Hướng dẫn cách làm món vịt xáo măng tươi chua ngon đơn giản tại nhà

Sơ chế nguyên liệu

Với thịt vịt bạn đem rửa sạch với nước muối và chặt thịt vịt thành những miếng vừa ăn. Ướp thịt vịt với 2 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe mì chính cùng 1 thìa cafe hạt tiêu. Ướp khoảng 20 – 15 phút cho ngấm gia vị.

Măng tươi bạn ngâm với nước chừng khoảng 15 phút rồi vớt ra. Cho măng vào luộc sơ qua cho bớt mùi. Xé măng thành những sợi nhỏ rồi rửa sạch lại bằng nước, để ráo.

Hành lá bạn bỏ gốc rồi rửa sạch. Thái hành thành khúc khoảng 1 – 1,5 cm. Ngò gai bạn rửa sạch rồi thái nhỏ.

Hành khô, tỏi bạn bỏ vỏ, rửa sạch đập dập rồi băm nhỏ. Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch rồi thái sợi nhỏ.

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/huong-dan-cach-lam-mon-vit-xao-mang-tuoi-chua-ngon-tai-nha-01372

Related Articles

Trả lời

Back to top button