Đôi Giày Trong Tiếng Anh Là Gì, Từ Vựng Tiếng Anh Về Giày Dép

Đôi khi bạn muốn nói về sở thích, bộ sưu tập, các loại giày dép của mình nhưng lại không biết tên tiếng Anh hay không có đủ vốn từ để diễn tả? Hãy cùng Tiếng Anh Free tìm hiểu những mẫu câu miêu tả giày dép trong tiếng Anh cũng như một số các từ vựng thông dụng khác liên quan tới chủ đề này nhé.

Đang xem: đôi giày trong tiếng anh là gì

MẪU CÂU MIÊU TẢ GIÀY DÉP TRONG TIẾNG ANH HAY NHẤT

*

mẫu câu miêu tả giày dép trong tiếng Anh

1 trong những cách học tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề hiệu quả là bạn bắt buộc phải tích lũy từ vựng cũng như mẫu câu về chủ đề đó. Dưới đây là 1 số mẫu câu miêu tả cách dùng từ vựng tiếng Anh về giày dép:

Thigh high boots are perfect for leggings and skinny jeans: Bốt cao quá gối thật sự tuyệt vời khi kết hợp với quần bó dài đồng thời cả quần bò

He wears bondage boots and red shorts: Anh ta đi đôi bốt cao gót cao cổ cùng với đó là mặc một chiếc quần thể thao màu đỏ

Totally versatile the pump is the perfect neutral shoe to wear to any event with any outfit whether skinny jeans or an evening dress: Hoàn toàn linh hoạt, giày cao gót kín mũi là 1 đôi giày trung lập tuyệt vời để đi cho bất kỳ sự kiện nào với bất kỳ loại trang phục nào cho dù đó có là quần bò bó hay váy dự tiệc.

Wedge is easier to wear than a traditional stiletto, wedges are great transitional shoes that will carry you from summer to fall: Giày đế xuồng dễ đi hơn so với giày cao gót truyền thống, giày đế xuồng là các đôi giày tuyệt vời để sử dụng trong suốt mùa giao mùa, bạn hoàn toàn có thể đi chúng từ mùa hè sang mùa thu

A shoe is an item of footwear intended to protect and comfort the human foot, while the wearer is doing various activities: Giày là 1 vật dụng của giày dép nhằm bảo vệ đồng thời làm thoải mái chân người, trong khi người mang đang thực hiện nhiều hoạt động khác nhau

Some shoes are designed for specific purposes, such as boots designed specifically for mountaineering or skiing: 1 số giày được thiết kế cho những mục đích cụ thể, chẳng hạn như giày được thiết kế dành riêng cho leo núi hay trượt tuyết.

Fashion has often dictated many design elements, such as whether shoes have very high heels or flat ones: Thời trang thông thường đưa ra nhiều yếu tố thiết kế, ví dụ như giày có gót cao hoặc đế bằng. 

Contemporary footwear in the 2009s varies widely in style, complexity and cost: Giày dép đương đại trong những năm 2009 rất phong phú về kiểu dáng, độ phức tạp cũng như giá thành.

Basic sandals may consist of only a thin sole and simple strap and be sold for a low cost: Dép cơ bản có thể chỉ bao gồm 1 đế mỏng và dây đeo đơn giản đồng thời được bán với giá thấp.

Download Ebook Hack Não Phương Pháp – Hướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này.

TỪ VỰNG TIẾNG ANH VỀ GIÀY DÉP CHO PHỤ NỮ

*

từ vựng tiếng Anh về giày dép

Ankle strap: giày cao gót quai mảnh vắt ngangBallerina flat: giày đế bằng kiểu múa ba lêBondage boot: bốt cao gót cao cổ Chelsea boot: bốt cổ thấp đến mắt cá chânChunky heel: giày, dép đế thô Clog: guốcMary Jane: giày bít mũi có quai bắt ngangSlip-ons: giày lười slip-onsDr. Martens: giày cao cổ thương hiệu Dr.MartensKnee high boot: bốt cao gótLita: bốt cao trước, sau, buộc dâyLoafer: giày lườiMoccasin: giày MoccasinMonk: giày quai thầy tuOpen toe: giày cao gót hở mũiPeep toe: giày hở mũiStiletto: giày gót nhọnSlingback: dép có quai qua mắt cá Thigh high boot: bốt cao quá gốiTimberland boot: bốt da cao cổ buộc dâyUgg boot: bốt lông cừuWedge: dép đế xuồngWedge boot: giày đế xuồngWellington boot: bốt không thấm nước, ủng

TỪ VỰNG TIẾNG ANH VỀ GIÀY DÉP NÓI CHUNG

*

miêu tả giày dép trong tiếng Anh

Giày búp bê tiếng Anh là gì? Dép đi trong nhà tiếng Anh là gì? Hãy cùng giải đáp các câu hỏi đó bằng cách học từ vựng tiếng Anh về giày dép dưới đây nhé. 1 mục từ vựng tiếng Anh theo chủ đề khá hay ho dành cho các bạn có sở thích đặc biệt đối với những đôi giày. Hãy cùng xem những tên gọi tiếng Anh của giày dép nói chung sẽ như thế nào nha:

Ballet flats: là giày búp bê tiếng Anh, hoặc bạn cũng có thể gọi là giày bệt. Loại giày này có hình dáng na ná giống giày ballet và đế bệt. Để nói về loại giày dành riêng cho bộ môn múa ballet, người ta thường sử dụng từ ballet shoesFlip-flops là dép tông, dép xỏ ngón. Nhiều nơi sử dụng từ thongs để chỉ dép xỏ ngón, thế nhưng từ này cũng chỉ 1 loại quần lót phụ nữBoots là từ vựng chỉ đôi bốt trong tiếng Anh. 1 số từ vựng liên quan: rain boots (ủng đi mưa), hiking boots (giày ống đi đường dài), military boots (giày quân đội)…High heels: giày cao gót. Từ này được bắt đầu từ Heel là gót (chân), móng (ngựa), bởi vậy giày cao gót được gọi là high heelsAthletic: giày thể thao nói chung. Đây là tính từ mang nghĩa thuộc về thể thao, điền kinh, hay chỉ sự lực lưỡng, khỏe mạnh. Vì vậy để gọi giày thể thao nói chung, người ta dùng từ athletic shoesSlippers: chỉ dép đi trong nhà hay dép lêPlatform: có hàm nghĩa là bục, bậc, thềm. Platform shoes chỉ loại giày thường có phần đế dày, thường được gọi là giày bánh mìSandals: là dép xăng đan, có quai hậu ngang mắt cá chân, thế nhưng cách phát âm của người bản ngữ khác cách phiên âm của người ViệtOxford shoes: là tên gọi riêng của loại giày thường diện trong mỗi dịp trang trọng, đòi hỏi tính lễ nghi. Loại giày này được thiết kế cho cả nam cũng như cho cả nữ. Giày Oxford thường làm bằng da đồng thời có phần buộc dây, kiểu dáng cơ bản, dễ nhận biếtLace-ups hay lace-up shoes: từ vựng chỉ chung cho giày buộc dâyEyelet: lỗ xỏ giàyFoxing: miếng đắp lên giày có tác dụng trang trí hoặc gia cố cho giày:với giày thể thao.Heel: gót giàyInsole: đế trongLast: khuôn giàyLace: dây giày. Được làm từ vải, thun hoặc bằng da.

Xem thêm: Mua Thẻ Quà Tặng Appstore – Mua Itunes Gift Cards Với Giá Thấp

Lacing: mui giày, chỉ cấu tạo và cách bố trí của phần dây giày. Bạn thắt dây giày qua các eyelet và giữ cho 2 phần bên giày lại với nhau.Lining: lớp lót bên trong giày. Một số loại giày như desert boot không có lining.Midsole: đế giữaOutsole: đế ngoàiShoes tree: một dụng cụ có hình dáng tương tự bàn chân. Dụng cụ này có tác dụng giữ dáng, chống nếp nhăn, tăng tuổi thọ cho đôi giày. Nó đặt vào trong đôi giày.Socklining: miếng lót giày.Socklining: dùng để làm lớp đệm tăng độ êm ái khi mang, khử mùi chân hay hút mồ hôi để tăng độ bền cho đế giày. Socklining có thể dễ dàng thay thế.

Nếu bạn còn chưa tìm được cho bản thân những phương pháp học từ vựng có thể tạo nhiều cảm hứng và sáng tạo thì hãy “kết bạn” với Hack Não 1500 nhé. Cuốn sách đã thay đổi cách học từ vựng tiếng Anh của hàng ngàn người học, thậm chí kể cả bạn không có năng khiếu học ngoại ngữ. Sau đó, chúc các bạn đã có quãng thời gian vui vẻ khi học các loại giày dép trong tiếng Anh cùng chúng mình. Nhớ luyện tập thật nhiều để nắm chắc trong lòng bàn tay các. 

BÀI VIẾT TIẾNG ANH: VẬN DỤNG TỪ VỰNG TIẾNG ANH VỀ GIÀY DÉP

Talking about your types of shoes?

As I’m a sporty person, I love trainers! They are comfortable to wear and I can use them all-year-round. Also, they can never be out of fashion since they are always suitable to wear in almost all kinds of occasions. I don’t have any experience of buying shoes online and that has never crossed my mind since I’m afraid that if I buy shoes online they may not fit my size, although there are always specifications, still, I can’t trust them. Whenever I buy shoes, I always go to brick-and-mortar shops so I can try them on and see if they look good on me.

I have already a lot of pairs of different types of shoes. Back then, I used to buy thrice or four times a year since I didn’t have any priorities, it was like a hobby for me collecting shoes. However, these days as I’m living on my own, I need to be more conscious or careful about spending my hard-earned money, I’ve many bills to pay that the idea of buying new shoes is already a luxury.

Xem thêm: Các Kiểu Tóc Của Lâm Chấn Khang 2017, Lâm Chấn Khang

Lời dịch: 

Khi tôi là một người thích thể thao, tôi yêu các huấn luyện viên! Chúng rất thoải mái khi mặc và tôi có thể sử dụng chúng quanh năm. Ngoài ra, chúng không bao giờ lỗi mốt vì chúng luôn phù hợp để mặc trong hầu hết các dịp. Tôi không có bất kỳ kinh nghiệm nào về việc mua giày trực tuyến và điều đó chưa bao giờ xuất hiện trong đầu tôi, vì tôi sợ rằng nếu tôi mua giày trực tuyến, chúng có thể không phù hợp với kích cỡ của tôi, mặc dù luôn có thông số kỹ thuật, tôi vẫn không thể tin chúng. Bất cứ khi nào tôi mua giày, tôi luôn đến các cửa hàng bán gạch để tôi có thể thử chúng và xem chúng có đẹp với tôi không.

Tôi đã có rất nhiều đôi giày khác nhau. Hồi đó, tôi thường mua ba lần một năm kể từ khi tôi không có bất kỳ ưu tiên nào, nó giống như một sở thích của tôi khi sưu tập giày. Tuy nhiên, những ngày này khi tôi sống một mình, tôi cần phải có ý thức hoặc cẩn thận hơn trong việc chi tiêu số tiền khó kiếm được của mình, tôi đã lập nhiều hóa đơn để trả rằng ý tưởng mua giày mới đã là một điều xa xỉ.

Related Articles

Trả lời

Check Also
Close
Back to top button