Những người không nên ăn tỏi đen, cách ăn tỏi đen đúng cách, hiệu quả

[ad_1]

1. Ai không nên ăn tỏi đen

Tỏi đen là thành phẩm khi tỏi trắng trải qua quá trình lên men, chậm trong điều kiện nghiêm ngặt về nhiệt độ (60 – 90 độ C) và độ ẩm (80 – 90 độ), kéo dài từ 30 – 60 ngày. Nhờ đó, hàm lượng các hoạt chất trong tỏi đen tăng lên rất nhiều lần so với tỏi trắng khi sử dụng.

Ai không nên ăn tỏi đen

Tuy có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, nhưng vẫn có một số trường hợp không nên dùng tỏi đen như:

  • Phụ nữ mang thai, người có tạng nhiệt, nóng sốt,… thì không nên dùng nhiều tỏi.
  • Người dị ứng với tỏi nếu cố tình sử dụng có thể gây ngứa ngáy, thậm chí tăng huyết áp.
  • Người dùng thuốc chống đông máu không nên sử dụng nhiều.
  • Người mắc bệnh tiêu chảy.
  • Người bị huyết áp thấp.
  • Người mắc bệnh về mắt: Một số người, hay với cả những phụ nữ sau khi sinh, có nhiều chứng bệnh về mắt, tai, ù tai, chóng mặt, và việc sử dụng tỏi đen trong trường hợp này sẽ gây cho thị lực và tổn thương mắt nặng hơn.
  • Người mắc bệnh về thận: Tỏi đen vẫn còn những vị hăng cay, chính vì thế mà điều trị về bệnh về thận không nên ăn, do sẽ gây những phản ứng với thuốc điều trị tạo ra những tác dụng không mong muốn.
  • Người bị bệnh gan, đau dạ dày không nên sử dụng.

Ai không nên ăn tỏi đen

2. Những cách ăn tỏi đen đúng và hiệu quả

Ăn trực tiếp

Với người trưởng thành khỏe mạnh thì nên ăn từ 1 – 3 củ tỏi đen/ngày, người già và trẻ nhỏ nên dùng từ 1 – 2 củ tỏi để tỏi phát huy được tối đa khả năng, công dụng. Khi sử dụng tỏi đen, bạn nên ăn riêng để tránh tình tránh tỏi phản ứng với gia vị khác, tạo ra những tác dụng phụ không mong muốn.

Ăn trực tiếp tỏi đen

Tỏi đen ngâm rượu

Bạn có thể ép 1 – 3 củ tỏi đen và pha với 1 chén nước ấm để dùng. Tốt nhất là bạn nên ngấm với rượu nếp nguyên chất không có cồn, uống mỗi ngày ít nhất một lần, mỗi lần 50 ml.

Ngâm tỏi đen với rượu

Ngâm với mật ong

Khi ngâm tỏi đen với mật ong, bạn ngâm 125 – 250 gram tỏi đen bóc vỏ để nguyên củ trong lọ thủy tinh với mật ong sao cho mật ong đổ ngập qua củ tỏi. Để trong 3 tuần rồi dùng dần, mỗi ngày ăn 1 – 3 củ tỏi sẽ rất tốt cho da, ngừa cảm cúm, viêm họng, ung thư hiệu quả.

Ngoài ra, tỏi đen khi kết hợp được với mật ong, tác dụng rất mạnh trong các điều trị chứng bệnh, đặc biệt là ở trẻ em có những bệnh khi được thay đổi bởi thời tiết.

Ngâm tỏi đen với mật ong

Ép lấy nước

Bạn có thể ép 1 – 3 củ tỏi đen và pha với 1 chén nước ấm để dùng. Bạn có thể sử dụng bộ lọc cà phê trong bếp và nén chặt lại để loại bỏ bã tỏi đen hoặc dùng máy xay sinh tố, máy ép trái cây làm nước uống và dùng bất cứ lúc nào trong ngày.

Ép tỏi đen lấy nước

Nấu ăn

Các chuyên gia khuyên dùng thường xuyên, đều đặn khoảng 3 – 4 củ mỗi ngày. Bạn có thể vào bếp và dùng tỏi đen làm nước sốt, bánh hoặc thịt kho tàu với tỏi đen,… tùy vào điều kiện và sở thích mỗi người.

Nấu ăn với tỏi đen

Trên đây là thông tin về cách dùng tỏi đen đúng cách mà Điện máy XANH chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Biên tập bởi Phạm Ngọc Ánh • 01/02/2021

[ad_2] View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/ai-khong-nen-an-toi-den-an-toi-den-nhu-the-nao-la-dung-cach-06487

Related Articles

Trả lời

Back to top button