Vì sao nên đeo balo bảng to? Mẹo chọn balo thông minh

Vì sao nên đeo balo bảng to? đây là một câu hỏi dành cho các bạn đi chọn mua balo đi học, balo đựng laptop,…. Dây đeo balo hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại nhưng đa số là bảng to.

Đang xem: Vì sao nên đeo balo bảng to? Mẹo chọn balo thông minh

Dây đeo balo thường có bảng to ngoài tác dụng giúp chúng ta khỏi đau 2 vai khi đeo balo thì nó có thêm một số tác dụng sau:

Tác dụng của đeo balo bảng to?


đeo balo bảng to

Theo như giáo sư ” Michael Holmes”

Michael Holmes khuyên nên chọn ba lô truyền thống hơn là túi đeo chéo hay túi xách vì chúng liên tục gây áp lực lên các cơ, mô và dây thần kinh ở vai, gây đau ở cổ, vai và lưng trên.
Ngoài ra, phụ huynh nên tìm mua cặp sách có thêm dây đeo thắt lưng, có dây đeo vai rộng ( bảng to), có đệm, có các ngăn để trọng lượng có thể được phân bố đồng đều.
Bác sĩ Holmes khẳng định sắm cặp sách tốt và phù hợp chỉ là một nửa “trận chiến”. Quan trọng là phải đeo chúng đúng cách. Nếu không, dù cặp sách có được thiết kế tốt cỡ nào cũng vẫn không ngăn được tác hại lên cơ thể người.

Xem thêm: Túi Xách Mây Tre Đan Tphcm, 5 Địa Chỉ Bán Túi Đan Handmade Đẹp Nhất Ở Tp

Ông cũng tiết lộ hầu hết mọi người đeo ba lô một bên vai nên sự căng thẳng không được phân phối đều, gây ra áp lực không mong muốn lên cột sống.
Một nghiên cứu năm 2013 được công bố trên Tạp chí Khoa học Vật lý trị liệu phát hiện ra rằng thường xuyên đeo túi một vai thậm chí có thể ảnh hưởng đến dáng đi của bạn. Trong khi đó, Hiệp hội Xương khớp Mỹ khuyến nghị cặp sách nên nặng không quá 5 – 10% trọng lượng của trẻ.

Xem thêm: Giày Juno Của Nước Nào – Danh Sách Địa Chỉ Các Cửa Hàng

Bài viết được tham khảo từ: https://thanhnien.vn/

Lời kết:

Với bài viết chi tiết về tác dụng của đeo balo bảng to và Vì sao dây đeo balo thường có bản to? hy vọng sẽ là một gợi ý để bạn chọn cho mình và người thân một chiếc balo ưng ý và an toàn cho cột sống của mình.

Related Articles

Trả lời

Back to top button