kiểu tóc hợp khuôn mặt trái tim nam

  Cách nhận dạng để chọn kiểu tóc nam hợp khuôn mặt.

Khuôn mặt trái tim là như thế nào? Có đẹp không?

Hình dạng khuôn mặt thường được chia thành ba phần là chiều rộng của trán và xương gò má, chiều rộng của hàm và chiều dài khuôn mặt. Do đó, để xác định bạn có thuộc khuôn mặt trái tim hay không, hãy dựa vào đặc điểm của ba phần này.

Mặt trái tim là gì

Theo các chuyên gia, một gương mặt hình trái tim sẽ phù hợp với các tiêu chí sau:

+ Chiều rộng trán lớn hơn xương gò má và xương hàm.

+ Phần cằm nhọn với đường viền hàm thon gọn.

+ Xương gò má và trán là phần rộng nhất trên khuôn mặt.

+ Khuôn mặt góc cạnh hơn về phía cằm.

Như vậy, một người có gương mặt hình trái tim sẽ có quai hàm dài và nhọn, với cằm là điểm nhỏ nhất trên khuôn mặt. Hãy tưởng tượng khuôn mặt đó sẽ như một hình tam giác lộn ngược trên một điểm.

Bên cạnh đó, mặt trái tim nam và nữ khác nhau về độ góc cạnh, thông thường ở nam giới phần xương gò má và quai hàm có đường nét mạnh mẽ hơn đối với nữ. Để so sánh bạn có thể xem chi tiết ở hình ảnh sau:

mặt trái tim nam

Khuôn mặt nam giới

mặt trái tim nữ

Khuôn mặt nữ giới mềm mại hơn

Thật khó để để khẳng định rằng mặt trái tim có đẹp không, bởi nó còn tùy thuộc vào ngũ quan của mỗi người. Nhưng nhìn chung, người sở hữu gương mặt này sẽ có vẻ đẹp kiêu sa, sức hút ấn tượng. Tuy nhiên, nếu phần xương quai hàm lớn và thô sẽ khiến khuôn mặt trở nên kém duyên.

 

Đang xem: Kiểu tóc hợp khuôn mặt trái tim nam

 

Khuôn mặt trái tim hợp với kiểu tóc nào

Nếu bạn đang sở hữu mặt hình trái tim, hãy vui mừng vì đây là khuôn mặt có vô số kiểu tóc đẹp, giúp che mọi khuyết điểm nhằm tạo sức hút đặc biệt cho mọi ánh nhìn. Nhưng, điều đó không có nghĩa là kiểu tóc nào bạn cũng có thể thử, để có một diện mạo hoàn hảo hãy tham khảo những kiểu tóc số 1 cho mặt trái tim ngay sau đây nhé.

Tóc cho mặt trái tim nữ

Đặc điểm của mặt hình trái tim là trán rộng và cằm hơi nhọn, do đó các kiểu tóc thời thượng làm nổi bật đôi mắt và xương gò má kể đến như pixie ngắn, bob dài, tóc lọn dài, lượn sóng,…

+ Mặt trái tim để tóc ngắn:

Hầu như tất cả các kiểu tóc Pixie trông thật tuyệt vời trên khuôn mặt hình trái tim. Nó giúp làm nổi bật phần mắt và gò má đồng thời giúp phần cằm tròn gọn hơn. Tuy nhiên, để tóc đẹp bạn cần cắt tỉa 5 đến 6 tuần/ lần mất thời gian và chi phí đến tiệm cắt tóc.

Tóc cho mặt trái tim nữ

+ Tóc bob dài:

Để khuôn mặt dài hơn một chút, tóc bob dài là lựa chọn tuyệt vời cho khuôn mặt này. Nó sẽ tôn lên vẻ đẹp của xương gò má, tạo khung cho khuôn mặt và làm mềm cằm.

Tóc cho mặt trái tim nữ 1

+ Tóc dài, mái dài:

Nhiều người thường băn khoăn mặt trái tim hợp với kiểu tóc mái nào? Tóc mái dài lệch sang một bên là một trong những kiểu tóc mà bất kỳ người phụ nữ nào có khuôn mặt hình trái tim đều nên sở hữu.

Tóc mái dài lệch sang một bên kết hợp với tóc lọn dài sẽ thu hút sự chú ý bởi nó giúp hạn chế khuyết điểm ở vòm trán và tạo cuốn hút ở góc ngoài của mắt.

Tóc cho mặt trái tim nữ 2

+ Tóc sóng dài:

Sóng dài, mềm mại ôm mặt giúp làm mềm cằm nhọn cho bạn một diện mạo hoàn toàn mới. Kết hợp với mái dài rẽ lệch sẽ làm cho phần trán hẹp hơn, mặt thon gọn và nhẹ nhàng. Đây chính là kiểu tóc mang nét quyến rũ mà cô nàng mặt trái tim nào cũng muốn sở hữu.

Tóc cho mặt trái tim nữ 3

 Nam mặt trái tim để tóc gì?

Với vầng trán rộng và tròn, cằm nhỏ thì mục tiêu của tóc là làm sao tạo sự cân đối cho các tỷ lệ này. Chàng trai có mặt trái tim nên để kiểu tóc với phần ở giữa dài, hai bên cắt ngắn hoặc để tóc mọc hai bên giúp che khuyết điểm phần trán. Tốt nhất tránh các vết cắt sát hai bên vì chúng có thể làm tăng chiều rộng của trán.

Hãy tham khảo một số kiểu tóc nam đẹp sau đây để biết mình phù hợp với kiểu tóc nào nhé.

Nam mặt trái tim để tóc gì?

Kiểu tóc mái dài vuốt ngược rẽ ngôi

Nam mặt trái tim để tóc gì 1

Mái dài vuốt ngược

Nam mặt trái tim để tóc gì 2

Lựa chọn một kiểu tóc đẹp không phải quá khó nhưng để có được một kiểu tóc nam đẹp phù hợp với gương mặt của mình thì lại là một việc không hề dễ cho phái mạnh.

Bước vào tiệm hớt tóc nam băn khoăn không biết chọn kiểu tóc nào cho phù hợp với mình, sau một hồi đắn đo suy nghĩ và tư vấn không thành của thợ thì các bạn đã quyết định là chọn đại một kiểu tóc cắt cho xong rồi về… Kết quả là rất ngại để mọi người nhìn thấy quả đầu mới gọt của mình và dần chán nản với việc đi cắt tóc.

Để giải quyết vấn đề nan giải về chọn kiểu tóc nam phù hợp với gương mặt của mình thì các bạn phải biết khuôn mặt mình là dạng khuôn mặt gì sau đó mới có thể lựa chọn được kiểu tóc phù hợp.

Dưới đây là 7 kiểu khuôn mặt nam phổ biến nhất:

*

KHUÔN MẶT DÀI Bạn cần chọn Kieu toc nam dep cân đối, những kiểu tóc cổ điển. Các kiểu tóc phù hợp: kiểu hất sang 1 bên trán, undercut, kiểu vuốt ngược ra đằng sau, kiểu chia 2 bên tóc: 7/3, 5/5, 8/2.

*
*

KHUÔN MẶT KIM CƯƠNG Nên chọn kiểu tóc phồng, kiểu tóc làm mềm mại các góc cạnh ở khuôn mặt. Các kiểu tóc phù hợp: kiểu chim ưng, tóc rối hất sang một bên trán, kiểu mái ngang, kiểu pompadour.

>> Xem thêm Tattoo hair

*
*

KHUÔN MẶT TRÁI TIM Bạn cần lựa chọn kiểu tóc dài và phồng ở phần trên, để tóc mọc ở đằng sau gáy và 2 bên. Các kiểu tóc nam hợp khuôn mặt: kiểu vuốt ngược ra sau, hất nghiêng, kiểu vát chéo một bên.

*
*

KHUÔN MẶT TRÁI XOAN Để tóc phủ trán để tạo độ phồng và góc cạnh. Các kiểu tóc phù hợp: kiểu Caesar, kiểu undercut vuốt ngược ra sau, kiểu ngắn dựng hay chia 2 bên tóc.

*
*

KHUÔN MẶT HÌNH TRÒN Nên chọn kiểu tóc: có độ phồng, tóc ôm sát ở 2 bên và đằng sau. Các kiểu tóc phù hợp: Kiểu vuốt nhọn, kiểu undercut vuốt ngược ra sau, kiểu búi tóc.

*
*

KHUÔN MẶT HÌNH VUÔNG Nên chọn kiểu tóc: chọn kiểu tóc ôm ở 2 bên và đằng sau, nên chọn kiểu undercut, chọn kiểu tóc nhiều tầng. Các kiểu tóc nam phù hợp khuôn mặt: Kiểu vuốt dựng lệch có độ rủ, kiểu vuốt dựng lệch sang 1 bên, kiểu cắt sát chân tóc.

*
*

KHUÔN MẶT HÌNH TAM GIÁC Nên chọn kiểu tóc: chọn kiểu tóc dài và phồng ở phần trên, chọn kiểu tóc lộ trán. Các kiểu tóc phù hợp: kiểu hất lệch sang 1 bên, kiểu hất chéo sang 1 bên trán, kiểu dài đến gáy.

*

 

Nếu đã xác định được kiểu tóc nam hợp khuôn mặt mình rồi, bước tiếp là chọn nơi hớt tóc nam nhé.

Xem thêm: 10 Nhóm Trang Phục Đẹp Nhất Lmht 2017, 5 Trang Phục Huyền Thoại Đẹp Nhất Trong Lmht

 

Có một vài đề xuất cho bạn:

 Đầu tiên là hệ thống cửa hàng Barbershop Vũ Trí.

 Thứ 2 là hệ thống cửa hàng Barbershop Vũ Trí.

 Thứ ba chắc chắn là hệ thống cửa hàng Barbershop Vũ Trí.

Xem thêm: Phong Cách Thời Trang Phục Nam Tuổi 30, 5 Quy Tắc Vàng Để Mặc Đẹp Ở Tuổi 30+

 

BARBERSHOP VŨ TRÍ là nơi bạn có thể hoàn toàn tin tưởng tay nghề của các Barber ở đây với kinh nghiệm cắt tóc nam hàng đầu ở việt nam và có các chi nhánh phủ sóng rộng rãi ở Sài Gòn.

Sau bài viết này mình mong có thể đã giải đáp được khúc mắt của các bạn về các kiểu tóc nam nào phù hợp với gương mặt của mình. Chúc các bạn chọn được một kiểu tóc phù hợp và cắt được một quả đầu ưng ý nhất nhé.

Hệ thống tiệm cắt tóc nam – Không nhượng quyền tại TPHCM:

Quận 3
BarberShop Vũ Trí: 306/15 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5
BarberShop Vũ Trí: 306/8 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5

Quận 6
BarberShop Vũ Trí: Số 48 đường số 10, cư xá Ra đa

Quận Tân Bình
  BarberShop Vũ Trí: 78 Trương Công Định, phường 14
BarberShop Vũ Trí: 91 Nguyễn Thị Nhỏ, phường 9

Quận Bình Thạnh
BarberShop Vũ Trí: 105 Nơ Trang Long, phường 11

Quận 8
BarberShop Vũ Trí: 676 Phạm Thế Hiển, phường 4

Quận Gò Vấp
BarberShop Vũ Trí: 340 Thống Nhất, phường 16

Quận 4
BarberShop Vũ Trí 9: 271 Khánh Hội, Phường 5

Quận Phú Nhuận:
BarberShop Vũ Trí 10: 175 Phan Đình Phùng, Phường 17

Quận Bình Tân:
BarberShop Vũ Trí 11: 855 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Bình Hưng Hoà A

Quận 9:
BarberShop Vũ Trí 12: 166 Lê Văn Việt, Phường Tăng Nhơn Phú B

Quận Thủ Đức

BarberShop Vũ Trí 13: 69A Hoàng Diệu 2 phường Linh Trung

Hotline: 0523 186 168

 

 

Related Articles

Trả lời

Back to top button