Máy Làm Túi Xách Giấy Có Mấy Qui Trình? Túi Giấy Là Gì Trong Cuộc Sống?

Về cơ bản, quy trình sản xuất túi giấy khá đơn giản gồm 2 bước : in giấy và tạo thành túi. Có 2 phương pháp chính để làm ra một chiếc túi giấy là làm thủ công và sản xuất bằng máy tự động.

Đang xem: Máy làm túi xách giấy

BAO BÌ PHƯƠNG TRANG sẽ cùng các bạn tìm hiểu cả 2 phương pháp sản xuất và in túi giấy cụ thể và chi tiết nhất.

Dây chuyền sản xuất túi giấy bằng máy

Tương tự quá trình làm ra túi nilon, bước đầu tiên để sản xuất túi giấy bằng máy là in lên cuộn giấy trước, sau đó là tạo thành hình dạng của túi giấy.

*

Quy trình tại xưởng sản xuất sẽ khác nhau theo loại túi giấy và nguyên liệu giấy để làm nên túi riêng. Nhưng về cơ bản, toàn bộ quá trình gồm 6 bước sau :

1. In giấy : cuộn giấy được gắn vào máy và bắt đầu in theo bản thiết kế có sắn. Cũng giống như bạn in sách – tạp chí…

2. Cắt : Cuộn giấy sau khi in sẽ được cắt ra từng phần theo hình dạng và kích thước mong muốn của túi.

3. Gấp : khâu này tạo ra hình dạng ban đầu của túi giấy, bao gồm 4 cạnh xung quanh ( tuỳ loại máy có thể làm được hoặc không )

4. Đục lỗ : bước này tạo tay cầm hoặc lỗ để luồn dây quai cho túi

5. Gắn đáy túi sau khi ghép các mảng giấy đã cắt. Trong các cơ sở sản xuất túi giấy nhỏ, bước này vẫn phải làm thủ công bởi chỉ sử dụng các máy làm túi giấy bán tự động

6.Dập dây / luồn dây : tạo quai xách cho túi giấy đẹp hơn. Đôi khi bước này vẫn phải làm thủ công

*

Giấy sẽ được in bằng giấy cuộn, sau đó nó được đưa vào máy in. Các con tem máy và keo giấy với nhau để kết quả sẽ là một túi giấy với kích thước nhất định. Phần cuối cùng là để keo xử lý cũng bằng máy. Một nhà máy sản xuất túi giấy có thể làm cho khoảng nửa triệu túi giấy liên tiếp cùng nhau có kích thước cố định và không thể thay đổi chúng trong suốt quá trình . Nhưng điều tốt là giá rất phải chăng khi được sản xuất hàng loạt, vì vậy giá cả rất thấp đối với một bao. Máy làm túi giấy là hoàn hảo cho các cửa hàng để bọc hàng hoá của họ và cho các công ty sử dụng túi giấy như là công cụ quảng cáo. Tiếp theo, hãy cùng xem quy trình làm túi giấy thủ công nhé .

Xem thêm: Mẹo Mách Nhỏ Nàng Với 7 Cách Phối Đồ Nữ Đơn Giản Mà Đẹp Cho Nữ

Sản xuất túi giấy làm bằng tay

Bạn có thể so sánh quy trình làm túi giấy làm bằng tay với việc may vá một bộ đồ bạn vẫn mặc. Quá trình làm túi thì dài hơn và tốn kém hơn đôi chút nhưng kết quả là tạo ra túi giấy độc nhất cho từng yêu cầu của khách hàng khác nhau. Điều này là tuyệt vời nhất với những đồ Handmade

Bạn có thể lựa chọn giữa các loại giấy, màu in và quá trình hoàn thiện. Tất cả các túi giấy làm thủ công đều được dán và hoàn thiện bằng tay

*

Quy trình chung gồm các bước sau:

– Chọn một vật liệu giấy thích hợp, tùy thuộc vào những gì khách hàng mong muốn, có 4 tùy chọn màu khác nhau. Ngoài ra còn có một lựa chọn để laminate giấy, tùy chọn đó làm cho túi mạnh mẽ hơn và cũng cho một cái nhìn thanh lịch.

– Bước tiếp theo là đóng dấu các túi. Dập là một quá trình đánh dấu các đường gấp thành túi. Những đường dây giúp đỡ sau đó để keo các miếng túi lại với nhau.

– Khi một khách hàng muốn có túi giấy thậm chí với vẻ sang trọng hơn, bạn có thể lựa chọn in lụa hoặc in nổi. In lụa nóng là một phương pháp chuyển giấy nến nóng sang giấy. Dập nổi khuôn giấy một cách nhẹ nhõm.

– Khi quá trình công nghệ kết thúc, bước tiếp theo là keo bằng tay tất cả các túi với nhau. Củng cố bằng giấy dán tường làm tăng độ bền và độ bền của túi giấy. Các túi giấy làm bằng tay cũng sẽ có tay cầm được gia cường, phần tiếp liệu trên bìa cứng được dán dưới các túi đựng và gấp lại dưới mặt.

*

Túi giấy đã hoàn thành sau đó được gia công thêm tay cầm hoặc gắn quai dây, tất nhiên công đoạn này cũng được thực hiện bằng tay. Giá mỗi túi giấy làm bằng tay sẽ không rẻ hơn khi làm bằng máy bởi vì một công nhân chỉ có thể hoàn thành khoảng 200 túi trong ngày (như chúng ta biết bây giờ, một dây chuyền với máy làm túi giấy hiện đại có thể tạo ra nửa triệu túi trong một ngày ).

Xem thêm: cách vẽ trang phục anime nam

Tuy nhiên, một chiếc túi giấy làm thủ công thường là duy nhất và luôn nổi bật bởi sự sáng tạo độc đáo khiến chúng là lựa chọn hoàn hảo cho các gói quà tặng dành cho những người đặc biệt của bạn.

Related Articles

Trả lời

Back to top button