Top 5 Kiểu Tóc Sai Bất Chấp Mọi Thời Đại, Top Tóc Side Part Đẹp Cho Nam Học Sinh, Sinh Viên

Top 5 Kiểu Tóc Sai Bất Chấp Mọi Thời Đại, Top Tóc Side Part Đẹp Cho Nam Học Sinh, Sinh Viên

Side Part có thể được coi là kiểu tóc nam cổ điển nhất cho đến ngày nay. Dễ cắt và tạo kiểu đơn giản dễ dàng, phần tóc mặt bên trông phù hợp với mọi chàng trai, và kiểu tócquý ông của thời hiện đại” này linh hoạt đơn giản mà vẫn cực ổn dù bạn có sở hữu một mái tóc dày, thẳng, xoăn hay lượn sóng đi chăng nữa.

Đang xem: Kiểu tóc sai bất

Với một mái được cạo mờ hoặc undercut ở hai bên cùng với phần tóc trên đỉnh đầu có độ dài trung bình hoặc ngắn trên đỉnh, kiểu tóc nam Side Part này chắc chắn sẽ tiếp tục lan rộng trong mọi tiệm hớt tóc khắp nơi trên thế giới.

*

Trong số các kiểu tóc nam Hàn Quốc thì tài tử Song Seung Hun luôn “trung thành” với Side Part để “khoe trọn” vẻ đẹp trai, lịch lãm của mình.

Trong bài viết này, zipit.vn sẽ cố gắng chia sẻ đến bạn những gì tinh túy nhất về kiểu tóc này.

Bao gồm:

Hiểu rõ Side Part là kiểu tóc như thế nào?Kiểm tra xem khuôn mặt của mình của phù hợp với tóc Side Part không?Gợi ý để bạn có thể cắt, chia tóc hay các sản phẩm hỗ trợ tạo kiểu tóc phù hợp nhất.35 mẫu tóc Side Part đẹp nhất mà bạn nên mang theo mỗi lần ra tiệm.

Cuối cùng, nếu bạn đang tìm kiếm một Cẩm nang tốt nhất về tóc nam Side Part, hãy đọc đến hết bài viết này để có thể chọn cho mình được mẫu hay đơn thuần là có được nguồn cảm hứng trước khi cắt mái đầu tiếp theo của mình.

Nội dung chính

2 Kiểu Side Part phù hợp với khuôn mặt nào?2.1 Những hình dáng khuôn mặt lý tưởng cho kiểu tóc Side Part2.2 Những dáng khuôn mặt tạm chấp nhận được với kiểu tóc Side Part4 Cách tạo kiểu tóc Side Part6 Sản phẩm hỗ trợ tạo kiểu cho tóc Side Part7 35 kiểu tóc Side Part đẹp “cực phẩm” cho quý ông

Tóc Side Part là gì?

Side Part là kiểu đầu kinh điển, không bao giờ lỗi mốt và lịch thiệp cho mọi chàng trai. Đúng như tên gọi của mình, một kiểu đầu Side Part chuẩn mực nghĩa là chia tóc và chải chúng về cùng một phía bên đầu. Nó cũng được biết đến là kiểu tóc dành cho các quý ông, Side Part sẽ được tạo hình ngắn ở phần tóc mặt bên và tóc trên đỉnh sẽ có độ dài từ ngắn cho đến dài trung bình.

*

Side-Part luôn có chỗ đứng vững chắc và là “vũ khí” để các chàng trai xứ Kim Chi “tút” lại vẻ đẹp trai của mình.

Nếu kiểu Side Part cổ điển thường được kết hợp với một đường cắt gọn thì những kiểu hiện đại ngày nay thường kết hợp với một phần tóc bên được cạo mờ hoặc undercut để làm nổi bật phần tóc dài hơn trên đỉnh đầu. Cách cắt và phong cách này sẽ đặc biệt phù hợp với những chàng trai sở hữu mái tóc dày.

Nếu cảm thấy một người đàn ông sở hữu một kiểu tóc lệch hướng về một bên đem trông thật sự cool ngầu thì chắc chắn bạn sẽ yêu thích kiểu tóc này.

*

Side Part cổ điển được cách tân với Medium-Fade.

*

HƯỚNG DẪN CHỌN KIỂU VÀ CHĂM SÓC MÁI TÓC CÙNG zipit.vn

Cắt tóc

Chọn kiểu tóc

Giới thiệu các kiểu tóc nam

Hướng dẫn về sản phẩm tạo kiểu tóc

Review – Đánh giá

Cách chăm sóc tóc

Kiểu Side Part phù hợp với khuôn mặt nào?

Side Part phù hợp hầu hết các mái tóc dù có độ dài như thế nào. Không chỉ tạo độ bồng bềnh, tự nhiên và dày dặn cho mái tóc, kiểu tóc này có thể giúp gương mặt của bạn trở nên có sức hút hơn hoặc làm nổi bật các đường nét, khiến cho khuôn mặt của bạn trở nên góc cạnh hơn.

*

zipit.vn đã có hẳn một Cẩm nang chọn kiểu tóc nam phù hợp với từng khuôn mặt. Nếu bạn chưa biết hình dạng khuôn mặt của mình là gì, chúng tôi khuyên bạn nên đọc-ngay-và-luôn. Chúng tôi khuyên bạn nên xác định hình dạng khuôn mặt của mình trước khi đọc tiếp bài viết này.

Những hình dáng khuôn mặt lý tưởng cho kiểu tóc Side Part

Mặt Oval (Mặt trái xoan)

*

Nếu bạn sở hữu một gương mặt trái xoan thì sẽ có vài mối lo ngại khi tạo kiểu đầu Side Side đấy. Biện pháp phòng ngừa duy nhất là đảm bảo phần tóc ở đỉnh đầu không được tạo kiểu quá “gọn gàng” để tránh việc biến gương mặt của bạn trở nên tròn chịa hơn.

Mặt vuông

*

Một người đàn ông sở hữu gương mặt hình vuông sẽ trông đặc biệt nam tính với kiểu tóc Side Part. Chúng có thể được tạo kiểu sang các bên và đỉnh đầu khác nhau mà không gặp bất cứ rủi ro gì trong việc làm giảm đi độ cool ngầu của bạn.

Mặt hình tam giác

*

Khuôn mặt tam giác có thể thử tóc kiểu Side Part nhưng chỉ cần tránh xa việc cạo phần bên quá cao (High Fade) vì chúng sẽ làm lộ đường xương hàm của bạn. Bạn cần giữ cho phần tóc ở hai bên thấp và gọn gàng cùng với giữ cho phần tóc ở phía đỉnh vuốt lên một chút để đảm bảo sự hài hòa cân đối.

Những dáng khuôn mặt tạm chấp nhận được với kiểu tóc Side Part

Mặt hình kim cương

*

Những người sở hữu gương mặt hình kim cương nên cẩn thận với kiểu tóc này vì phần tóc ở hai bên quá gọn và ôm sát có thể sẽ làm để lộ tai của bạn. Hãy giữ lại phần bồng bềnh dọc theo phần đỉnh đầu để đảm bảo rằng phần trán của bạn trông cân đối với xương gò má.

Mặt hình trái tim

*

Khuôn mặt hình trái tim nên thận trọng với việc tạo kiểu tóc Side Part, vì phần cạo mờ phai dần ở phía bên có thể làm mất đi độ bồng nhất định của tóc và nó có thể khiến cho trán của bạn rộng dần về phía sau. Hãy nuôi phần tóc bên để tránh việc gương mặt của mình trở nên to hơn.

Mặt hình chữ nhật

*

Những người có gương mặt hình chữ nhật sẽ được hưởng lợi từ kiểu tóc Side Part miễn là độ bồng của phần tóc trên đỉnh đầu và phần tóc ở các mặt bên có độ dài giống nhau. Điều này sẽ góp phần làm gọn đi chiều dài khuôn mặt của bạn giúp nó trông vuông hơn hoặc gần giống với gương mặt trái xoan.

Mặt hình tròn

*

Bằng việc tạo hình phần tóc trên đỉnh đầu cao và dựng đứng, và giữ cho phần tóc bên thấp dần đến phần mang tai và dài hơn ở phía trên, điều này sẽ mang lại điểm cộng lớn cho khuôn mặt tròn của bạn. Tuy nhiên, bạn nên chú ý điều này: vẻ ngoài hoàn thiện sẽ đem đến sự góc cạnh và phần tóc trên đỉnh đầu dựng cao. Hãy “tút tát” lại thường xuyên để tránh việc hình dáng của mái đầu trở nên mềm mại và khiến gương mặt của bạn tròn trở lại.

Xem thêm: Tổng Đài Quà Tặng Âm Nhạc Mobifone, Vinaphone, Tặng Bài Hát Qua Điện Thoại Mobifone

Cắt tóc Side Part như thế nào?

Kiểu đầu Side Part có nhiều phiên bản và tên gọi khác nhau. Một số người thợ làm tóc hay nhà tạo mẫu tóc coi nó như là phiên bản khác của kiểu đầu comb-over (tạm dịch: Chải tóc sang một bên); trong khi một số khác thì thấy nó giống như một kiểu tóc của doanh nhân.

Để cắt được kiểu tóc này, phần tóc ở đỉnh đầu sẽ phải dài khoảng từ 5 đến 10 cen-ti-mét. Việc bạn để kiểu tóc Side Part dài hay ngắn sẽ phụ thuộc vào độ dài khác nhau của tóc và cách bạn cắt phần hai bên tóc và phía sau gáy sẽ phụ thuộc vào sở thích của mỗi người.

Chưa hết đâu! Bạn sẽ cần phải chọn xem mình sẽ để kiểu Fade hay Undercut ở hai bên.

Nếu bạn muốn để kiểu Fade, bạn sẽ cần phải nói với thợ cắt tóc về độ cao và thấp mà bạn muốn cạo.

Ví dụ, kiểu Side Part High Fade sẽ khiến bạn để lộ nhiều phần da đầu hơn và có vẻ không thích hợp với môi trường công sở đòi hỏi sự đứng đắn. Kiểu Medium Fade và Low Fade có thể tạo ra sự cân bằng hoàn hảo giữa thời trang và tính trang trọng.

*

Hơn nữa, các chàng trai có thể quyết định xem liệu 2 bên tai và sau gáy của mình sẽ được cao sát da đầu (Skin Fade) hay chỉ là cạo mờ dần và vẫn để lại một chút tóc (Taper Fade).

*

Kiểu Side Part cắt theo lối taper.

*

Một mái tóc Side Part được cạo sát 2 bên mang đến một phong cách gợi cảm với nhiều sự tương phản, đối lập.

Cuối cùng, bạn cũng có thể yêu cầu thợ cắt tóc tạo ngôi tóc cho mình. Phần tóc phía bên sẽ được cắt bằng một đường cạo dày, tạo ra một đường xẻ chắc chắn, xác định rõ ngôi chải tóc của bạn.

*

Kiểu Side Part với đường cắt tạo ngôi (Hardline).

Để có được kiểu đầu Side Part đẹp nhất, chúng tôi khuyên các chàng luôn mang theo ảnh mẫu đến tiệm cắt tóc.

Cách tạo kiểu tóc Side Part

Có rất nhiều cách để tạo kiểu Side Part. Việc nam giới rẽ ngôi mái tóc theo tỉ lệ như thế nào phụ thuộc vào kiểu tóc mà họ có.

Chẳng hạn, với một mái tóc Side Part dày dặn đòi hỏi một đường chẻ ngôi sắc nét để có thể phân chia rõ được vùng tóc rẻ ngôi. Với những kiểu đầu Side Part có mái tóc mỏng và mềm thì bạn sẽ cần nhờ tới sự tư vấn của người thợ làm tóc để giữ lại một phần tóc có độ dài tương đối ở phần đỉnh đầu để phần đó không quá khác biệt.

Để tạo được một kiểu tóc Side Part hoàn hảo, bạn cũng cần một chiếc lược và các sản phẩm tạo kiểu tốt. Chúng tôi khuyên bạn nên mua pomade, sáp (wax) hoặc clay. Xu hướng tạo kiểu tóc mới nhất khuyến khích sự tự nhiên, song một số người vẫn thích kiểu tóc Side Part bóng mượt cổ điển.

*

Hướng dẫn tạo kiểu Side Part:

Làm khô tóc sau khi tắm. Tốt nhất là để nó hơi ẩm.Sử dụng pomade hoặc sáp lên tóc. Hãy bôi đều nhé!Chải một phần trên tóc. Bạn có thể chải theo cách nếp mà thợ cắt tóc của bạn đã cắt hoặc tự tạo để nó trông tinh tế hơn. Kéo tóc của bạn sang hai bên khác nhau.Bạn có thể cân nhắc việc hất tóc phía trước sang một bên hoặc dùng ngón tay vuốt tóc để tạo kiểu tóc hơi bụi bặm.

Vậy là chúng ta vừa nói về sự khác biệt giữa phiên bản Side Part cổ điển và hiện đại. Mặc dù ở đây chúng tôi đề xuất phiên bản tạo kiểu hiện đại, một số chàng trai yêu thích kiểu tóc vintage vẫn sẽ thích phong cách biến tấu của kiểu quý ông cổ điển. Cả hai kiểu đều trông rất tuyệt vời và chỉ là sự khác biệt theo phong cách cá nhân của riêng bạn.

*

Rẽ ngôi tóc như thế nào?

Cách rẽ ngôi sẽ phụ thuộc vào kiểu tóc mà bạn đang có.

Ví dụ, một số người chọn kiểu Side Part có đường ngôi (hardline) thì điều này sẽ ảnh hưởng đến cách rẽ ngôi của họ. Để tạo một kiểu tóc hoàn hảo, hãy làm theo những bước sau:

Sử dụng lược để chải toàn bộ tóc về phía trước. Nếu bạn bảo người thợ cắt cho mình theo kiểu Hardline Side Part (được đề cập trong phần dưới đây) thì anh ta sẽ tạo ra sẵn một phần ngôi trên tóc của bạn. Nếu chọn kiểu Side Part thông thường thì bạn sẽ cần phải xác định xem tóc mình đang rẽ ngôi tự nhiên sang bên nào.Khi bạn tìm thấy phần ngôi tóc tự nhiên, hãy bắt đầu chải để tạo các phần tóc khác nhau.Sử dụng pomade để tóc sáng bóng hoặc dùng sáp vuốt tóc tạo kết cấu và sự tự nhiên. Sử dụng máy sấy thổi ở nhiệt độ thấp (để tránh hư hại) để tạo kiểu và cố định kiểu tóc.Cuối cùng, với các mái tóc Side Part không dùng đến pomade hay sáp thì bạn cũng có thể sử dụng tay để tạo ngôi cho mái tóc, giúp nó trông tự nhiên hơn

*

Sản phẩm hỗ trợ tạo kiểu cho tóc Side Part

Sản phẩm tóc tốt nhất cho kiểu tóc này phụ thuộc vào cách bạn muốn tạo kiểu và kiểu hoàn thiện mà bạn thích. Có một số sản phẩm tạo kiểu chất lượng cao dành cho nam giới, từ các loại khác nhau đến các nhãn hiệu khác nhau.

Pomade

Để giữ được kết cấu vững chắc với độ bóng cao, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng pomade. Các loại pomade tốt nhất cho nam giới sẽ giữ kiểu tóc của bạn cả ngày nhưng vẫn dễ dàng để gội sạch vào ban đêm.

Xem thêm: Cách Tạo Kiểu Tóc Đầu Nam Giới) (Kèm Ảnh), Kiểu Tóc Đầu Nấm Là Gì

Cũng bởi vì hầu hết các sản phẩm tạo kiểu bằng pomade đều ở dạng gốc nước, nên sẽ không khiến mái tóc của bạn quá bóng. Nếu bạn muốn tạo một kiểu tóc cổ điển bóng bẩy, một sản phẩm pomade tốt là lựa chọn phù hợp cho bạn.

Give a Comment