9 Bước Lập Kế Hoạch Tặng Quà Trung Thu Cho Học Sinh Tiểu Học

Một bản kế hoạch tổ chức Trung thu bài bản sẽ giúp bạn có một sự kiện suôn sẻ, thành công và đem đến một đêm hội trăng rằm ý nghĩa cho các bé. Vậy làm thế nào để lập kế hoạch tổ chức Tết trung thu? Xem ngay hướng dẫn chi tiết từ cty tổ chức sự kiện 10 năm kinh nghiệm zipit.vn nhé!

Lập kế hoạch tổ chức Trung thu cho thiếu nhi – Hướng dẫn chi tiết A – Z

1. Mục đích tổ chức sự kiện Trung thu là gì?

Xác định mục đích tổ chức sự kiện Trung thu sẽ giúp bạn xây dựng được các nội dung, hạng mục phù hợp, cũng như nâng cao hiệu quả và ý nghĩa cho sự kiện.

Đang xem: Kế hoạch tặng quà trung thu

*

Nếu bạn đang lên kế hoạch tổ chức Trung thu cho công ty, mục đích tổ chức sự kiện trước tiên là để thể hiện sự quan tâm, chế độ đãi ngộ của ban lãnh đạo đối với đời sống cán bộ nhân viên. Bên cạnh đó, chương trình còn mang đến một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em nhỏ, giúp các em hiểu hơn về văn hóa truyền thống, được tận hưởng những giây phút vui vẻ, hạnh phúc bên gia đình.

Ngoài ra có thể có một vài mục đích đặc biệt như: Thể hiện sự quan tâm đặc biệt của công ty tới các trẻ em thuộc gia đình CBNV có hoàn cảnh khó khăn; Chương trình sáng tạo, độc đáo, thể hiện nét văn hóa riêng của công ty.

2. Xác định đối tượng tham gia chương trình Trung thu

Giống như mục đích tổ chức, mọi nội dung trong chương trình Tết Trung thu đều cần được lựa chọn và xây dựng phù hợp với đối tượng tham gia, đồng thời giúp họ thể hiện rõ vai trò của mình. Với ban giám đốc là dịp để tri ân cán bộ nhân viên. Với nhân viên công ty là cơ hội để gác lại bộn bề công việc, dành trọn thời gian cho gia đình. Với các em nhỏ là dịp để vui chơi và tìm hiểu ý nghĩa, nét đẹp của văn hóa truyền thống.

*

Một chương trình Trung thu có sự tham dự của chính quyền địa phương cần thể hiện sự trang trọng trong cách đón tiếp và kịch bản dẫn chương trình của MC. Trong khi tổ chức Trung thu cho các cháu mầm non lại chỉ cần tạo nên không khí vui vẻ, hài hước và ấm áp.

3. Lên kế hoạch về thời gian tổ chức Trung thu

Trung thu là Tết đoàn viên, vào ngày này, ai cũng mong muốn được ngồi quây quần bên mâm cỗ cùng gia đình chờ trăng lên. Vì vậy, khi lên kế hoạch tổ chức Tết trung thu, bạn không nên lựa chọn tổ chức vào đúng ngày 15/8 âm lịch. Cũng không nên tổ chức Trung thu vào giữa tuần bởi các em nhỏ sẽ vướng bận lịch học, cũng như cha mẹ khó lòng sắp xếp công việc để đưa con em đến tham dự.

*

Theo kinh nghiệm của zipit.vn, bạn nên chọn thời gian tổ chức Trung thu vào một ngày cuối tuần của 1 đến 2 tuần trước đó. Nếu tổ chức ngày trong tuần, hãy cho phép nhân viên có thể về sớm ít nhất 2 tiếng để có thời gian chuẩn bị và đưa gia đình đến tham dự đông đủ nhất.

4. Lựa chọn địa điểm tổ chức Trung thu

Thật tuyệt nếu có thể lên kế hoạch tổ chức Trung thu ở một không gian ngoài trời, nhưng một địa điểm trong nhà sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro về thời tiết. Hãy cân nhắc để lựa chọn được một địa điểm hợp lý và dù là trong nhà hay ngoài trời, đừng bỏ qua những lưu ý sau đây khi lựa chọn địa điểm tổ chức:

– Sức chứa phù hợp với lượng người tham dự. Quá nhỏ sẽ gây ra sự chật chội, khó chịu. Quá rộng sẽ làm loãng không khí chương trình.

– Dễ tìm kiếm, giao thông đi lại thuận tiện: Đặc biệt nếu sự kiện được tổ chức vào ngày trong tuần khi nhân viên có quá ít thời gian để chuẩn bị, một địa điểm thuận tiện đi lại sẽ giúp họ nhanh chóng tới tham dự đúng giờ.

Xem thêm: Cách Phối Đồ Với Giày Vans Slip On Nam, Mách Bạn Cách Diện Vans Lười Caro Vào Hè

– Đảm bảo an ninh an toàn vì đối tượng tham gia chương trình phần lớn là các em nhỏ.

*

5. Dự kiến chi phí tổ chức Trung thu

Một ý tưởng tổ chức Trung thu dù hay tới đâu, nếu không đủ ngân sách tổ chức cũng sẽ trở nên bất khả thi. Do đó, dự kiến chi phí là một trong những bước làm quan trọng khi bạn lập kế hoạch tổ chức Trung thu.

Nếu kinh phí quá ít dẫn tới chương trình sơ sài, thiếu hấp dẫn, không thể đạt được mục đích tổ chức, bạn cần tính tới các phương án kêu gọi tài trợ, đóng góp từ các thành viên. Ngược lại, nếu kinh phí quá nhiều nhưng không được sử dụng một cách hợp lý sẽ dẫn tới lãng phí. Vì vậy, việc dự kiến chi phí tổ chức sẽ giúp bạn có những tính toán chi tiêu câng bằng, hợp lý và đạt hiệu quả tốt nhất.

6. Lên kế hoạch phân công công việc, nhiệm vụ

Bước thứ 6 trong bản kế hoạch tổ chức Trung thu là việc phân công công việc, nhiệm vụ cho từng thành viên trong ban tổ chức. Đối với mỗi thành viên, bộ phận, khi phân công bạn nên có bản checklist công việc rõ ràng và yêu cầu họ hoàn thành công việc đúng thời hạn được giao.

zipit.vn gợi ý bạn phân chia công việc như sau:

– Bộ phận Ý tưởng: Chịu trách nhiệm sáng tạo ý tưởng & thiết kế:

Lựa chọn chủ đề, concept chương trình Trung thuKịch bản tổ chức Trung thuLên maket thiết kế, trang trí chương trình Trung thuChuẩn bị thiệp mời, quà tặng Tết Trung thuThực hiện công tác truyền thông sự kiện

*

► Bài viết hữu ích cho bạn:– Hướng dẫn viết kịch bản tổ chức Tết Trung thu cho thiếu nhi– 10 mẫu phông Trung thu đẹp 2020– Những trò chơi trung thu cho thiếu nhi hay, dễ tổ chức

– Bộ phận Logistics: Phụ trách công tác hậu cần như:

Thuê địa điểm tổ chức Trung thuThuê MC dẫn chương trình Tết Trung thuThuê tiết mục biểu diễn trong dịp Trung thuThuê thiết bị, sân khấu tổ chức sự kiện Trung thuThuê dịch vụ quay phim, chụp hìnhThu dọn vệ sinh, trả lại thiết bị, mặt bằng
► Tham khảo bài viết:– Cho thuê múa lân Trung thu ở Hà Nội biểu diễn chuyên nghiệp.– Dịch vụ thuê ảo thuật, biểu diễn xiếc Tết Trung thu

– Bộ phận Điều hành: Đảm nhận công tác điều phối, vận hành và giám sát:

Xây dựng agenda chương trìnhQuản lý, đôn đốc các thành viên, bộ phận hoàn thành nhiệm vụQuản lý dự phòng rủi roVận hành tổ chức sự kiện

7. Lên kế hoạch thi công setup, tổng duyệt trước sự kiện Trung thu

Tùy thuộc vào các hạng mục trang trí, biểu diễn trong chương trình để bạn lập kế hoạch setup, tổng duyệt sao cho phù hợp, thông thường sẽ được thực hiện trước ngày tổ chức từ 1 đến 2 ngày.

*

Việc setup cũng như tổng duyệt sớm sẽ giúp bạn lường trước được những rủi ro có thể xảy ra khi tổ chức chương trình, kịp thời tìm phương án xử lý và khắc phục. Nhiều người thiếu kinh nghiệm thường bỏ qua bước làm quan trọng này trong quá trình lên kế hoạch tổ chức Trung thu, dẫn tới nhiều sai sót đáng tiếc trong quá trình sự kiện diễn ra.

8. Tổ chức chương trình Trung thu

Đây là lúc bạn bắt tay vào “hiện thực hóa” bản kế hoạch tổ chức Trung thu của mình. Hãy bám sát agenda cũng như kịch bản chương trình trong quá trình tổ chức. Đừng quên thường xuyên bao quát toàn bộ sự kiện để kịp thời phát hiện và xử lý mọi sự cố.

Xem thêm: Mua Giày Mary Jane Ở Hà Nội, Ghim Trên Giày Mary Jane Chính Hãng

9. Tổng kết, đánh giá

Mặc dù chỉ là một bước nhỏ cuối cùng trong bản kế hoạch tổ chức lễ hội trung thu nhưng đây là việc làm cần thiết để giúp bạn đánh giá mức độ thành công, hiệu quả của chương trình, từ đó đúc rút kinh nghiệm để làm tốt hơn cho những lần sau.

Related Articles

Trả lời

Back to top button