Top 7 Cách Phối Đồ Với Váy 2 Dây Vừa Tôn Dáng Lại Không Quá Gợi Cảm

Đầm hai dây từ lâu đã là món đồ quen thuộc với hầu hết các cô nàng. Nhưng liệu chiếc đầm này có thật sự như lời đồn thổi: “Cân mọi hoàn cảnh, sang chành miễn bàn”?

Đầm hai dây là gì?

Với kiểu dáng đơn giản: thân váy suông dài, phần tay áo là hai sợi dây mảnh; đầm hai dây (váy hai dây, tiếng Anh: Sundress) trước đây là bộ cánh quen thuộc khi ở nhà và mặc ngủ. Chất liệu mềm mại, thoải mái, thiết kế đơn giản là những điểm cộng lớn nhất của chiếc đầm này.

Đang xem: Cách phối đồ với váy 2 dây

Cuối thế kỉ XIX, những chiếc váy hai dây không còn e ấp ở nhà mà được biến tấu thành những kiểu dáng khác nhau. Vừa có thể mặc dạo phố, vừa có thể mặc đi du lịch, đi biển bởi độ dài giúp nàng thêm dịu dàng, thướt tha nhưng không kém phần thoải mái.

Xem thêm: Nhìn Lại Dấu Ấn Trang Phục Quân Đội Nhà Thanh, Trang Phục Thời Nhà Thanh

Đến thời điểm hiện tại, mẫu váy này trở nên phổ biến với đa dạng thiết kế – từ độ dài cho đến các kiểu dáng thân váy. Nhìn chung, đầm hai dây dù biến tấu theo thời gian vẫn luôn giữ dáng vẻ ban đầu: phần tay áo là hai sợi dây mảnh khoe trọn bờ vai, thân váy suông, khác biệt lắm cũng chỉ là những thiết kế nhún eo, cắt eo đơn giản.

Xem thêm: Túi Xách Học Sinh Nhật Bản (Màu Xanh ), Cặp Học Sinh Nhật Bản (Màu Xanh )

*
*

Audrey Hepburn trong chiếc đầm hai dây cổ điển (Ảnh phim Breakfast at Tifany’s)

Ngày nay, Slip Dress được biến tấu với họa tiết hoa nhí, các họa tiết in từ đơn giản cho đến tie-dye đầy cá tính.

Related Articles

Trả lời

Back to top button