Lá vừng Hàn Quốc là gì? Lá vừng và lá tía tô giống hay khác nhau

1. Lá vừng Hàn Quốc là lá gì?

Lá vừng Hàn Quốc hay còn gọi với cái tên lá kê nhíp, lá mè,… là một loại rau thơm có hình dáng khá giống với lá tía tô ở Việt Nam. Chúng có kích thước to bằng bàn tay, màu xanh, khi ăn có vị húng quế trộn lẫn với vị của lá bạc hà nên được kết hợp với nhiều món ăn để tăng thêm hương vị.

Lá vừng thường được dùng để ăn kèm với món nướng như: thịt nướng, hải sản nướng hoặc cuộn với cơm, thịt ăn cũng rất ngon. Ngoài ra, người ta còn dùng loại lá này để làm kim chi ăn với cơm trắng hoặc mì gói.

Các chuyên gia sức khoẻ cho biết, ăn nhiều lá vừng rất tốt cho cơ thể vì chúng chứa các thành phần thiết yếu như: vitamin A, C, chất xơ, chất chống oxy hoá cùng các loại khoáng chất như kali, sắt,…

Lá vừng Hàn Quốc là lá gì?

2. Lá vừng và lá tía tô giống hay khác

Đặc điểm Lá vừng Hàn Quốc Lá tía tô Việt Nam
Hình dáng, kích thước Hình bầu dục, bề ngang dài khoảng 12 – 18 cm Hình bầu dục, bề ngang dài khoảng 8 – 13 cm
Màu sắc Cả 2 mặt và các đường gân lá có màu xanh. Mặt trên và các đường gân lá có màu xanh tía. Mặt dưới màu tím đậm. Một số loại có tím cả 2 mặt.
Hương vị Mùi thơm, có vị húng quế hoà với vị lá bạc hà. Mùi hơi khó ngửi, vị cay đặc trưng.

Lá vừng và lá tía tô

3. Lá vừng Hàn mua ở đâu?

Hiện nay, lá vừng Hàn Quốc đang được lấy giống về trồng rộng rãi trên các tỉnh thành Việt Nam, nên bạn có thể tìm mua chúng dễ dàng.

Lựa chọn mua lá vừng chất lượng tại những địa điểm bán uy tín như chợ nông sản, siêu thị, cửa hàng thực phẩm hoặc các trang thương mại điện tử với giá chỉ từ 50.000 – 75.000 đồng/ kg.

Lá vừng Hàn mua ở đâu?

Trên đây là thông tin về lá vừng Hàn Quốc là gì mà Điện máy XANH cung cấp đến bạn. Với những chia sẽ trên, hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về loại rau thơm này nhé!

Biên tập bởi Phạm Thị Phượng Nhiên • 18/04/2021

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/la-vung-han-quoc-la-gi-la-vung-va-la-tia-to-giong-hay-khac-09104

Related Articles

Trả lời

Back to top button