Bật Mí 5 Cách Xử Lý Giày Bóng Đá Rộng Ra!, 3 Cách Khắc Phục Giày Bóng Đá Bị Rộng Hiệu Quả

Là một tay chơi bóng đá chuyên nghiệp, bạn sẽ hiểu một đôi giày đá bóng phù hợp cần phải hơi chật và ôm chân một tí. Một đôi giày vừa chân, chắc chắn giúp bảo vệ đôi chân người chơi và góp phần quan trọng vào thành tích thi đấu, tập luyện của cầu thủ. 

Tuy nhiên, nếu không may mua phải hoặc được tặng một đôi giày hơi chật. Bạn cũng đừng vội bỏ đi hay thất vọng. Hãy thực hiện đúng theo 5 cách làm giày đá bóng rộng ra mà zipit.vn đã tổng hợp từ những chia sẻ của các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp trong bài viết dưới đây!

Xử lý bằng việc tháo lót giày 

Ngược lại với việc mua phải một đôi giày rộng, bạn có thể khắc phục tình trạng ôm bó do quá chật của giày đá banh bằng việc tháo lót giày ra. Trường hợp này dành cho những đôi giày chật khiến người chơi bị đau phần bề ngang, phần mũi giày thì vừa khít không vấn đề. 

Sau khi chơi tầm 3-5 trận, đôi giày đá bóng mới sẽ mềm ra và bạn sẽ không còn cảm giác đau chân như trước nữa. Khi giày rộng ra, bạn có thể bỏ lại miếng lót vào bên trong. Như thế, bạn đã có được một đôi giày vừa in với chân mình rồi nhé!

Dùng giấy để làm rộng giày ra

Cách xử lý khi giày bị chật này được thực hiện bằng cách sử dụng nhiều giấy báo và cuộn chặt lại rồi nhét vào bên trong đôi giày. Khi giày đã được nhét căng, bạn hãy giữ tình trạng này trong vòng 3 ngày đến 1 tuần. Sau đó lấy ra và thử lại, nếu giày vẫn còn quá chật hãy thực hiện tiếp tục bằng cách trên với cục giấy to hơn một chút. 

Một cách khác bạn cũng có thể sử dụng đó là mang đôi giày này trong hầu hết các hoạt động dù trong nhà hay lúc đi chơi.

Đang xem: Cách xử lý giày bóng đá rộng

Xem thêm: Mua Bán, Thanh Lý Balo Máy Ảnh Giá Rẻ Hcm Hà Nội, Balo Máy Ảnh Giá Rẻ Tphcm Tốt Bền Thời Trang

Xem thêm: Bán Đế Giày Thể Thao Yonex, Asics, Adidas, Nike Tốt Nhất, Keo Dán Đế Giày Thể Thao

Tuy nhiên, nếu di chuyển quá nhiều đôi khi sẽ khiến bàn chân của bạn bị bỏng rát. Vậy nên hãy dùng cách này kết hợp với một đôi vớ mỏng và sử dụng trong những trường hợp không cần di chuyển quá nhiều như uống cà phê cùng bạn bè, đọc sách,…

*

Dùng nhiệt độ để làm giãn giày

Đây được xem là một cách vô cùng hiệu quả để xử lý những đôi giày quá chật với chân. Bạn hãy thực hiện cách làm giày đá banh rộng ra với phương pháp này như sau:

Mang tất mỏng và xỏ vào đôi giày để xác định được vị trí chân bị đau. Dùng máy sấy tóc sấy phần da giày xung quanh đó. Cùng lúc này, hãy hoạt động bàn chân nhằm giúp cho việc co giãn diễn ra nhanh hơn. Bạn có thể lặp lại hành động sấy – để nguội thêm vài lần nữa. Tuy nhiên không nên sấy quá lâu, bởi như thế sẽ khiến phần da giày bị hỏng và biến dạng.

Cách làm giày đá bóng rộng ra bằng nước

Hãy thực hiện phương pháp hiệu quả này như sau:

Đổ nước vào 2 túi nhựa chắc chắn và bít kín. Đặt 2 túi nước này vào bên trong của đôi giày ngay ở phần bị chật.Cho đôi giày vào trong ngăn đá, túi nước sau khi đông đá sẽ giống như một cái khuôn giúp nới rộng đôi giày. Sau 1 ngày, lấy ra và đợi nhiệt độ giảm xuống để lấy túi đá ra khỏi giày. Tin rằng lúc này bạn đã có được một đôi giày đá banh rộng như ý muốn!

Xử lý giày đá banh bị chật bằng khoai tây

Đây cũng là một cách khá hiệu quả giúp đôi giày giãn ra và đỡ chật. Cách làm này được thực hiện như sau: 

Đánh dấu phần bị chật và dùng miếng khoai tây (đã được gọt vỏ) vừa chỗ đó rồi đặt vào. Để khoai tây tại vị trí bị chật trong vòng 8-10 giờ, lấy ra và xem thử kết quả. 

Hãy đưa ra những chia sẻ hữu ích khác nếu bạn có cách xử lý tốt hơn tại phần comment của bài viết nhé!

Related Articles

Trả lời

Check Also
Close
Back to top button