Giáo Án Món Quà Tặng Mẹ ” – Giáo Án Truyện: Quà Tặng Mẹ

– Cô giáo dục trẻ: Các con ạ, bố mẹ là người sinh ra và nuôi dưỡng chúng mình, hàng ngày bố mẹ phải đi làm rất vất vả để kiếm tiền nuôi chúng mình đấy, vì thế các con phải ngoan ngoãn vâng lời bố mẹ để bố mẹ vui. Và khi đi học các con phải ngoan không khóc nhè để bố mẹ yên tâm các con nhớ chưa nào?

GIÁO ÁN: PTTC- KNXH
Truyện: QUÀ TẶNG MẸ
TRUYỆN:
Trò chuyện: Cô cùng trẻ hát bài: Mời bạn ăn
Nhu cầu ăn
Nhu cầu ở
Nhu cầu vui chơi, giải trí
Nhu cầu chăm sóc và yêu thương
CHUYỆN: QUÀ TẶNG MẸ
Kể diễn cảm lần 1
Kể lần 2 minh họa

Cô giảng nội dung
Đàm thoại
+ Cô kể chuyện gì?
+ Vậy bố bạn Nhi và bạn Nhi đã thủ thỉ với nhau ntn?
+ Và cuối cùng thì bạn Nhi có hoa tặng mẹ không ?
+ Mẹ bạn Nhi đã nói gì với bạn nhi ?
GIÁO DỤC:Biết học tập đức tính của bạn Nhi luon yêu thương mẹ, nghĩ đến mẹ.
Thơ: YÊU MẸ
Hát: Nhà của tôi

HỘI THI: “MÓN QUÀ TẶNG MẸ”

 Quan sát mẫu

– Các con ơi sắp đến ngày 20/10 là ngày phụ nữ Việt Nam đấy. Đó là ngày tôn vinh các bà,các mẹ, các cô giáo và cả các bạn gái nữa đấy.Và cô đã chuẩn bị được một món quà rất đẹp để tặng cho mẹ của cô.Các con có muốn biết đó là món quà gì không nào?Chúng mình cùng nhắm mắt lại và đếm 1-2-3 nào.

“Lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo, khi đến trường cô giáo như mẹ hiền…” lời ca quen thuộc ấy đã đi vào tâm trí chúng ta từ thuở ấu thơ, ai sinh ra và lớn lên cũng mang trong hành trang cuộc sống của mình những hình ảnh thân thương, yêu mến. Và cũng thật hạnh phúc biết bao khi mỗi năm có một ngày dành cho mẹ,

Hòa vào không khí sôi động của ngày phụ nữ Việt Nam trường mầm non đã tổ chức hội thi: “Món quà tặng mẹ”.

Không khí ngày còn tràn cả vào từng lớp học, ở đó các em được nghe cô giáo kể chuyện, và giải thích ý nghĩa của ngày phụ nữ Việt Nam. Qua đó giúp các bé hiểu được ý nghĩa của ngày 8/3 và đặc biệt để thể hiện tình yêu thương của mình với bà, mẹ, chị… Bé nào cùng vui thích khi được tự tay gói những món quà tặng mẹ.

Đang xem: Giáo án món quà tặng mẹ

– Cô đưa ra hộp quà, mời một trẻ lên khám phá đồ trong hộp quà

– Cô gợi hỏi trẻ:

+ Cô tặng mẹ món quà gì đây?

+ Chiếc vòng có màu gì? Làm bằng gì?

+ Chiếc vòng có dạng hình gì?

– Ngoài chiếc vòng thật ra thì cô giáo cũng đã nặn được một chiếc vòng để tặng mẹ đấy.

+ Các con xem chiếc vòng cô nặn có giống chiếc vòng thật không?

+ Chúng mình có biết cô đã dùng gì để nặn chiếc vòng không?

+ À, đúng rồi cô đã dùng đất nặn để nặn vòng.Bây giờ các con có muốn nặn được chiếc vòng đẹp như cô để mang về tặng mẹ không nào?Vậy thì chúng mình hãy quan sát cô làm mẫu nhé.

b. Cô làm mẫu

– Cô hướng dẫn trẻ cách nặn: Đầu tiên cô lấy một phần đất nặn, cô dùng tay làm mềm đất, sau đó cô lăn dọc viên đất.Sau khi đã lăn dọc viên đất xong cô sẽ uốn cong lại và cuối cùng cô dùng tay miết đất hai đầu lại với nhau để tạo thành chiếc vòng.

– Vậy là cô đã nặn được chiếc vòng rồi đấy.

– Các con thấy cô nặn chiếc vòng có đẹp không?

– Các con cùng chơi trò chơi “ ngón tay nhúc nhích” với cô nhé.

+ Các con cùng lấy đất, chia đất nào để đất vào lòng bàn tay các con cùng lăn dọc với cô nào( cho trẻ lăn dọc bằng tay không)

c. Trẻ thực hiện

– Cô mời các con nhẹ nhàng về bàn để cùng nặn những chiếc vòng thật đẹp tặng mẹ nhé.

Xem thêm: Giày Pk God Factory Cao Cấp, Mẫu Mới, Giá Tốt, 503 Service Unavailable

– Cô quan sát và hướng dẫn trẻ nặn.

– Cô động viên và giúp đỡ trẻ khi cần thiết.

d. Trưng bày, nhận xét sản phẩm

– Cô cho trẻ trưng bày sản phẩm.

– Cô hỏi trẻ:

+ Con thích chiếc vòng nào nhất?

+ Vì sao con lại thích chiếc vòng này?

– Cô nhận xét tuyên dương những bạn có sản phẩm đẹp động viên những bạn nặn chưa đẹp.

3. Kết thúc.

Xem thêm: kiểu tóc ngắn giúp trẻ hơn

– Cô và trẻ hát bài hát: “ mười ngón tay” kết hợp đi rửa tay và chuyển hoạt động.

Truyện Quà Tặng Mẹ

Nội Dung Chi Tiết Truyện Cho Bé

Một trong những truyện hay và ý nghĩa cho trẻ đó là truyện quà tặng mẹ. Dưới đây là nội dung chi tiết câu chuyện. Các phụ huynh hãy đọc cho bé nghe và giải thích ý nghĩa của truyện cho bé hiểu nha.

Ngày mai là sinh nhật mẹ đấy! Bố thì thầm với bé Nhi. Vui quá, vậy thì Nhi phải có quà tặng mẹ mới được. Tìm quà gì bây giờ? Nhi đâm chiêu suy nghĩ như người lớn. Nhi có một gói kẹo bố cho, nhưng mẹ chẳng thích ăn kẹo. Hay là búp bê? Không được, mẹ lớn rồi, đâu có chơi búp bê. Chợt bé Nhi nhớ ra: “ Đúng rồi, mẹ thích hoa! Sinh nhật mẹ năm ngoái, bố cũng tặng hoa cho mẹ”.

Nhìn ra vườn, Nhi thấy mấy cây hông, cây cúc ông trồng đang nở hoa, khoe sắc rực rỡ dưới ánh mặt trời. Nhưng Nhi muốn dành nhiều điều cho mẹ. Nhi muốn món quà tặng mẹ thật ý nghĩa.

Nhi chạy đi tìm ông để hỏi xin hạt giống hoa. Ông ngạc nhiên lắm, không hiểu Nhi định làm gì.

Suỵt! Ông cứ cho cháu rồi ngày mai, cả nhà sẽ biết mà!

Nhìn thấy vẻ mặt quan trọng của Nhi, ông cũng đành chiều cháu gái. Cầm mấy hạt giống bé xíu trong tay, Nhi nói nho:

Ông nhớ giữ bí mật cho cháu đấy nhé!

Nhi gieo hạt vào cái cốc nhựa cũ đựng đầy đất và tưới nước như ông vẫn làm, cô bé tưởng tương ra những hạt giống sáng mai sẽ nảy mầm và cây sẽ nở những bông hoa đẹp.

Sáng hôm sau, không đợi mẹ goi, Nhi dậy thật sớm. Chưa xuống khỏi giương cô bé đã reo lên:

Con chúc mừng sinh nhật mẹ! Con có quà tặng mẹ đây!

Vừa nói Nhi vừa chạy đi lấy chiếc cốc đã gieo hạt. Nhưng Nhi sững lại, ỉu xìu gần phát khóc. Mấy hạt giống vẫn nằm im dưới lớp đất nâu. Chẳng có bông cúc, bông hông nào nở cả. Nhi không có những bông hoa tự tay trồng để tặng mẹ rồi.

 Lời chúc mẹ nhân ngày của mẹ 

 • Kiếp này, con được làm con của mẹ đã là điều hạnh phúc và sung sướng nhất trong thế gian. May mắn thay, con vẫn còn có mẹ kề bên khi phải chịu những giông tố và bão táp của cuộc đời. Nguyện cầu mẹ luôn ở mãi bên con. Con yêu mẹ
 • Mẹ kính yêu, con chưa từng nói một lần rằng con yêu mẹ nhưng sâu thẳm trong đáy lòng mình, con luôn biết ơn và coi mẹ là nguồn động lực sống của con. Mẹ là những điều tốt đẹp nhất mà con có được. Chúc mẹ của con luôn vui, luôn khỏe mẹ nhé
 • Tình yêu mà mẹ dành cho con bao lâu nay không có một ngôn từ nào có thể diễn tả được. Là bao la? Là vĩ đại? Là mênh mông?…tất cả vẫn chưa đủ bởi nó đã vượt qua cả những giới hạn mà ngôn từ có thể chạm đến. Con chúc mẹ của con mỗi ngày đều được vui, được khỏe, con yêu mẹ nhiều
 • Cám ơn Mẹ, đã sinh ra con và nuôi dưỡng con cho đến ngày trưởng thành. Cám ơn Mẹ, về những tháng ngày nhọc nhằn đã làm lưng Mẹ còng xuống, đôi mắt mẹ thâm quầng vì những đêm không ngủ, về những nỗi buồn lo mà Mẹ đã từng âm thầm chịu đựng suốt hơn 30 năm qua…. Con chúc Mẹ của con mỗi ngày đều vui vẻ và sống khỏe, con yêu Mẹ nhiều.

 Lời chúc mẹ dịp 8/3, 20/10

 • Con cám ơn mẹ rất nhiều vì đã sinh ra con và nuôi con khôn lớn. Con cầu mong mẹ luôn khỏe mạnh và hạnh phúc không chỉ riêng ngày 20/10. Con yêu mẹ, lúc nào mẹ cũng ở trong trái tim con.
 • Ngày 20/10, con chúc mẹ luôn mạnh khỏe và hạnh phúc. Hãy luôn nở nụ cười để con có động lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống nhé.
 • Tạo hóa này cho con có một gia đình tuyệt vời, một người mẹ hoàn hảo. Mẹ luôn yêu con hơn bản thân mình, những gì có thể làm được mẹ luôn hy sinh cho con, mẹ một người mẹ mẫu mực, người duy nhất trong đời lúc nào cũng yêu thương, quan tâm, lo lắng cho con. Từ đáy lòng này không có từ nào để diễn tả hết sự kính trọng, lòng biết ơn và tình cảm của con với mẹ cả… Con chỉ biết nói một điều đơn giản và quen thuộc: “Mẹ ơi, con yêu mẹ, yêu mẹ nhiều lắm!”
 • Mẹ à, mẹ là món quà quý giá nhất mà ông trời đã ban cho con. Con kính chúc mẹ sống lâu trăm tuổi và mãi là ng mẹ tốt nhất của chúng con! Con yêu mẹ

Lời chúc mẹ ngày sinh nhật

 • Mẹ yêu ơi! con chúc mẹ yêu luôn khỏe,trẻ đẹp mãi trong mắt của cha,bao la tình thương khi con lầm lỗi,mỗi khi mẹ cười là đời con không còn lạc lối. Bên mẹ cha sum vầy là hạnh phúc nhất của đời con
 • Chúc mừng Mẹ! Chúc mừng người phụ nữ rất xinh đẹp, rất đảm đang và vô cùng tuyệt vời…Đặc biệt rất thương chồng thương con và luôn chăm lo hết mình đến gia đình nhỏ bé của mình. Con yêu Mẹ nhiều lắm. Con hạnh phúc vì con là con của Mẹ – một người Mẹ đảm đang và nhân hậu
 • Chúc mừng Mẹ yêu quý của con! Mẹ ơi, con yêu Mẹ nhiều lắm. Có những lúc con đã làm Mẹ phải bận lòng về con phải không Mẹ. Nhưng con luôn yêu Mẹ, yêu Mẹ rất nhiều. Mẹ hãy luôn mạnh khỏe và ở bên con, giúp con vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, Mẹ nhé
 • Mẹ ơi!. Sinh nhật mẹ con chúc mẹ sức khỏe, thời gian qua con đã làm mẹ buồn và lo toan về con nhiều quá. Con tự hứa sẽ cố gắng học thật tốt để không làm mẹ buồn thêm nữa. Con yêu mẹ nhiều lắm

Lời chúc mẹ dip kỷ niệm ngày cưới

 • Nhân dịp kỷ niệm ngày cưới của Bố mẹ, đầu tiên bằng tình cảm sâu tận đáy lòng, con xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến bố mẹ. Người đã có công ơn sinh thành, vất vả nuôi nấng, day dỗ chúng con nên người. Và con cầu mong cho cha mẹ sức khỏe dồi dào, sống lâu trăm tuổi để vui vầy cùng con cháu.
 • Ngày kỷ niệm của Bố mẹ chẳng có gì hơn, con chỉ muốn chúc Bố mẹ thật nhiều sức khỏe để ở cạnh bên Bố mẹ nhiều hơn.
 • Nếu không có mặt trời, sự sống trên trái đất có thể vẫn diễn ra. Nhưng nếu không có mẹ, con người sẽ chẳng thể còn trái tim để yêu thương nữa. Mẹ yêu! Năm mới con kính chúc mẹ an vui và luôn mạnh khỏe. Con yêu mẹ nhất trên đời

Related Articles

Trả lời

Back to top button