Rượu mai quế lộ là gì? Có uống được không? Nơi mua và giá thành của rượu

[ad_1]

1. Rượu mai quế lộ là gì?

Rượu mai quế lộ hay còn gọi với cái tên rượu thơm, là một loại rượu gia vị dùng để nấu ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc. Theo công thức chính cống của Trung Hoa, rượu được làm từ đường phèn và hoa hồng, sau đó đem đi chưng cất nên có vị ngọt dịu và mùi hương nồng nàn. Được biết, giá thành của rượu mai quế lộ chính gốc Trung Quốc khá cao nhưng chất lượng thì vô cùng tuyệt vời.

Tại Việt Nam, người ta cũng chế biến rượu mai quế lộ nhưng theo công thức biến tấu, để phù hợp với món ăn và khẩu vị của người Việt. Rượu được làm từ hoa hồi, quế, thảo quả,… Sau đó đem tất cả những nguyên liệu trên ngâm với rượu trắng trong khoảng thời gian 2 – 3 tuần là đã cho ra được rượu mai quế lộ thơm ngon.

Cũng giống như các loại rượu nấu ăn khác, rượu mai quế lộ có công dụng khử mùi tanh của cá, thịt, hải sản, trứng muối. Giúp nguyên liệu ngấm sâu gia vị, tạo màu và mùi hương hấp dẫn cho món ăn (đặc biệt là lạp xưởng). Nhờ có loại rượu này, mà món ăn sẽ trở nên đặc sắc và hấp dẫn hơn.

Rượu mai quế lộ là gì?

2. Rượu mai quế lộ bán ở đâu?

Hiện nay, rượu mai quế lộ đang được bày bán rộng rãi trên thị trường nên bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các cửa hàng thực phẩm, siêu thị, các cửa hàng và trang thương mại điện tử chuyên bán rượu.

Hoặc bạn có thể tự làm loại rượu này tại nhà chỉ với công thức đơn giản từ Điện máy XANH dưới đây.

Rượu mai quế lộ bán ở đâu?

3. Rượu mai quế lộ có uống được không?

Rượu mai quế lộ được sản xuất với mục đích nấu ăn chứ không phải một loại rượu dùng để “nhâm nhi”. Nếu muốn “chén chú chén anh” thì rượu mai quế lộ không phải là rượu được nhắc đến. Bạn có thể tham khảo mộ số loại rượu khác, chẳng hạn như rượu trắng, rượu táo mèo, rượu nho, rượu vang,… để có những buổi tiệc tuyệt vời hơn.

Tuy nhiên, nếu vô tình uống rượu mai quế lộ thì nó không gây hại cho sức khoẻ của chúng ta. Chúng được tạo nên từ các thành phần thảo mộc như quế, hoa hồi, thảo quả,… Nhưng thật sự cân nhắc nếu như muốn dùng với số lượng nhiều nhé.

Rượu mai quế lộ có uống được không?

4. Giá rượu mai quế lộ?

Theo khảo sát tại các trang thương mại điện tử, cửa hàng thực phẩm và hệ thống siêu thị thì giá của rượu mai quế lộ cũng không quá cao. Mức giá có thể thay đổi theo thời điểm, dung lượng nhưng nhìn chung, dao động khoảng từ 50.000 – 80.000 đồng/ chai/ 500ml. Giá trên được cập nhật vào ngày 6/4/2021.

Trên đây là thông tin rượu mai quế lộ là gi? Có uống được không? Nơi mua và giá thành của rượu mà Điện máy XANH cung cấp. Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về loại rượu này nhé!

Biên tập bởi Phạm Thị Phượng Nhiên • 10/04/2021

[ad_2] View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/ruou-mai-que-lo-la-gi-co-uong-duoc-khong-noi-mua-va-gia-thanh-08949

Related Articles

Trả lời

Back to top button