Hướng Dẫn Cách Thắt Nút Dây Giày Dài, Dây Giày Quá Dài Phải Làm Sao

Dây giày quá dài thì phải làm sao? Ai cũng biết cách buộc dây giày, nhưng ít ai biết cách tạo kiểu để cho đôi giày của mình thêm mới mẻ, độc đáo. Nếu bạn thuộc tuýp người đơn giản, ngại tìm tòi các cách thắt dây giày phức tạp thì tuyệt đối đừng bỏ qua bài viết hướng dẫn buộc giày thể thao sau, cách này áp dụng được đối với cả giày nam và nữ.

Đang xem: Cách thắt nút dây giày dài

Mỗi một đôi giày đều có kích cỡ được định sẵn. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể tận dụng dây giày để điều chỉnh độ rộng chật, tạo sự thoải mái, vừa vặn với đôi chân. Thường thì chúng ta có 3 loại dây giày, gồm: Dây giày đơn màu, 2 màu và đa dạng màu sắc. Trong đó, dây giày đơn màu phổ biến nhất.

Xem thêm: Ngành Thiết Kế Thời Trang Phục Lấy Ý Tưởng Từ Hoa Sen Bị La Ó Kịch Liệt

Cách thắt 2 loại dây màu trả lời câu hỏi dây giày quá dài thì phải làm sao?

1. Cách thắt loại dây giày đơn màu

*

Dây giày đơn màu là loại dây chỉ có một màu sắc duy nhất. Đây cũng là loại dây cơ bản, thường đi kèm khi mua giày. Với loại đơn màu, việc sáng tạo ra cách buộc dây giày đơn giản và nhiều kiểu hơn. Dưới đây là 10 kiểu đơn giản, dễ thao tác mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.

Xem thêm: Kiểu Tóc Đẹp Cho Dân Văn Phòng ”, 7 Kieu Toc Nam Tuyet Dep Cho Dan Van Phong

1.1. Buộc chéo Criss-Cross

*

Buộc chéo Criss-Cross là cách buộc dây giày phổ biến nhất các bạn ạ, nó mang tính chất truyền thống, dễ buộc, dễ thuộc, được áp dụng với cả giày cổ thấp, cao cổ, bốt… Cách tắt dây giày kiểu này như sau:
Bước 3: Lặp lại bước 2 đối với dây bên kia, cứ đan chéo đều như thế cho đến hết lỗ thì buộc hai đầu dây còn thừa lại với nhau.
Cách buộc dây giày này là cách biến tấu của cách buộc chéo Criss-Cross. Thoạt nhìn thì có vẻ cách thắt này khá cầu kỳ, nhìn phức tạp, nhưng thực chất lại buộc nhanh hơn và còn hạn chế được khuyết điểm của cách thắt Criss-Cross là giày hạn chế bị nhăn và tránh sờn rách. Cách thực hiện như sau:
Nếu bạn đã chán ngán nhìn dây giày cứ đan xen nhau liên tục thì “đổi gió” bằng việc xỏ dây giày tạo lỗ hở xem sao. Cách xỏ dây giày này giúp mu bàn chân của bạn được nới rộng, thoải mái hơn, mắt cá chân cũng thoải mái hơn là thắt theo 2 cách trên. Cách buộc như sau:
Bước 2: Bạn tiếp tục luồn đan chéo nhau hệt cách buộc Criss-Cross, luồn đến mu bàn chân thì dừng lại (hoặc luồn được 3, 4 hàng lỗ thì dừng lại)
1.5. Buộc thẳng theo hàng

*

Related Articles

Trả lời

Check Also
Close
Back to top button