Những Kiểu Tóc Phù Hợp Với Khuôn Mặt To Trend 2020, Gợi Ý Xác Định Khuôn Mặt Để Chọn Kiểu Tóc Phù Hợp

Xác định hình dạng khuôn mặt và một trong những lưu ý quan trọng khi lựa chọn kiểu tóc. Một kiểu tóc phù hợp vừa tôn lên đường nét khuôn mặt lại vừa che đi những khuyết điểm, giúp thăng hạng nhan sắc đáng kể. Nhưng để làm điều đó, bạn cần xác định được hình dạng khuôn mặt của mình. Tùy vào hình dạng khuôn mặt, nhiệm vụ chọn kiểu tóc giúp gương mặt trở nên thon gọn, lôi cuốn sẽ không còn là một nhiệm vụ khó khăn nữa. Hãy cùng tìm hiểu xem bạn thuộc kiểu gương mặt nào và kết hợp với kiểu tóc ra sao ngay nhé.

Đang xem: Những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt to

*

Danh mục

Xác định hình dạng khuôn mặt và kiểu tóc của bạn

Trên thực tế, khuôn mặt có hình dáng khá đa dạng. Đó có thể là khuôn mặt tròn, hình bầu dục, hình vuông hay hình chữ nhật, nên chắc hẳn không dễ để mọi người biết họ đang sở hữu kiểu gương mặt nào. Xác định hình dạng khuôn mặt của bản thân không phải là một nhiệm vụ khó khăn nếu bạn biết một số mẹo dưới đây. Hãy xác định xem bạn thuộc kiểu gương mặt nào nhé.

*

Khuôn mặt hình trái tim

Nếu bạn sở hữu một chiếc cằm nhọn và phần trán khá đầy đặn trên gương mặt, thì chắc hẳn bạn đang sở hữu khuôn mặt hình trái tim. Một mẹo đơn giản là bạn hãy thử đứng trước gương và nhìn ngắm xem khuôn mặt của mình có giống hình tam giác lộn ngược không. Nếu câu trả lời là có, bạn đã tìm đúng đáp án cho gương mặt của mình rồi.

Kiểu tóc phù hợp: Đối với mặt hình trái tim, một trong những chú ý quan trọng đó là hãy lựa chọn những kiểu tóc có thể khiến khuôn mặt bạn trở nên cân xứng, giảm bớt sự chú ý lên chiếc cằm hơi nhỏ của bạn.

*

Mẹo: Lựa chọn các kiểu tóc mái lệch hoặc tóc tầng, độ dài tóc từ trung bình đến dài là lựa chọn lý tưởng cho gương mặt trái tim.

Khuôn mặt tròn

Những người có khuôn mặt tròn thường sở hữu cằm tròn, má bánh bao và hai bên mặt hơi hướng ra bên ngoài. Khuôn mặt có góc cạnh mềm mại, mang đến cảm giác đáng yêu.

Kiểu tóc phù hợp: Sự lựa chọn lý tưởng chính là kiểu tóc tạo nên cảm giác cân bằng cho khuôn mặt, đó có thể là kiểu tóc xõa bồng bềnh hay phần tóc để lệch một bên.

*

Mẹo: Lựa chọn kiểu tóc xoăn sóng Hollywood đối với tóc dài hoặc búi tóc mềm mượt với vài sợi rơi lưa thưa trên khuôn mặt.

Khuôn mặt hình vuông

Không giống như khuôn mặt tròn, nếu bạn sở hữu khuôn mặt hình vuông, phần hai bên khuôn mặt của bạn thẳng so với đường cong góc hàm. Chiều dài và chiều rộng của khuôn mặt của bạn gần như bằng nhau, và khuôn mặt sở hữu những vẻ sắc nét với một đường viền góc cạnh.

Kiểu tóc phù hợp: Bạn nên tránh lựa chọn những kiểu tóc ngắn như bob hay kiểu tóc ôm sát mặt. Những kiểu tóc dài hay tóc tầng hay trẻ ngôi giữa sẽ phù hợp với bạn.

*

Mẹo: Thay vì lựa chọn những kiểu tóc vào nếp sẵn, hãy lựa chọn những kiểu tóc rối xù hay tạo kiểu tự nhiên.

Khuôn mặt hình trái xoan

Nếu bạn sở hữu khuôn mặt hình trái xoan, phần trán của bạn thường sẽ rộng hơn một chút so với cằm. Khuôn mặt trái xoan thường khá dễ dàng kết hợp với nhiều kiểu tóc khác nhau.

Kiểu tóc phù hợp: Thay vì những kiểu tóc truyền thống, sở hữu khuôn mặt trái xoan bạn hoàn toàn có thể lựa chọn kiểu tóc phá vỡ nguyên tắc của gương mặt thon dài như kiểu tóc lệch bên, để mái hay cắt tóc tầng.

*

Mẹo: Hãy mạnh dạn để kiểu tóc bob kể cả khi bạn sở hữu mái tóc xoăn bồng. Nếu bạn có một mái tóc thẳng dài, hãy thử kiểu tóc tầng nhé.

Xem thêm: Những Bộ Phận Làm Nên Trang Phục Dân Tộc Mường Thanh Hóa, Trang Phục Dân Tộc Mường Ở Thanh Hóa

Khuôn mặt hình kim cương

Bạn nghĩ sao về gương mặt mình có hình dáng của một viên kim cương lấp lánh lấp lánh? Sở hữu khuôn mặt hình kim cương bạn sẽ có phần gò má cao, trán mở rộng và phần chân tóc khá hẹp.

Kiểu tóc phù hợp: Một ý tưởng tuyệt vời cho khuôn mặt hình kim cương đó chính là chọn những kiểu tóc có khả năng tạo ảo giác về một vầng trán rộng. Đó có thể là những kiểu tóc dài và cắt tầng.

*

Mẹo: Bạn nên lựa chọn những kiểu tóc mái lệch ngẫu nhiên được sấy khô để tạo nên kết cấu cho gương mặt.

Khuôn mặt hình chữ nhật

Hình dạng khuôn mặt này tương tự như khuôn mặt hình vuông nhưng dài hơn. Nếu trán, má và xương hàm của bạn có cùng chiều rộng với đường cong thì rất có thể bạn đang sở hữu gương mặt này.

Kiểu tóc phù hợp: Lựa chọn những kiểu tóc có chiều dài nằm giữa cằm và vai sẽ là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những kiểu tóc để tăng chiều dài cho khuôn mặt của mình.

*

Mẹo: Bạn có thể lựa chọn những kiểu tóc lob dài, chiều dài lý tưởng dành cho những kiểu tóc khác nhau.

Những câu hỏi thường gặp về khuôn mặt

Hỏi. Tôi nên tránh những kiểu tóc nào để có được kiểu tóc phù hợp với hình dạng khuôn mặt?

Đáp. Hãy chắc chắn rằng bạn đã nghiên cứu nghiêm túc về góc mặt của mình. Ví dụ, nếu hai bên mặt của bạn khá thẳng, hãy lựa chọn những kiểu tóc bồng bềnh hoặc tóc dài ngang vai.

Hỏi. Làm thế nào tôi có thể cứu vãn mái tóc của mình nếu nó không phù hợp với hình dạng khuôn mặt?

Đáp. Tuy rằng việc khắc phục mái tóc thường gặp khá nhiều khó khăn, bạn hay thử những cách đơn giản như duỗi tóc nếu bạn đang sở hữu một mái tóc xoăn sóng. Nếu bạn đã chọn nhầm nhà tạo kiểu tóc, hãy thử lựa chọn các sản phẩm như tóc giả, phần tóc mở rộng để khắc phục tình trạng và tìm ra kiểu tóc phù hợp với bản thân.

Hỏi. Làm thế nào để tôi chắc chắn rằng tôi đang chọn đúng kiểu tóc với mình?

Đáp.

Xem thêm: Giầy Sneaker Hải Dương – C9 Store Giày Sneaker, Cửa Hàng Trực Tuyến

Thực ra ngay cả khi chắc chắn về hình dáng khuôn mặt của mình, vẫn có những kiểu tóc bạn muốn thử sức đúng không nào. Hãy đảm bảo bạn lựa chọn được một nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp và nghe những lời khuyên về kiểu tóc bạn đang ấp ủ. Chắc chắn một kiểu tóc phù hợp với gương mặt sẽ thay đổi hoàn toàn phong cách của bạn.

Related Articles

Trả lời

Back to top button