Gạo hữu cơ là gì, có phải gạo sạch không? Gạo hữu cơ bán ở đâu?

[ad_1]

1. Gạo hữu cơ là gì?

Gạo hữu cơ là giống gạo được trồng bằng các phương pháp tự nhiên. Nghĩa là giống gạo này chỉ sử dụng các phân bón hữu cơ, vi sinh mà không sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng, thuốc bảo vệ thực vật hay chất tạo màu, hương thơm,…

Để trồng lúa hữu cơ thì đất trồng phải được chọn lọc kỹ càng như đất phải sạch, không bị ô nhiễm và không bị ảnh hưởng bởi các hóa chất từ nhà máy, xí nghiệp, bệnh viện,…

Gạo hữu cơ là gì?

Gạo hữu cơ là loại gạo đã được Mỹ, Châu Âu và Nhật Bản cấp giấy chứng nhận là thực phẩm sạch 100% không bị biến đổi gen.

Ngoài ra, gạo hữu cơ còn chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao, nên vì vậy loại gạo này được nhiều người yêu thích và lựa chọn bên cạnh các loại gạo thông thường.

Gạo hữu cơ là gì?

2. Gạo hữu cơ có phải gạo sạch?

Khi nói đến gạo hữu cơ, nhiều người sẽ lầm tưởng rằng gạo hữu cơ là gạo sạch, tuy nhiên, hai loại gạo này có vài điểm khác nhau đấy nhé.

Chẳng hạn, gạo sạch vẫn sử dụng các phân bón hóa học nhưng phải dùng ở trong ngưỡng cho phép. Ngoài ra, gạo sạch vẫn có thể được qua xử lý tẩy trắng, nên hạt gạo sạch thường sáng bóng hơn so với màu trắng đục của gạo hữu cơ.

Gạo hữu cơ có phải gạo sạch?

3. Cách phân biệt gạo hữu cơ và gạo thường

Gạo hữu cơ có chứng nhận hữu cơ (organic)

Với thông tin mà Điện máy XANH đã cung cấp ở trên, thì gạo hữu cơ là thực phẩm sạch đã được cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn hữu cơ từ các tổ chức hữu cơ hàng đầu thế giới. Nên vì vậy, có thể phân biệt gạo hữu cơ với gạo thường dựa vào các chứng nhận.

Bạn có thể nhìn vào bao bì sản phẩm, nếu có logo của các tiêu chuẩn hữu cơ (có chữ “organic”) thì đó là gạo hữu cơ. Để an tâm hơn, bạn có thể yêu cầu người bán cung cấp nguồn gốc của gạo để đảm bảo an toàn.

Chứng nhận hữu cơ

Cơm từ gạo hữu cơ mềm và không thiu sau 18h

Nếu bạn để cơm được nấu từ gạo hữu cơ ở ngoài nhiệt độ thường khoảng 18 tiếng thì hạt cơm vẫn không bị thiu và chỉ hơi khô ở mặt trên.

Trong khi đó, hạt cơm từ gạo thường nếu để ở thời gian tương tự sẽ dễ bị thiu, khô nhiều và cứng.

Cơm từ gạo hữu cơ mềm và không thiu sau 18h

Gạo hữu cơ dễ bị sâu mọt

Gạo hữu cơ dễ bị thu hút sâu mọt hơn là gạo thường, vì loại gạo này không sử dụng chất bảo quản. Đồng thời gạo vẫn còn một lớp cám bên ngoài và có hương thơm tự nhiên.

Do đó, gạo hữu cơ thường được hút chân không và có thời gian bảo quản ngắn hơn so với gạo thường.

Dễ bị sâu mọt

4. Các loại gạo hữu cơ

Gạo hữu cơ Hoa Nắng

Gạo hữu cơ Hoa Nắng là gạo được sản xuất bởi công ty Hoa Nắng. Cơm được nấu từ gạo Hoa Nắng sẽ dẻo bùi và có vị ngọt tự nhiên cùng với mùi thơm đặc trưng sẽ mang đến cho gia đình bạn những bữa cơm ngon.

Gạo hữu cơ hoa nắng

Gạo hữu cơ Quảng Trị

Gạo hữu cơ Quảng Trị có thiết kế bao bì giản dị, gạo sau khi nấu xong sẽ cho ra những hạt cơm dẻo, tơi với vị ngọt đậm đà và thơm lừng mùi sữa gạo khiến bạn phải hít hà mùi thơm đó đấy!

Gạo hữu cơ quảng trị

Gạo hữu cơ Hoa Sữa

Gạo Hoa Sữa là thương hiệu gạo hữu cơ của công ty Viễn Phú, được sản xuất với nhiều dòng gạo khác nhau giúp bạn có thêm được nhiều sự lựa chọn. Gạo hữu cơ Hoa Sữa với hạt cơm mềm dẻo, hương thơm tự nhiên có thể sẽ khiến bạn thích.

Gạo hữu cơ hoa sữa

Gạo hữu cơ Quế Lâm

Gạo hữu cơ Quế Lâm có bao bì đẹp mặt với màu xanh lá, đây là loại gạo đến từ thương hiệu Quế Lâm organic. Gạo Quế Lâm có hạt cơm mềm, dẻo ít, ngọt cơm và hương thơm tự nhiên quyến rũ.

Gạo hữu cơ quế lâm

Gạo hữu cơ Orgagro

Gạo Orgagro là thương hiệu gạo được sản xuất bởi công ty Gạo Việt. Loại gạo này có bao bì đơn giản nhưng không kém phần đẹp mắt và đây cũng là thương hiệu gạo có sản xuất nhiều dòng gạo khác nhau cho bạn lựa chọn.

Gạo hữu cơ orgagro

Gạo hữu cơ Thần Nông Ong Biển

Gạo hữu cơ Thần Nông Ong Biển có hạt cơm dẻo mềm và hương vị tự nhiên khiến cho bữa cơm của gia đình bạn trở nên thơm ngon, hấp dẫn. Đây chắc chắn cũng là một lựa chọn không tồi trong các loại gạo hữu cơ đấy nhé!

Gạo hữu cơ thần nông ong biển

Gạo hữu cơ Ecoba

Thương hiệu gạo cuối cùng trong danh sách các loại mà Điện máy XANH chia sẻ đó chính là gạo hữu cơ Ecoba. Gạo Ecoba có mẫu mã bao bì ấn tượng với hạt cơm thì mềm mềm dẻo dẻo, thơm ngon tự nhiên. Không những vậy, Ecoba còn có các dòng gạo hữu cơ đa dạng khác nhau.

Gạo hữu cơ Ecoba

5. Gạo hữu cơ bán ở đâu, giá bao nhiêu?

Hiện tại, gạo hữu cơ được bày bán ở các cửa hàng phân phối thực phẩm hữu cơ, các siêu thị lớn hoặc các trang thương mại điện tử có uy tín, chất lượng để đảm bảo an toàn thực phẩm nhé!

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm mua gạo hữu cơ Hoa Nắng và gạo hữu cơ Ecoba ở các chuỗi siêu thị Bách hóa XANH. Hoặc bạn cũng có thể đặt hàng online thông qua trang thương mại điện tử bachhoaxanh.com nhé!

Tùy vào từng loại gạo hữu cơ mà giá thành sẽ khác nhau, giá của gạo có thể dao động từ 30.000 đồng – 70.000 đồng/ kg.

Gạo hữu cơ bán ở đâu, giá bao nhiêu?

Vậy là Điện máy XANH đã giải đáp thắc mắc cho bạn về gạo hữu cơ là gì? Và gạo hữu cơ bán ở đâu? Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn có thêm được nhiều thông tin bổ ích nhé!

Biên tập bởi Mai Trương Bích Tuyền • 23/06/2021

[ad_2] View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/gao-huu-co-la-gi-co-phai-gao-sach-gao-huu-co-ban-o-dau-11042

Related Articles

Trả lời

Back to top button