Quy Định Trang Phục Học Sinh, Sinh Viên, Đồng Phục Học Sinh

Tục ngữ đã có câu “cái răng cái tóc là vóc con người’’ việc trang phục đầu tóc của một người sẽ thể hiện được tính cách, sở thích của người đó chính vì vậy mà Việc lựa chọn trang phục học đường phù hợp là vấn đề đáng quan tâm của phụ huynh và học sinh, bài này chia sẻ cho các bạn biết cách chọn trang phục phù hợp.

1. Quan niệm về trang phục học đường

Trang phục học đường thể hiện sự trong trắng của tuổi thần tiên chính vì vậy mà việc lựa chọn một trang phục phù hợp với cái nhìn của nhiều thế hệ là chuyện không hề đơn giản, vì mỗi thế hệ lại có một cái nhìn về trang phục học đường chuẩn đẹp khác nhau, dưới đây là một số quan điểm nổi bật mà mỗi thế hệ lại có cách nhìn nhận và cách giá riêng.

Đang xem: Quy định trang phục học sinh

– Quan niệm của phụ huynh: Có thể nói phụ huynh học sinh là người quan tâm nhất đến việc con em của mỗi chúng ta ăn gì, mặc gì và mặc như thế nào cho hợp lý, với quan niệm của họ là học sinh phải mặc những bộ trang phục như áo trắng, quần âu tối màu, đẹp phù hiệu, mùa hè đi xăng đan mùa đông đi dép, hoặc đối với những trường có trang phục, đồng phục thì sẽ mặc áo dài và các ngày quan trọng như thứ hai đầu tuần, hoặc có những trường lại may đồng phục cho học sinh như áo sơ mi và chân váy xếp ly, quần âu cho các bạn . Dù là trang phụ ở trường nào thì quan niệm của phụ huynh vẫn là yêu những bộ trang phục đơn giản áo trắng quần âu, vừa thể hiện được sự trong trắng của tuổi cắp sách tới trường vừa năng động thoải mái.

– Quan niệm của học sinh: Với các bạn học sinh thì có cái nhìn thoáng hơn về trang phục học đường, nhất là các bạn ở trường trung học và trường phổ thông, họ đã biết làm điệu, biết ăn diện và thể hiện cá tính của bản thân mình, chính vì vậy mà các bạn đã có những trang phục mang phong cách riêng của mình, nhiều trang phục không phù hợp với môi trường học đường, các bạn nữ đã bắt đầu biết làm đẹp, làm điệu, tô son điểm phấn, nhuộm tóc, mặc trang phục bó sát người, với những trường hợp này các bạn đang thể hiện cái tôi của mình, nhưng lại đi sai hướng dẫn đến việc nó không phù hợp với những yêu cầu về trang phục học đường của sinh viên.

*

– Quan niệm chung của xã hội: Ở thời đại 4.0 rồi nên xã hội có cái nhìn thoáng hơn về trang phục học đường, ở những ngày xưa khi thực dân pháp còn đóng chiếm nước ta, trong những bộ phim của sai gòn ngày xưa thì hình ảnh những chiếc áo dài trên sân trường, đi học trang phục phải là áo dài trắng với nữ còn năm thì là áo trắng quần âu, đấy là hình ảnh những cô cậu học trò ngày xưa, còn trăng phục ngày nay của các bạn đã được xã hội có cái nhìn thoáng hơn, không khô cững là áo dài quần âu nữa mà thay vào đó là những bộ trang phục của váy xếp ly và áo đồng phục trường cho cả mùa đông và mùa hè, xã hội tân tiến nên trang phục cũng được ưu tiên lựa chọn đẹp, thoải mái và phù hợp với ngữ cảnh, chính vì vậy mà trang phục học đường hiện nay là rất đa dạng và phong phú, nhiều mẫu mã đẹp và đa dạng cho học sinh lựa chọn thay đổi khi đến trường.

2. Thực trạng trang phục hiện nay

Hiện nay thời trang là một phần không thể thiếu đối với mỗi chúng ta, thời trang của học đường là vấn đề nhức nhối nhất của nhiều bậc phụ huynh, họ quan tâm đến việc con mình mặc gì cho phù hợp với lựa tuổi, trong khi đó thì học sinh có nhiều bạn lại có cái nhìn không đúng về trang phục dẫn đến nhiều tác hại không đáng có. vậy thời trang như thế nào cho phù hợp và đúng mốt hiện nay các bạn cùng tham khảo nhé.

2.1. Mốt thời trang giới trẻ trong học đường hiện nay

Có thể nói thời trang trẻ hiện này trong học đường là những bộ thời trang theo phong cách của thần tường, mỗi khi những ca sĩ nổi tiếng như Sơn Tùng M- TP ra album mới là một bộ phận fan cuống sẽ mặc theo trang phục biểu diễn đến trường lớp, hiện tượng này là hiện tượng mặc theo phong cách người nổi tiếng mà không phù hợp với những cô cậu học trò khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường, các bạn làm theo thần tượng của mình và tự cho đó là mốt, còn đối với một số bạn nữ thì trang điểm, bôi son đánh phấn đậm để thể hiện mình xinh đẹp, nhưng thực chất nó lại không phù hợp với lứa tuổi của mình.

*

Không những thế có nhiều bạn gia đình không đủ điều kiện kinh tế cũng cố đua đòi cho bằng chúng bằng bạn, cố đòi bố mua những bộ những chiếc quần bò rách, những chiếc váy áo không phù hợp khi đến trường, những bộ trang phụ bó sát vào cơ thể, con gái thì diện những đôi giầy cao gót, nhiều bạn nữ cá biệt xem sân trường như một sàn diễn thời trang, đi học là trang điểm, mặc đồ như đi diễn, túi xách thì không đựng nhiều sách vở mà thay vào đó là những hộp phấn, thỏi son, đồ trang điểm, cứ như vậy các bạn tạo cho mình một phong cách riêng thể hiện cái tôi của mình, nhưng cái tôi này lại không phù hợp với môi trường dẫn đến nhiều hệ lụy với những bạn học sinh này, làm mất đi vẻ đẹp của tuổi học trò, sự trong trắng hồn nhiêu và ngây thơ.

2.2. Nguyên nhân dẫn đến việc học sinh chọn trang phục không phù hợp

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc các học sinh lựa chọn không đúng trang phục của mình dưới đây là một vài nguyên nhân chính mà các bạn học sinh hay mắc phải.

– Nguyên nhân đầu tiên phải nói đến việc một bộ phận học sinh ăn mặc không đúng chuẩn chỉnh là sự phát triển của công nghệ, mạng xã hội đưa đến cho các bạn học sinh, tiếp xúc với nhiều nền văn hóa, tiếp xúc với những điều tốt và xấu, nhưng ở độ tuổi của các bạn học sinh thì chưa nhận thức hết được nó đã là trang phục phù hợp với môi trường đến lớp của mình, dẫn đến việc các bạn muốn thể hiện cái tôi của mình, muốn thể hiện cá tính, muốn thể hiện sự sành điệu đua đòi mà quên mất môi trường các bạn ấy đến là một trường học đường, không phù hợp, lô lăng.

Ngoài ra các bạn học sinh ăn mặc không phù hợp với bản thân là do các bạn đua đòi cùng bạn bè trong nhóm, thể hiện phong cách, họ không hiểu rằng việc ăn mặc như vậy là không phù hợp, không đẹp với môi trường mà các bạn đang đến, Việc diện trang phụ của các bạn nó nói lên được tính cách của bản thân, nhân cách của một còn người, không phải cứ mặc đẹp, mặc chất là người ấy có văn hóa tôt, ăn mặc xấu, đồ rẻ tiền là người đó nghèo phải hiểu ở đây trang phục chỉ là một phần của bản phân. Bạn cần phải lựa chọn trang phục cho phù hợp với bản thân hợp với môi trường bạn đến thì đó mới là sự thể hiện phong cách chuẩn chất của một người có gu thời trang và có cái nhìn đúng với thời trang.

Xem thêm: Kiểu Tóc Cho Mặt Dài Gãy – Tướng Số Nam, Nữ Mặt Gãy

Còn rất nhiều nguyên nhân khác mà những bạn học sinh lựa chọn sai trang phục khi đến trường, để hạn chế được được việc các bạn học sinh đó lựa chọn chưa đúng thì cần có một tiêu chuẩn về trang phục học đường để các bạn có sự so sánh và làm theo, dưới đây là một vài gợi ý về việc lựa chọn trang phục phù hợp với những bạn học sinh.

3. Cách chọn trang phụchọc đường phù hợp với môi trường

Đôi với các bạn nữ tiêu chuẩn phù hợp sẽ là những bộ áo dài mặc vào các ngày đầu tuần, những chiếc áo sơ mi trắng không quá ôm sát cơ thể, quần âu hoặc chân váy xếp ly không quá ngắn , các bạn không nên đi giầy cao gót thay vào đó là những đôi dép xăng đan phù hợp với mình, vừa dễ hoạt động chạy nhảy lại phù hợp với môi trường học đường, ngoài ra còn có thêm một số phụ kiện như thẻ hay còn được gọi là bảng tên của mỗi cá nhân. Các bạn nữ không nên trang điểm khi đến trường, nó không phù hợp với môi trường học đường, môi trường học đường thể hiện sự hồn nhiên trong sáng, cả trường đến trường đi học chứ không phải đi diễn nên không cần phải trang điểm để làm nổi bất bản thân, hãy để thầy cô ấn tượng với bảng điểm của mình hợp là ấn tượng với những trang phục và đầu tóc không phù hợp với bản thân.

*

Đối với những bạn nam thì trang phục đơn giản hơn đó là những chiếc áo sơ mi trắng và quần âu chân đi giầy hoặc đi xang đan, các bạn cứ ăn mặc như vậy là đã đẹp trong mặt thầy cô, bạn bè, không cần phải chạy theo mốt những chiếc quần rách, hay những kiểu tóc nhuộm xanh nhuộm đỏ, nó sẽ không phù hợp với môi trường học đường.

Còn một vấn đề cực kỳ quan trọng mà nhiều bạn nam hay mắc phải đó là việc săm hình, trang phục học đường nó là cái nhìn tổng quan từ chân lên đến đầu của người học sinh , chính vì vậy mà việc săm hình, săm chữ lên tay hay bộ phận nào đó cũng không phù hợp với học sinh, các bạn nam cần chú ý điều này, để không làm mình trở thành người lạc trôi một mình một phong cách.

Việc nam sinh và nữ sinh lựa chọn không đúng trang phục dẫn đến rất nhiều hệ lụy, tác hại có thể xảy ra, dưới đây là một số hệ lụy tác hại

4. Tác hại của việc mặc không đúng trang phục học đường

Việc các bạn trẻ ăn mặc không đúng trang phục học đường đẫn đến rất nhiều tác hại mà hậu quả các bạn ấy là người chịu đầu tiên đó là.

Những bạn nữ ăn mặc quá ngăn sẽ bị các bạn bạn nam sàm sỡ, tuổi của các bạn là tuổi tò mò nếu cứ mặc ngắn bó sát sẽ dễ bị hãm hiếm, còn nhiều trường hợp xấu khác có thể sảy ra.

Việc chạy theo mốt nhiều người sẽ không có tiền để mua sắm, dẫn đến việc ăn trộm tiền bố mẹ, nói dối, trốn học lấy tiền mua đồ, như vậy sẽ ảnh hướng đến tương lại của các bạn.

Còn rất nhiều tác hại khác mà các bạn học sinh cần tránh để không mắc phải khi diện trang phục đến trường lớp.

Ở độ tuổi của các bạn học sinh cấp 2, cấp 3 hay đại học đã có những hiểu biết và suy nghĩ việc lựa chọn trang phục sao cho đúng cách, việc lựa chọn trang phục phải phù hợp với một trường hoàn cảnh và phải biết chọn đúng trang phục để thể hiện sao cho mình đúng là những cô cậu học trò trong sáng hồn nhiên và dúng với quy định nhà trường, các bạn chỉ cần làm đúng như vậy là các bạn đã là một người học sinh ăn mặc đẹp.

Xem thêm: Thuê Trang Phục Hầu Đồng Giá 5 Triệu Một Bộ, Quần Áo Phụ Kiện Hầu Đồng

Cuối cùng nhà trường cần có những quy định rõ ràng về trang phục,và phụ huynh hãy hướng dẫn và gọi ý lựa chọn cho con cái mình những trang phục phù hợp nhất để các bạn thực hiện đúng quy định nhà trường, thực hiện sự trong tráng hồn nhiên của mình qua trang phục đến trường.

Related Articles

Trả lời

Back to top button