Cách Thắt Dây Balo Rút – Hướng Dẫn Cách Thắt Dây Balo Và Sử Dụng Đúng Cách

Cách Thắt Dây Balo Rút – Hướng Dẫn Cách Thắt Dây Balo Và Sử Dụng Đúng Cách

(ĐS&PL) Những người trẻ hiện nay đã quá quen với việc sử dụng balo mỗi ngày. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được cách thắt dây balo đúng

(ĐS&PL) Những người trẻ hiện nay đã quá quen với việc sử dụng balo mỗi ngày. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được cách thắt dây balo đúng để đảm bảo cho sức khỏe đặc biệt là hệ thống xương khớp. Dưới đây là hướng dẫn của Việt Nam Outdoor về cách thắt dây balo chính xác để sử dụng bền, lâu mà các bạn nên tham khảo!

1. Những điều cần lưu ý khi dùng balo

Đối với việc sử dụng balo người dùng cần lưu ý những điểm sau để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe do dùng sai cách:

1.1. Đeo balo đều trên 2 vai

*

Đeo balo đều trên 2 vai

Nhiều người trẻ thích đeo balo trên một vai để thể hiện phong cách tuy nhiên điều này vô tình đem đến những tổn thương nhất định cho cơ vai. Khi bạn sử dụng một bên dây đeo thì toàn bộ sức nặng của balo sẽ dồn lên vai đó và gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng về lâu dài. Tất nhiên việc bạn đeo balo như thế cũng khiến một bên dây đeo phải chịu quá nhiều lực do vậy nó dễ đứt hoặc nhanh bị hỏng hơn so với bình thường.

Đang xem: Cách thắt dây balo rút

1.2. Chỉ nên mang theo những đồ vật thật sự cần thiết

Nhiều loại balo có sức chứa khá tốt nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bạn cứ nhét tất cả mọi thứ có thể vào balo. Theo nghiên cứu khoa học bạn chỉ được phép mang một vật nặng tối đa bằng 15% so với trọng lượng cơ thể của mình mà thôi. Do đó bạn phải lựa chọn đâu là những đồ vật thực sự cần thiết để mang theo. Đừng mang quá nhiều vì nó sẽ tạo ra áp lực rất lớn đè lên cơ thể bạn.

1.3. Nên sắp xếp đồ đạc hợp lý

*

Những điều bạn cần lưu ý khi sử dụng balo

Đây là điều thực sự quan trọng bởi vì khi sắp đồ đạc khoa học bạn sẽ tận dụng được tối đa không gian trong balo. Hãy đặt những đồ vật lớn và nặng xuống bên dưới trước sau đó chèn thêm những phụ kiện nhỏ. Cách sắp xếp này không những đảm bảo balo không bị cồng kềnh mà còn khiến bạn di chuyển dễ dàng hơn do trọng tâm của cơ thể rơi đúng vị trí cần thiết.

1.4. Chú ý trọng lượng của balo

Các loại balo với chất liệu khác nhau thường sẽ có mức trọng lượng được quy định riêng. Cụ thể bạn có thể tham khảo một số thông tin dưới đây:

– Loại balo dây rút (thường được gọi ngắn gọn là túi rút) sẽ đựng được hành lý từ khoảng 1 – 1,5kg (tất nhiên điều này còn căn cứ vào kích thước cụ thể của túi).

– Loại balo thông thường sẽ có sức chứa rơi vào khoảng 4 – 8kg hành lý (xem xét chủng loại cũng như kích thước để quyết định trọng lượng phù hợp)

– Loại balo thiết kế để đựng laptop thông thường sẽ chứa được khoảng 5 – 10kg hành lý (cân nhắc đến chất liệu và kích thước để sắp xếp hành lý phù hợp)

*

Mỗi loại balo có khả năng đựng đồ khác nhau

2. Đeo balo đúng cách như thế nào?

Để đeo balo đúng cách người sử dụng cần chú ý đến một số nguyên tắc khi thực hiện cách thắt dây balo như sau:

– Nắm hai bàn tay thật chắc chắn với hai dây đeo nằm ở phía trước của chiếc balo. Sau đó thì kéo balo lại sao cho sát vào cơ thể – đây là cách làm giảm tối đa sức nặng cũng như áp lực mà cơ vai và hông của chúng ta phải nhận khi đeo balo.

– Điều chỉnh miếng đệm được thiết kế phía bên trên quai đeo balo theo hướng lên hoặc xuống. Bạn chỉ cần điều chỉnh sao cho miếng đệm nằm đúng vào vị trí mà bạn cảm thấy đeo balo thoải mái nhất là được.

– Các đai trợ lực nằm trên đỉnh của balo chuyên dụng cho việc du lịch hoặc leo núi cũng cần được điều chỉnh đến vị trí thích hợp.

Xem thêm: xưởng may balo túi xách giá rẻ tphcm

– Còi cứu hộ trên các balo đến từ The North Face, Columbia, Coleman,… cần được đưa về đúng vị trí để thuận tiện sử dụng trong các tình huống khẩn cấp.

*

Tham khảo nguyên tắc để đeo balo đúng cách

3. Cách thắt dây đeo balo

Cách thắt dây cặp balo đúng chuẩn rất dễ thực hiện nên bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản sau:

Bước 1: Đai hông

Bạn chú ý sau khi đeo balo lên lưng thì điều chỉnh đai hông sao cho vị trí của nó nằm ở ngay phía bên trên của xương hông rồi sau đó đóng khóa đai hông thật chặt. Nhớ kiểm tra kỹ phần đệm của đai hông cũng như khoảng cách từ đai hông đến khoá thắt lưng sao cho không nhỏ hơn 2,54cm. Dù bạn thắt đai hông rất chặt hay quá lỏng đều sẽ gây ra khó chịu cho bản thân.

Bước 2: Dây đeo vai

Cách thắt dây đeo balo cho phần vai chuẩn là bạn cần đảm bảo độ chắc cho dây. Phần dây này phải đảm bảo vừa vặn để balo có thể dính sát với phần lưng và nhớ kiểm tra xem điểm đặt neo đã cách 2,54 – 5cm so với phần phía trên vai hay chưa.

*

Điều chỉnh độ dài đai hợp lý

Bước 3: Đai đỡ hành lý

Đai đỡ hành lý thông thường sẽ được thiết kế nằm dưới vai đồng thời sẽ tạo với thân của chiếc balo một góc tương đương với 45 độ. Khi thực hiện cách thắt quai balo bạn phải kéo phần đai đỡ hành lý lên một chút để áp lực đặt đều trên vai.

Bước 4: Đai ngực

Đai ngực tương đối dễ điều chỉnh nên bạn chỉ cần tìm được vị trí thoải mái nhất và siết chặt dây. Nhớ chú ý phần dây phải được cố định nhưng hai tay vẫn có thể hoạt động một cách tự nhiên, linh hoạt.

Xem thêm: Váy Cổ Trang Phục Cổ Trang Cho Bé, Trang Phục Cổ Trang Bé Trai

Bước 5: Kiểm tra

Tất nhiên sau khi thực hiện xong cách thắt dây balo bạn nên kiểm tra một lần cuối để chắc chắn các dây đều nằm đúng vị trí và trọng lượng được đặt ở vị trí cân bằng, phù hợp.

*

Hướng dẫn cách thắt dây balo đúng cách 

Sau khi tham khảo những thông tin trên chắc hẳn bạn đã biết cách thắt dây balo đơn giản và chính xác nhất rồi. Tuy nhiên bạn cũng nên có cho mình một chiếc balo chất lượng tương ứng thì mới đảm bảo sử dụng bền lâu mà không ảnh hưởng tới sức khoẻ. Hãy tham khảo các mẫu balo tại VietNam Outdoor, bạn chắc chắn sẽ không phải thất vọng đâu!

Give a Comment