Nên Chọn Quà Tặng Tốt Nghiệp Độc Đáo Nhất, 20+ Món Quà Tốt Nghiệp Ý Nghĩa

Tốt nghiệp là một trong những cột mộc rất quan trọng và đánh dấu sự trưởng thành của cuộc đời mỗi con người. Và để góp phần cho ngày lễ tốt nghiệp thêm trọn vẹn thì không thể nào thiếu sự có mặt của gia đình, thầy cô, bạn bè cùng với những món quà tặng tốt nghiệp đầy ý nghĩa.

Đang xem: Quà tặng tốt nghiệp độc đáo

Những món quà không nên tặng trong ngày lễ tốt nghiệpĐiểm danh những món quà tốt nghiệp ý nghĩa nên tặng

Cử nhân là gì?

Theo Wikipedia: “Cử nhân trong tiếng anh gọi là Bachelor’s degree là một học vị dành cho những người đã hoàn tất chương trình đại học theo quy định của mỗi quốc gia.(1)

*

Tại Việt Nam, bằng cử nhân được cấp cho những sinh viên đã tốt nghiệp đại học thuộc các ngành khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, nhân văn, sư phạm, luật, kinh tế,…chúng ta gọi những người tốt nghiệp của những ngành này là:

Cử nhân khoa họcCử nhân kinh tếCử nhân luậtCử nhân sư phạm….

Thông tường thời gian đào tạo của một cử nhân 3-5 năm tùy theo chương trình đào tạo. Các sinh viên ngành kỹ thuật tốt nghiệp được cấp “Bằng kỹ sư”; ngành kiến trúc được cấp “bằng kiến trúc sư”; ngành dược được cấp “bằng được sĩ” hoặc “bằng cử nhân”.

Và hầu hết bằng tốt nghiệp đại học hiện nay đều được trao bằng BA (Bachelor of Arts – Cử nhân Khoa học Xã hội ) hoặc BS (Bachelor of Science – Cử nhân khoa học).

Cách chọn lựa quà tặng Tốt Nghiệp

Không có món quà nào tốt nhất mà chỉ có món quà phù hợp nhất. Khi chọn quà tặng tốt nghiệp bạn còn phụ thuộc vào mối quan hệ giữa bạn với người nhận như thế nào nữa đấy.

Món quà có thể thiết thực và hưu ích cho công việc, cuộc sống của người nhận sau khi tốt nghiệp như: Bút, sách, balo, cặp, túi xách,…

Cũng có thể là những món quà tinh thần gợi nhắc tới những kỉ niệm của cả hai như một đoạn clip, album ảnh,…Tuy nhiên khi lựa chọn món quà nào đi nữa thì cũng cần nhớ 3 yếu tố sau:

Ý nghĩa của món quà tặngTặng quà theo đúng sở thích của người nhậnTặng quà đúng dịpGiới tính của người tặng là Trai hay Gái.

Những món quà không nên tặng trong ngày lễ tốt nghiệp

Trước khi đến với những món quà nên tặng thì hãy cùng mình loại bỏ những món đồ không nên tặng trong ngày lễ tốt nghiệp vì nó mang đến những điều không may như:

Không nên tặng ví tiền

Vì sau khi tốt nghiệp họ sẽ bắt đầu kiếm việc làm, có thu nhập để tự lo cho cuộc sống của bạn thân. Và theo quan niệm của nhiều người thì tặng ví tiền sẽ làm cho tài vận không được thuận lợi, tiền tài bị thâm hụt đi nhanh chóng.

Không nên tặng đồng hồ

Đồng hồ là những món đồ có giá trị và nó làm khơi gợi lên sự trôi chảy của thời gian. Điều này sẽ không tốt cho người mới bắt đầu vào đời, còn nhiều bỡ ngỡ. Vì họ rất cần thời gian để làm quen và trưởng thành hơn trong cuộc đời.

*

Không nên tặng giày

Trong phong thủy thì việc tặng giày dép có thể đem đến tà khí và vận hạn cho người chủ sở hữu. Bởi vì trong phat âm của tiếng Hán từ “Giày” gần giống với từ “Tà” – Tức là ác khí, mang lại những điều không may mắn.

Không nên tặng búp bê vải

Có nhiều người quan niệm rằng khi làm lễ tốt nghiệp tặng gấu bông được thì cũng có thể tặng búp bê vải được.

*

Nhưng theo phong thủy thì búp bê và mặt nạ có thể đem đến tà khí và mang lại cảm giác không an toàn cho người chủ sở hữu.

Không nên tặng gối

Gối là vật dụng được dùng trong phòng ngủ và để nghỉ ngơi. Điều này sẽ làm cho các tân cử nhân quên đi phải nỗ lực không ngừng, mà họ chỉ nghĩ để hượng thụ nhiều hơn là cố gắng. Vậy nên không nên tặng nó trong dịp lễ tốt nghiệp.

Điểm danh những món quà tốt nghiệp ý nghĩa nên tặng

Và sau đây mình sẽ nêu ra một vài ý tưởng chọn quà tặng nhân dịp tốt nghiệp ý nghĩa cho bạn nhé.

Xem thêm: Trang Phục Phỏng Vấn Thực Tập, Cần Chuẩn Bị Gì Khi Phỏng Vấn Thực Tập

Cốc sứ in tên Bát Tràng

Cốc sứ in tên Bát Tràng là món đồ có mức giá vừa phải có thể dùng để làm quà tặng trong dịp lễ tốt nghiệp.

*

Với những chiếc cốc sứ nhỏ xinh xinh có in tên như: Lan, Phương, Thảo, Vy,…Chắc chắn là món quà độc đáo và thể hiện được tình cảm thăm thiết của người cho đến người nhận.

Bao thư chúc mừng tốt nghiệp ra trường

Bao thư kèm theo trong đó một ít tiền để chúng mừng là món quà thích hợp nhân dịp lễ tốt nghiệp.

Đây là món quà mà các sinh viên vừa tốt nghiệp cần đến nó để mua sắm những thứ cần thiết hay dùng để trang trải cho những nhu cầu cá nhân.

Tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc là người nhận có thích món quà này hay không đã nhé.

Quà tặng văn phòng phẩm

Sách, bút, sổ nhật ký,…là những món đồ văn phòng phẩm có thể dùng làm quà tặng tốt nghiệp rất hữu dụng.

*

Vì họ có thể sử dụng những món quà tặng bằng văn phòng phẩm để sử dụng trong quá trình làm việc hay công việc sau này của người nhận.

Tặng gấu bông tốt nghiệp

Gấu tốt nghiệp là dạng gấu bông được mặc trang phục tốt nhiệp cùng với logo, mẫu áo, thêu tên người nhận,…Đây là món quà mang ý nghĩa giúp người nhận sau này mỗi khi nhìn thấy nó sẽ gọi nhớ lại những kỉ niệm khó phai trong ngày lễ tốt nghiệp.

Gấu bông tốt nhiệp là món quả phổ biến nhất trong ngày lễ tốt nghiệp của những trường đại học tại Việt Nam và trên thế giới.

Hoa tươi không thể thiếu

Hoa tười là móng quà rất quen thuộc những không bao giờ thiếu trong những dịp lễ tốt nghiệp. Bạn có thể lựa chọn các loài hoa ý nghĩa, thông qua đó bày tỏ tình cảm và lời chúc đến người được tặng thật kéo léo và tế nhị.

*

Và khi không biết mua gì

Và nếu bạn không chắc chắn về sở thích cũng như nhu cầu của người nhận và băn khoăn không biết phải tặng quà gì? Thì hãy chọn lựa: Quần áo, balo, túi xách,… vì đó là những món quà dễ chấp nhận nhất.

Hoặc bạn có thể dẫn người đó đến cửa hàng hay siêu thị để lựa chọn một vài món quà mà họ thích nhất.

Lễ tốt nghiệp không đơn thuần là một sự kiện quan trọng của cuộc đời của mỗi người “Học sinh – sinh viên” mà còn là cột mốc đánh dấu sự trưởng thành của con người được tôn vinh.

Xem thêm: French Crop: 5 Mẹo Để Tạo Kiểu Tóc Crop Đẹp, Xu Hướng Mới Trong Năm 2020

Vì thế khi đi chúc mừng tốt nghiệp, điều quan trọng không phải là lựa chọn quà tặng gì, mà là các món quà ấy giúp bạn nhắn gửi tình cảm, sự chân thành và yêu thương tới người nhận ra sao.

Hi vọng với những gợi ý của Bát Tràng Family, sẽ giúp bạn chọn lựa được món quà tặng tốt nghiệp ý nghĩa nhất!

Related Articles

Trả lời

Back to top button