Cách Thắt Dây Giày Adidas 5 Lỗ Cực Kì Độc Đáo, 25 Cách Buộc Dây Giày 2 Lỗ, 3 Lỗ, 5 Lỗ,

Bạn mới sắm cho mình một đôi giày rất ưng ý nhưng lại không biết cách thắt dây giày sao cho đẹp. Ngoài cách thắt dây giày truyền thống, bạn hoàn toàn có thể áp dung những cách thắt dây giày 5 lỗ dưới đây để thể hiện cá tính và phong cách riêng, “biến hóa” phong cách đa dạng hơn chỉ vối một đôi giày

Cách thắt dây giày 5 lỗ hàng ngang

Thắt hàng ngay là cách thắt dây giày 5 lỗ đơn giản nhất thường được mọi người áp dụng. Kiểu thắt này cũng rất đơn giản, mọi người đều có thể dễ dàng thực hiện không tốn thời gian. Đặc biệt, kiểu thắt này phù hợp với hầu hết mọi loại giày, đem lại hiệu quả đơn giản nhưng vẫn vô cùng thời trang.

Đang xem: Cách thắt dây giày adidas 5 lỗ

Cách thắt dây giày 5 lỗ hàng ngang truyền thống

Thắt dây giày hàng ngang là một trong những cách thắt dây giày truyền thống nhất hiện nay và đặc biệt cách này cũng rất đơn giản để thực hiện. Bạn có thể tiến hành thắt dây giày nhanh chóng trong một thời gian ngắn với các bước cụ thể như sau:

Thao tác thực hiện

Bước 1: Lần lượt xỏ 2 đầu dây theo hướng từ trên xuống dưới qua 2 lỗ xỏ hàng ngàng đầu tiên.

*

Bước 2: Sau khi căn đầu dây hai bên bằng nhau, xỏ tiếp phần đầu dây bên trái lên lỗ xỏ cùng hàng thứ 2. Xỏ theo hướng từ trong ra rồi đưa ngang dây xỏ qua lỗ xỏ đối diện từ hướng từ hoáng vào.

*

Bước 3: Từ từ luồn 2 đầu dây giày xuống dưới và nhảy cóc 1 lỗ xỏ, xỏ dây theo cùng 1 hàng. Lưu ý, vẫn xỏ dây theo hướng từ trong ra ngoài.

*

Bước 4: Xỏ cả 2 phần đầu dây vào phía lỗ xỏ đối diện theo chiều từ ngoài vào.

*

Bước 5: Thực hiện dần lần lượt xỏ dây qua lô xỏ của hàng đối diện theo hướng trong ra ngoài.

*

Bước 6: Thực hiện lặp lại các tháo tác trên cho đến hàng cuối cùng

*

Bước 7: Thắt nút buộc lại là bạn đã hoàn thành cách buộc dây giày siêu đơn giản này rồi.

*

Video hướng dẫn cách thắt dây giày 5 lỗ kiểu hàng ngang siêu đơn giản

2. Cách thắt dây giày 5 lỗ hình ngôi sao

*

Với một chút khéo léo và sáng tạo, bạn hoàn toàn có thể tự áp dụng cách thắt dây giày 5 lỗ đẹp độc đáo theo hình ngôi sao. Kiểu thắt này thường được áp dụng với những đôi giày thể thao dáng năng động, khỏe khoắn, mang lại vẻ trẻ trung, thời trang cho bạn. Chỉ với 5 – 10 phút thao tác, bạn đã có thể sở hữu một đôi giày độc đáo với phần dây giày nghệ thuật, thể hiện sự sáng tạo của người đi chúng.

Thao tác thực hiện

Bước 1: Tiến hành xỏ 2 đầu dây theo chiều ngang ở hàng cuối cùng. Lưu ý nhất định phải xỏ dây theo chiều từ ngoài vào trong.

*

Bước 2: So hai dây có chiều dài bằng nhau và vắt chéo, xỏ 2 đầu dây vào hai lỗ hàng thứ 2 từ cổ giày xuống. Ở bước này, dây giày vẫn được xỏ từ ngoài vào.

*

Bước 3: Luồn 2 đầu dây từ phía trong giày ra ngoài qua lỗ xỏ thứ 4 từ trên xuống. Sau đó, vắt ngang đầu dây bên trái qua lỗ xỏ bên phải.

*

Bước 4: Phần dây sau khi xỏ vào lỗ 4 lại tiếp tục xỏ qua lỗ xỏ thứ 2 từ trên xuống theo chiều ngoài vào trong. Cầm đầu dây đó vắt ngang ngay sang bên trái và xỏ vào từ ngoài vào trong.

*

Bước 5: Tiếp tục luồn phần dây từ lỗ 2 xuống lỗ xỏ theo chiều từ trong ra ngoài. Vắt chéo 2 dây từ lỗ 4 bên trái lên hàng cuối cùng bên phải từ trong ra.

Bước 6: Tiếp tục vắt chéo dây và xỏ từ trong ra ngoài cho phần dây giày bên còn lại.

Bước 7: Buộc chặt lại dây giày và tự tin dạo phố khoe cách thắt dây 5 lỗ siêu ấn tượng thôi.

Video hướng dẫn cụ thể cách thắt dây giày hình sao

3. Cách thắt dây giày 5 lỗ hình mạng nhện

Là một cách thắt dây giày hơi phức tạp, tuy nhiên, kiểu thắt này lại mang đến hiệu quả thẩm mỹ vô cùng tốt. Với kiểu thắt độc đáo, ấn tượng này, bạn có thể “hô biến” đôi giày thể thao của mình thành món phụ hiện thể hiện cá tính và sở thích riêng của mỗi người. Tuy vậy, bạn cũng không cần lo lắng, nếu thực hiện cần thận từng bước sau đây, bạn vẫn có thể hoàn thành kiểu thắt mạng nhện vô cùng dễ dàng.

Thao tác thực hiện

Bước 1: Khác với 1 số cách thắt dây giày khác, với kiểu thắt này, bắt đầu đường xỏ từ hàng thứ 2 từ mũi giày lên. Xỏ ngang 2 đầu dây giày vào 2 bên lỗ xỏ hàng 2 theo chiều từ trong ra.

Xem thêm: Nơi Bán Ba Lô Rolltop Vintage Vải Canvas Sáp Dầu, Da Bò Sáp, Balo Cao Cấp

*

Bước 2: Cùng lúc xỏ 2 bên dây bên lỗ xỏ thứ nhất cùng bên theo hướng từ ngoài vào trong rồi.

*

Bước 3: Tiếp tục vắt chéo dây và xỏ ngược bên nhau lên lỗ xỏ thứ 3 từ phía mũi lên.

*

Bước 4: Từ từ luồn 1 bên dây qua lỗ dây ở hàng bên trên rồi kéo xuống lỗ đối diện ở hàng thứ 4. Làm đồng thời cả 2 bên dây với cùng bên.

*

Bước 5: Từ từ lặp lại bước 4 cho các lỗ xỏ tiếp theo đến khi đên lỗ xỏ cuối cùng. Lưu ý khi móc dây, phần đầu dây phải luôn hướng theo hướng từ trong ra ngoài.

*

Bước 6: Thắt nút và hoàn thành.

*

Video hướng dẫn chi tiết

4. Cách thắt dây giày 5 lỗ hình xương cá

Nếu bạn vẫn băn khoăn tìm kiếm một cách thắt dây giày 5 lỗ đẹp cho nam, đặc biệt là cách thắt dây giày phù hợp với giày da thì bạn không thể bỏ qua kiểu thắt xương cá. Đơn giản nhưng vẫn không kém phần đẹp mắt, kiểu thắt xương cá có thể dễ dàng áp dụng cho mọi loại giày cũng như kiểu dáng dây giày khác nhau.

Chi tiết cách thực hiện

Bước 1: Xỏ 2 đầu dây theo hướng từ trong ra ngoài rồi lần lượt vắt chéo dây xỏ qua hàng thứ 2 từ dưới mũi giày lên.

*

Bước 2: Lần lượt vắt chéo và xỏ dây dần lên các lỗ xỏ phía trên theo chiều từ ngoài vào trong

*

Bước 3: Đan dây luôn phiên đến hàng cuối cùng thì thắt nút buộc là hoàn thành

*

Video hướng dẫn chi tiết cách thực hiện

5. Cách thắt dây giày 5 lỗ hình mắt cáo

Với mẫu thắt này, bạn hoàn toàn có thể áp dụng cho cách thắt dây giày 5 lỗ dây tròn, phù hợp với nhiều kiểu giày khác nhau. Cách thắt dây giày kiểu mắt cáo hay còn gọi là kiểu thắt cái thang mang lại đến sự mới lạ, độc đáo, nét cá tính riêng cho bạn. Không chỉ vậy, kiểu thắt còn tạo nên những mối xỏ rất chắc chắn, tạo cảm giác chắc khi sử dụng giày.

Cách thức thực hiện chi tiết

Bước 1: Xỏ dây qua hàng đầu tiên theo hướng trong ra ngoài.

*

Bước 2: Lần lượt xỏ từng bên dây lên phần lỗ xỏ thứ 2 theo hướng bên ngoài má giầy. Thực hiện xỏ cùng bên và hướng từ ngoài vào trong.

*

Bước 3: Vắt chéo 2 bên dây và luồn xuống dưới phần lỗ tròn của 2 bên dây

*

Bước 4: Lại tiếp tục xỏ 2 bên dây theo hướng cùng bên lên các lỗ phía trên như thao tác ở bước 2.

*

Bước 5: Tiếp tục lặp lại các bước trên cho đến lỗ xỏ phía trên cùng.

*

Bước 6: Buộc chặt dây giày và sẵn sàng đi chơi thôi

*

6. Cách thắt dây giày 5 lỗ hình kim cương

Nếu đã là tín đồ của những cách thắt dây giày 5 lỗ độc đáo thì bạn nhất định phải thử kiểu thắt kim cương vô cùng ấn tượng. Từng đôi giày sẽ trở nên thật độc đáo chỉ nhờ những thao tác đơn giản và thay đổi trong cách thắt dây giày. Đặc biệt, kiểu thắt dây giày này là những đường chéo đan xen nhau,, tạo nê những hình thoi như viên kim cương lạ mắt.

Các bước thực hiện chi tiết

Bước 1: Xỏ 2 đầu dây giày ngang theo hàng đầu tiên từ dưới lên tương tự như nhiều cắt thắt dây giày 5 lỗ khác.

*

Bước 2: Xỏ đầu dây bên phải lên lỗ xỏ thứ 3 từ dưới lên của hướng đối diện, chú ý xỏ hướng ngoài vào trong. Sau đó lai xỏ luôn phần đầu dây đó lên lỗ 4 cùng hướng từ trong ra/

*

Bước 3: Từ lỗ xỏ thứ 4, xỏ dây chéo sang lỗ xỏ thứ 2 phía đối diện sao cho dây hướng vào trong. Cứ thực hiện đan dây chéo song song như thế cho đến khi 1 đầu dây đan đến lỗ xỏ cuối cùng.

*

Bước 4: Thực hiện tương tự với phần đầu dây bên kia. Trong khi vắt chéo dây nên luồn dây xuống bên dưới để thêm phần chắc chắn và gọn gàng.

Xem thêm: Mua Online Balo Đựng Laptop Coolbell Cb6207 Cho Máy Tính 15, Mua Online Balo Laptop Giá Cực Tốt

*

Bước 5: Hoàn thành nốt ở cả ở chiếc giày, thắt chặt dây giày là hoàn thành

*

Video hướng dẫn chi tiết cách thực hiện thắt dây giày

Với những cách thắt dây giày 5 lỗ được zipit.vn giới thiệu trên đây, hy vọng đã giúp bạn tìm ra những cách làm mới đôi giày của mình hiệu quả. Tùy sở thích cá nhân mà bạn có thể lựa chọn các thắt dây giày khác nhau để thể hiện cá tính riêng. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tự do sáng tạo ra những cách thắt dây theo cách riêng mang đậm dấu ấn cá nhân. Hãy bắt tay và thử ngay những kiểu thắt dây giày mới ngay nhé.

Related Articles

Trả lời

Check Also
Close
Back to top button