Chi tiết cách nấu lẩu đầu cá hồi măng chua cay nóng hổi, ăn là nghiền

Sơ chế nguyên liệu

Xương ống bạn đem rửa sạch, cho vào nồi luộc sơ rồi cho ra rửa sạch lại với nước.

Đầu cá hồi rửa sạch sau đó chần sơ với nước gừng đun sôi để khử mùi tanh.

Thịt cá hồi rửa sạch, thái miếng mỏng, để riêng ra đĩa.

Măng chua thái miếng mỏng rồi tước nhỏ. Bỏ măng vào nồi luộc cho ra hết nước vàng, sau đó xả sạch măng với nước lạnh, để ráo.

Cải xanh, cải thảo, rau muống rửa sạch cắt khúc vừa ăn rồi để ráo.

Hoa chuối rửa sạch ngâm nước muối loãng cho hoa chuối không bị thâm đến khi gần ăn thì vớt ra để ráo.

– Nấm kim châm cắt gốc rồi rửa sạch.

Chần me qua nước sôi chừng 1-2 phút rồi dầm nhuyễn, thêm chút nước vào và lọc lấy nước cốt. Tùy mức độ chua bạn thích mà gia giảm lượng me nhé.

Ớt cắt nhỏ. Sả cắt khúc rồi đập dập. Riềng đập dập. Cà chua rửa sạch thái múi cau. Dứa cắt miếng vừa ăn. Tỏi băm nhỏ. Hành lá, rau ngổ rửa sạch, cắt nhỏ.

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/chi-tiet-cach-nau-lau-dau-ca-hoi-mang-chua-cay-nong-01078

Related Articles

Trả lời

Back to top button