Tất Tần Tật Về Giày Si Là Gì Và Những Điều Bạn Nên Biết Về Hàng Sida

SIDA là tên viết tắt của Tổ chức hợp tác phát triển quốc tế Thụy Điển của Thụy Điển viện trợ. Swedish International Development cooperation Agency.

Đang xem: Giày si là gì

*
TỔ CHỨC “SIDA”

Vào cuối thập niên 1980 đến đầu thập niên 1990 tổ chức SIDA có những chương trình viện trợ. Một trong những hành động đó là việc quyên góp các quần áo cũ của người dân. Các quần áo này được giặt giũ, làm sạch rồi đóng thùng gửi tới các nước Đông Nam Á. Nhưng một vài lý do nào đó, các thùng quần áo này không được phát trực tiếp cho những người nghèo mà lại trở thành một mặt hàng bày bán ngoài thị trường.
Bạn nam trả lời: Mầy ngu quá, mày biết Vàng si không , Bạc si không thì giày si là người ta cũng si lại rùi bán.
Giày Si nguyên gốc nó là Giày Sida là một mặt hàng nhỏ trong đồ sida. Bây giờ thì nó có nhiều tên gọi như: Giày secondhand, giày 2hand, giày củ,…
Nguồn gốc chủ yếu là nhập từ TháiLand về nha mọi người chứ không phải hàng nội địa nha. Vì hàng nội địa đã mang qua rùi thì chỉ có bỏ thui chứ không có bán lại được đâu nghe.

Xem thêm: Với Khuôn Mặt Góc Cạnh Hợp Với Kiểu Tóc Nào ? 7 Kiểu Tóc Cho Mặt Vuông Nhẹ Nhàng & Mềm Mại Hơn

*
GIÀY SECONDHAND CẦN THƠ

2. GIÁ TRỊ MỘT ĐÔI “GIÀY SI”?

2.1. Hành trình của 1 đôi “Giày Si”

*
HÀNH TRÌNH CỦA MỘT ĐÔI “GIÀY SI”

Để hiểu được giá trị của một đôi giày si tôi sẽ nói cho bạn nghe về hành trình của một đôi giày trước khi đến tay của bạn:
Tại các quốc gia Châu Âu, Chây Mỹ, Châu Á sẽ có những tổ chức đi thu gom hàng đã qua sử dụng tập kết về một chổ —> Sau đó phân loại, cho vào Container và vận chuyển về điển hình là ThaiLand.
Về tới ThaiLand sẽ có một đội ngũ nhân viên ngồi theo hình “Băng chuyền” từ trên xuống dưới.
Vị trí đầu tiên: sẽ tuyển những đôi hàng hiệu nổi tiếng, những đôi gần như mới. Đương nhiên, giá mua vào sẽ là cao nhất và số lượng những đôi như thế này sẽ không được nhiều đâu nhé dẫn đến giá bán ra khá cao, bèo gì thì cũng trên 1.000.000 nhưng giá dao động tầm 2-3tr không hà.Vị trí thứ 2: sẽ tuyển được những đôi có độ mới khá cao vẫn còn hàng hiệu nhưng không lớn bằngười đầu . Đương nhiên giá mua vào cũng không rẻ đâu nhé, bù lại số lượng lấy được khá nhiều có thể tính bằng vài ngàn đôi đến vài chục ngàn đôi. Vị trí thứ 3, thứ 4, thứ 5 và thứ “n”: cứ như thế hàng sẽ được phân loại từ từ theo mức giá và chất lượng. Đến nước cuối cùng đổ đống thì người ta bán theo đống nha chứ không còn bán theo đôi nữa. Bạn đã hiểu lý do nó rẻ chưa nên đừng dại dột vào một Shop đồ si nào mà trả giá như mua đổ đống ngoài chợ nha.

*

Để định được giá một đôi giày chúng ta sẽ dựa trên tổng chi phí của một đôi giày khi về đến tay shop.
Tiền thuê nhà ở bên ThaiLand, tiền lương nhân viên lựa hàng.Tiền hàng, tiền vệ sinh, tiền đóng gói, tiền vận chuyển về kho Việt Nam (trong đây có tiền qua trạm ThaiLand, tiền qua trạm Campuchia và trạm Việt Nam).Tiền vận chuyển từ kho Việt Nam về đến shop.Tiền nhà của shop, điện,nước, wifi, tiền thuế, tiền nhân viên bán hàng.Tiền vệ sinh, dưỡng da, đánh xi lại giày.Tiền ship và tiền bảo hành cho khách nếu có lỗi xảy ra.Tiền rủi ro đây là giá trị mà không thể nào lường trước được.
=> Nói đến đây bạn đã hiểu được giá trị của một đôi giày khi cầm trên tay bạn là như thế nào rùi chứ.

Xem thêm: Cách Phối Đồ Nữ Lùn Cực Xinh Xắn Hách Dáng Nha, Bật Mí 5 Cách Phối Đồ Cho Nàng Nấm Lùn

3. LÀM SAO ĐỂ BẠN BIẾT ĐƯỢC CHỔ UY TÍN ĐỂ MUA ĐƯỢC MỘT ĐÔI GIÀY SI, GIÀY SECOND GIÁ TỐT?

*
GIÀY SI CẦN THƠ

3.1. Ghé trực tiếp tại cửa hàng.

Related Articles

Trả lời

Check Also
Close
Back to top button