Giữ Lại Chiếc Túi Xách Với Cách Sửa Dây Đeo Túi Xách Như Thế Nào Cho Đẹp?

Bạn đã bao giờ mua một chiếc túi mà bạn thực sự yêu thích nhưng khi bạn sử dụng dây đeo lại hơi dài so với bạn? Điều này có thể xảy ra với hầu hết chị em khiến họ bực mình! Bằng cách rút ngắn dây đai trên túi xách bạn sẽ tạo ra sự khác biệt LỚN. Không còn trông giống như một nấm lùn di động! Không còn cảnh túi tát vào đùi vướng víu, khó chịu! Bạn có thể thực sự chạm vào đáy túi bằng ngón tay của mình.

Đang xem: Cách sửa dây đeo túi xách

Tuy nhiên, trước khi thực hiện, bạn cũng nên lưu ý rằng việc thay đổi vĩnh viễn túi xách và dây đeo túi xách của bạn có thể làm mất bất kỳ bảo hành nào mà bạn có đối với túi xách, vì vậy hãy xem thông tin bảo hành trước khi bạn bắt tay vào bất kỳ thay đổi nào.

Phương pháp rút ngắn dây đeo da

Những chiếc túi bằng dây đeo da có vẻ khá đỏng đảnh nếu muốn rút ngắn dây lại. Chính vì vậy, bạn cần cực kỳ cẩn thận, tránh làm trầy xước lớp da của túi. Hãy thực hiện theo các bước đơn giản dưới đây để rút ngắn dây túi một cách hoàn hảo nhất.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Trước khi bắt đầu, bạn sẽ cần những công cụ này

Một cái dùiMột cái búaMột chiếc bút chìMột mảnh gỗ

*

Các dụng cụ cần thiết để làm ngắn dây đeo túi xách

Bước 2: Đánh dấu các dây đai để đo

Đeo túi vào với dây đeo ở phiên bản ngắn nhất có thể và đo trực quan độ ngắn. Lưu ý, bạn cần để dây sao cho túi có thể ngồi thoải mái trên cơ thể của bạn.

Tháo dây đeo khỏi túi xách (nếu có thể) và cũng tháo khóa. Dùng bút chì đánh dấu vị trí lỗ mới cho dây đai.

*

Đánh dấu vị trí dây đeo sao cho vừa vặn với cơ thể

Bước 3: Tạo lỗ mới trong dây đeo

Đặt dây đeo (lên trên) trên miếng gỗ và trên bề mặt cứng (như sàn xi măng). Lấy dùi để tạo một vết lõm ban đầu trên các dấu. Sau đó dùng búa đập dùi vào vết đánh dấu để tạo lỗ.

Đẩy dùi qua lỗ để tạo kích thước lỗ mong muốn. Làm điều này từ trên xuống dưới, xoay dùi theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ.

*

Khéo léo tạo lỗ mới cho dây đeo

Bước 4: Kiểm tra dây đeo!

Sau khi các lỗ được thiết lập, hãy trượt dây đeo trở lại khóa. Khóa và dây đeo phải che các lỗ để không nhìn thấy phần dập lỗ của bạn.

Xem thêm: Trang Phục Cần Có Khi Đi Biển Mặc Gì? Tips Phối Quần Áo Đi Biển Chuẩn Đẹp 2020

*

Phần dây đeo đã hoàn thành

Phương pháp làm ngắn dây đeo xích

So với những túi dây đeo da thì túi dây đeo xích còn khó làm ngắn hơn. Bởi các mắt xích được liên kết với nhau rất chặt chẽ, bạn không thể cắt chúng rồi nối lại nếu không có dụng cụ chuyên dụng. Đừng lo, một số mẹo dưới đây sẽ hữu ích cho bạn.

Sử dụng khóa kim loại phù hợp

Phương pháp này cần một chiếc khóa nhỏ để nối hai mắt xích trên dây đeo với nhau và rút ngắn lại. Ưu điểm của phương pháp này là dây đeo được rút ngắn an toàn hơn và nó vẫn giữ nguyên vị trí. Nhược điểm là khó lắp ráp hơn và bạn cần một tua vít nhỏ để điều chỉnh hoặc tháo khóa

*

Sử dụng khoá kim loại để nối 2 mắt xích dây đeo giúp túi ngắn hơn

*

Sử dụng 2 móc để có dây đeo ngắn hơn nữa

Dùng một sợi dây hoặc một chiếc khăn nhỏ

Phương pháp này là một cách dễ dàng để rút ngắn dây đeo bằng một sợi dây chắc chắn mà bạn có thể tìm thấy, chẳng hạn như dây giày hoặc khăn quàng cổ. Ưu điểm của phương pháp này là dễ dàng và nhanh chóng mà bạn không cần thêm bất kỳ công cụ hỗ trợ nào. Nhược điểm là dây có thể bị lỏng trong khi bạn đeo túi và dây đeo cũng có thể trượt xung quanh gây khó chịu.

*

Sử dụng dây buộc các mắt xích bên trong túi xách

Phương pháp làm ngắn dây balo

So với các loại túi xách ở trên thì dây balo có lẽ là loại dây dễ điều chỉnh và cắt ngắn nhất, để làm ngắn dây balo, hãy thực hiện theo các bước sau:

Điều chỉnh quai túi của bạn có độ dài thoải mái. Phần đầu của dây đai phải tựa thoải mái trên vai của bạn. Bạn nên đeo ba lô vào và điều chỉnh dây đai cho đến khi túi vừa vặn, không bị xệ phía dưới lưng.

*

Cắt dây balo. Bạn sẽ cần phải cắt chúng để có khoảng 2,5 cm quai thừa nhô ra ngoài phần điều chỉnh bằng nhựa. Dùng kéo cắt vải hoặc kéo cắt nhà bếp để cắt sạch cả hai dây đai.

*

Gấp phần quai thừa thành hình vuông. Sau đó, ghim vào nếp gấp khoảng ba lần. Hãy cẩn thận, vì điều này sẽ không có chỗ để điều chỉnh trong tương lai! Bạn có thể muốn để lại 3-4 inch dây đeo cho những chuyến đi phượt trong tương lai. Sử dụng bật lửa hơ phần quai thừa.

*

Các viền của dây đeo sẽ tan chảy thành một lớp dày hơn để có thể vừa vặn thông qua cơ chế điều chỉnh bằng nhựa. Điều này sẽ giúp phần còn lại của dây đeo không bị kéo qua kéo lại.

*

Tháo các kim bấm sau khi nylon đã nguội.

Xem thêm: Các Shop Bán Balo Đẹp Trên Facebook, Tổng Hợp Uy Tín, Chất

Trên đây May Túi Xách Thiên Phú là một số cách thông dụng giúp bạn làm ngắn dây đeo balo túi xách thông dụng. Hi vọng những mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn sở hữu những chiếc túi xinh xắn, phù hợp với chiều cao của mình.

Related Articles

Trả lời

Back to top button