn vào.
Bước 2: Tiếp tục bảo vệ những phần không sơn đến, bạn nhét túi ni lông thật căng vào trong giày. Việc làm này vừa giúp giày không bị lem sơn vừa giúp việc trang trí giày ở bước sau được thực hiện dễ dàng.
Bước 3: Cắt 1 đoạn tất chân dạng lưới, xỏ đoạn lưới này vào giày. Dùng chun buộc chúng cố định với giày.
Bước 4: Đổ lần lượt từng loại sơn ra 1 chiếc bát nhỏ. Dùng chổi mút dậm nhẹ sơn tạo những màu sắc đầu tiên. Làm lần lượt với những màu tiếp theo!
Bước 7: Bạn chỉ cần xỏ dây giày có màu sắc cùng tông với 1 trong 3 màu trên là hoàn thành. Chỉ với những bước đơn giản như vậy là bạn đã có những đôi giày đặc sắc mang cá tính của riêng mình.

Xem thêm: Balo Nắp Cuộn Nam Nắp Cuộn, Balo Nắp Giá Tốt Tháng 4, 2021 Balo Thời Trang

 
2. Sử dụng sơn Acrylic trang trí cốc/ chén/ đĩa

Một trong những ưu điểm của sơn Acrylic là độ bám dính và độ bền cao. Ngoài ra chịu được nhiệt độ thay đổi. Chính vì thế, ngoài sơn giày còn dùng trang trí đối với những loại vật dụng như cốc/chén/đĩa. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng loại sơn này để trang trí vừa đẹp, vừa an toàn.

Dưới đây là hướng dẫn trang trí cốc bằng sơn Acrylic vô cùng đáng yêu!

Hãy đến zipit.vn để cảm nhận sự hiều chuộng dành đôi giày bạn!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cốc sứ trắngSơn AcrylicLò nướngBút/chổi vẽMiếng lót cốc hình trònBút dạ

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Xịt nước và lau sạch cốc trước khi đặt bút vẽ.

Bước 2: Đặt miếng lót cốc hình tròn lên thân cốc. Dùng bút dạ vẽ theo 1 đường tròn dựa trên hình lót cốc làm mẫu. Lau đi những phần bút dạ bị thừa ra.

Bước 3: Tạo hình như mong muốn của bạn, ở đây là hình bánh donut. Bạn phác thảo lần lượt hình thù chiếc bánh trước khi tô màu.

Bước 4: Sử dụng sơn Acrylic tô màu theo sở thích của bạn.

Bước 5: Trang trí xong. Đặt cốc vào lò nướng khoảng 2 phút ở nhiệt độ 180 độ.

Xem thêm: Chọn Mua Mẫu Balo Máy Ảnh Balohanghieu, Balô Máy Ảnh Balô Laptop Balô Hàng Hiệu

Bước 6: Sau 2 phút, lấy cốc ra, để nguội. Rồi rửa thật sạch cốc dưới vòi nước.

Rửa sạch cốc và để ráo. Bạn có thể sử dụng cốc ngay được rồi! Một ý tưởng trang trí xinh xắn phải không?

Related Articles

Trả lời

Check Also
Close
Back to top button