Cách nhuộm tóc màu vàng bạch kim với những tips “nhỏ mà có võ” zipit.vn

Cách nhuộm tóc màu vàng bạch kim vẫn có thể thực hiện được tại nhà nếu bạn theo đúng nguyên tắc và kĩ thuật. Màu nhuộm này đòi hỏi phải tẩy tóc để tóc đạt được cấp độ sáng như ý. Chính vì thế, so với những màu khác, nhuộm vàng bạch kim sẽ “vất vả” và cần sự tỉ mẩn hơn. Hiện nay, nhu cầu nhuộm tóc đẹp tại nhà ngày càng tăng cao. Vậy nên, việc mỗi người tự trang bị cho mình một số hiểu biết liên quan rất cần thiết. Bạn muốn biết quá trình tẩy, nhuộm tóc gồm những bước nào, sử dụng sản phẩm gì và những lưu ý để đảm bảo an toàn, xin mời hãy theo dõi bài viết sau đây nhé.

1. Cách nhuộm tóc màu vàng bạch kim – những lưu ý không thể bỏ qua

1.1. Nhuộm màu vàng bạch kim có gì đặc biệt?

Cách nhuộm tóc màu vàng bạch kim có những bước khác biệt gì so với nhuộm những màu còn lại?

Màu vàng bạch kim, màu bạch kim, cùng với những màu khói, xám…đều là những tông màu nhuộm sáng. Các màu này đối lập hoàn toàn với màu đen đặc trưng của mái tóc người châu Á. Vì thế, để có được màu tóc sáng như ý, bạn cần phải tẩy tóc. Màu bạch kim chuẩn sáng hơn vàng bạch kim vài tông nên phải tẩy nhiều và kĩ. Trong khi đó, màu vàng bạch kim bạn chỉ cần tẩy khoảng 2 lần là được rồi.

Vàng bạch kim và bạch kim đặc biệt hơn những gam màu còn lại ở chỗ chỉ cần qua những bước tẩy tóc là có thể lên màu như ý. Trong khi đó, những màu xanh rêu khói, xám khói, tím khói,… đều cần đến bước nhuộm màu sau bước tẩy tóc.

tóc vàng bạch kim
Tóc đen bẩm sinh, chỉ cần tẩy để tóc lên màu vàng bạch kim mà không cần nhuộm. Ảnh Internert
cô gái tóc bạch kim
Màu tóc bạch kim cần tẩy nhiều và kĩ để lên tông thật “chuẩn”. Ảnh Internet

1.2. Bước tẩy tóc vô cùng quan trọng

Đây là tiền đề để nhuộm những gam màu sáng cho tóc. Cách tẩy tóc bạch kim thực chất là quá trình loại bỏ melanin có trong tóc với hóa chất chuyên dụng để giúp tóc mất đi màu tóc nguyên thủy. Melanin nổi tiếng là hắc sắc tố tạo nên màu sắc cho da, tóc và mắt. Melanin có nhiều trong sợi tóc, khi mất đi melanin thì tóc sẽ chuyển màu nhạt dần.

Tùy vào tông màu bẩm sinh và mức độ sáng của tóc mà tóc sẽ có thời gian tẩy, cũng như sử dụng thuốc tẩy khác chau. Đối với người châu Á tóc đen phải tẩy tóc tối thiểu 2 lần để có thể nhuộm màu sáng sau đó.

1.3. Dưỡng tóc thật khỏe trước khi tẩy, nhuộm

Quá trình tẩy tóc sẽ an toàn hơn nhiều nếu tóc của bạn tương đối khỏe và không bị hư tổn. Tóc khỏe cũng chịu đựng tốt hơn các tác động của thuốc tẩy cũng như hồi phục nhanh hơn. Vì thế đừng tẩy khi tóc bạn đang còn yếu hay vừa tạo kiểu, tẩy tóc chưa được bao lâu.

Trước khi tẩy, hãy tăng cường các sản phẩm chăm sóc tóc như dầu xả, dầu dưỡng, serum dưỡng tóc. Các sản phẩm này sẽ cung cấp dưỡng chất, giúp chăm sóc tóc hư tổn trở nên khỏe mạnh, đảm bảo tóc bạn có đủ điều kiện thực hiện quá trình tẩy tóc vốn làm hại tóc.

cô gái áo trắng tóc đen
Hãy chắc chắn mái tóc bạn thực sự khỏe mạnh để sẵn sàng tẩy. Ảnh Internet

2. Cần chuẩn bị gì trước khi tẩy tóc

2.1. Quan trọng nhất

 • Hỗn hợp tẩy tóc: thông thường sẽ bao gồm bột tẩy tóc (powder lightener) và dung dịch trợ nhuộm(developer). Bạn có thể mua bột tẩy tại các cửa hàng mỹ phẩm, salon làm tóc đẹp uy tín.
thuốc tẩy tóc bleach
Thuốc tẩy tóc dễ dàng tìm mua ở các hiệu thuốc hoặc mỹ phẩm. Ảnh Internet
 • Thuốc trợ nhuộm (developer): Bạn cần chọn đúng cường độ của thuốc để phù hợp với tóc mình. Thuốc trợ nhuộm có nhiều cường độ từ vol 10 đến 40. Nếu tóc đang là màu vàng hoặc nâu sáng, bạn có thể dùng thuốc trợ nhuộm vol 20 hoặc 30. Nếu tóc đen, đậm màu, có thể bạn cần trợ nhuộm vol 40. Chỉ số thuốc trợ nhuộm càng cao càng gây hại tóc nhiều và ngược lại. Thường vol 20 là loại được dùng nhiều nhất.
thuốc trợ nhuộm
Thuốc trợ nhuộm dạng chai có nhiều cường độ khác nhau. Ảnh Internet
 • Sản phẩm làm cân bằng màu tóc (toner) có tác dụng lâu. Sau khi tẩy, tóc không có màu bạch kim hoàn toàn mà có màu vàng/cam. Bạn sẽ phải dùng toner để trung hòa với màu tóc còn lại sau khi tẩy, biến tóc thành màu bạch kim hoặc màu vàng hoe. Có nhiều loại toner với các tác dụng khác nhau. Nếu không chắc phải dùng loại nào, hãy nhờ người bán tư vấn giúp nhé.

2.2. Chuẩn bị đầy đủ trước khi thực hiện các nhuộm tóc vàng bạch kim

 • Lược phết thuốc, bát đựng thuốc, mũ nilon chuyên dụng ủ tóc.
 • Bạn có thể cân nhắc mua kèm kem hiệu chỉnh màu tóc (corrector) để trộn vào bột tẩy, giúp tăng hiệu quả của thuốc tẩy nếu tóc của bạn có màu rất đậm. Nhờ có nó, thuốc tẩy sẽ phát huy tác dụng tốt hơn .
 • Nếu có thể, hãy đầu tư thêm Olaplex. Đây là hợp chất hóa học có khả năng nhân rộng các liên kết và tăng cường các liên kết bị đứt gãy. Tức là, trong khi tẩy, tóc bạn hay bị đứt, gãy. Olaplex sẽ giữ lại các liên kết trong tóc, nối các liên kết yếu lại với nhau để chúng khỏe hơn, gây ít hư tổn hơn.
dụng cụ tẩy tóc
Một số dụng cụ tẩy tóc cần có. Ảnh Internet.

3. Cách nhuộm tóc màu vàng bạch kim – các quy trình tẩy, nhuộm tóc

3.1. Trộn hỗn hợp

 • Hỗn hợp gồm: thuốc tẩy + thuốc trợ nhuộm. Nếu muốn dùng kem hiệu chỉnh màu tóc thì trộn chung kem với hỗn hợp trên ngay tại bước này.
 • Lưu ý tuân theo tỉ lệ in trên hướng dẫn sử dụng của sản phẩm. Vì tùy từng loại thuốc, nhãn hiệu sẽ có những tỉ lệ sử dụng khác nhau.

3.2. Phết hỗn hợp lên tóc khô

 • Dùng lược nhuộm tóc để phết hỗn hợp bắt đầu từ phần đuôi tóc, dần dần phết hỗn hợp lên trên, cách chân tóc vài cm. Thuốc tẩy dính vào da đầu sẽ gây ngứa, rát, khó chịu, bạn hãy cẩn thận nhé!
 • Phần chân tóc thường ngấm thuốc nhanh hơn. Để tránh tình trạng nóng chân tóc, bạn đừng thoa thuốc tẩy quá sát da đầu trong khi xử lý phần đuôi tóc.
 • Nếu tóc của bạn có màu rất sậm, bạn cần phết hỗn hợp thuốc tẩy lên đuôi tóc trước, chờ 20 phút rồi tiếp tục phết lên phần chân tóc.
 • Trong khi thực hiện cách nhuộm tóc màu vàng bạch kim, nếu thuốc lỡ dính vào tai, tay, mặt, bạn hãy dùng khăn lau sạch ngay lập tức.
thoa thuốc tẩy
Thoa thuốc tẩy đều tay và cẩn thận. Ảnh Internet

3.3. Ủ tóc

Ủ tóc bằng mũ nilon. Thông thường, lần tẩy đầu tiên sẽ diễn ra trong vòng 20 – 30 phút, tối đa là 60 phút. Nếu bạn giữ thuốc tẩy trên tóc lâu hơn thì khả năng gây hại tóc càng cao.

Cứ mỗi 10 phút, bạn hãy dùng khăn giấy gạt bọt thuốc ra khỏi tóc, kiểm tra xem tóc đã đạt tới độ sáng cần thiết hay chưa. Nếu chưa, tiếp tục để thuốc thực hiện quá trình tẩy tóc vàng bạch kim của mình nhé.

dùng mũ trùm ủ tóc
Dùng mũ trùm nilon chuyên dụng ủ hóa chất cho tóc. Ảnh Internet

3.4. Xả thuốc tẩy

Xả sạch thuốc tẩy bằng nước lạnh cho đến khi nước trong. Lưu ý, trong khoảng 2 ngày sau tẩy tóc, bạn không nên gội đầu bằng dầu gội. Tiếp đó, bạn thấm tóc bằng khăn cho tóc ráo bớt nước.

3.5. Cân bằng màu tóc

 • Trước tiên, bạn trộn hỗn hợp toner. Bạn lấy 1 phần toner + 2 phần kem trợ nhuộm vol 20.
 • Phết toner lên tóc. Nhớ đeo găng tay để bảo vệ da của mình nhé. Bạn thao tác giống như phết hỗn hợp thuốc tẩy.
 • Chờ toner tác dụng lên tóc trong khoảng 30 phút.
 • Xả lại tóc với nước lạnh đến khi nước trong.
 • Xả tóc với dầu xả chuyên sâu dùng cho tóc tẩy, nhuộm

Đợi tóc khô là bạn đã có mái tóc vàng bạch kim như ý rồi. Trong 3 – 4 tuần kế tiếp hãy chăm sóc mái tóc của mình thật cẩn thận vì tóc đang rất yếu và dễ hư tổn.

xả tóc
Xả tóc với dầu gội và dầu xả chuyên dụng cho tóc tẩy. Ảnh Internet

4. Vài lời khuyên cho bạn muốn nhuộm tóc vàng bạch kim

 • Sau lần đầu tiên áp dụng cách nhuộm tóc màu vàng bạch kim, bạn cần tẩy chân tóc cứ sau 4 – 5 tuần nếu muốn duy trì màu tóc luôn mới.
 • Để hồi sức cho tóc tẩy, bạn cần thường xuyên dùng dầu xả cho tóc, kết hợp dưỡng tóc bằng tinh dầu dưỡng macadamia, oliu, argan…
 • Nếu không hài lòng với màu tóc khi tẩy xong, bạn có thể chờ 24 tiếng sau để tẩy lại những chỗ bị bỏ sót, bị không đều màu…
 • Tuyệt đối không dùng thuốc tẩy gia dụng để tẩy tóc. Đây là các chất tẩy dành cho bề mặt đồ vật, sẽ gây nguy hiểm khi bạn sử dụng để tẩy tóc.
 • Tìm hiểu kĩ lưỡng khi dùng thuốc trợ nhuộm. Loại trợ nhuộm vol. 40 – 50 cực kỳ mạnh và sẽ gây hại nghiêm trọng cho tóc, thậm chí làm rụng tóc. Chỉ tóc sậm màu mới cần đến, tóc màu bình thường chỉ cần dùng loại vol 20 – 30 là ổn.
 • Sử dụng găng tay và đồ bảo hộ để tránh thuốc tiếp xúc với da.
 • Hạn chế tẩy tóc khi da đầu bạn nhạy cảm hoặc có gàu.

5. Những kiểu tóc cực đẹp khi “lên” vàng bạch kim

5.1. Tóc bob thẳng tỉa mỏng mái thưa

Kiểu tóc bob ngắn, mỏng mái thưa ôm cực hợp với khuôn mặt tròn nhỏ. Màu nhuộm vàng bạch kim nổi bật nước da sáng và đôi mắt makeup long lanh là một gợi ý hay dành cho bạn.

sao hàn tóc ngắn màu vàng bạch kim
Cắt tóc ngắn, mái thưa kết hợp nhuộm vàng bạch kim cực nổi bật. Ảnh Internet

5.2. Tóc bob mái xéo

Tóc bob xoăn ngắn gợn sóng mái xéo dài áp dụng cách nhuộm tóc màu vàng bạch kim cho bạn ngoại hình cực thu hút. Hãy trang điểm đậm một chút với môi trầm, đeo lens xanh để vẻ đẹp thêm hấp dẫn.

Jun Vũ tóc ngắn màu vàng bạch kim
Sexy với tóc ngắn vàng bạch kim và “mốt” trang điểm “chất lừ”. Ảnh Internet

5.3. Tóc bob uốn nhẹ mái thưa vẫn dịu dàng khi áp dụng cách nhuộm tóc màu vàng bạch kim

Tóc ngắn kết hợp tóc mái thưa là kiểu tóc lí tưởng cho những cô nàng yêu sự nhẹ nhàng, trong sáng. Chưa bao giờ màu vàng bạch kim lại khiến mái tóc đáng yêu đến thế!

Taeyeon tóc bob uốn nhẹ mái thưa
Vàng bạch kim cực dễ thương cho tóc ngắn. Ảnh Internent

5.4. Tóc bob rối tự nhiên

Bạn có thể áp dụng cách nhuộm tóc màu vàng bạch kim cho kiểu tóc bob ngắn xéo ngôi đánh rối tự nhiên cực quyến rũ này. Diện mạo mới mẻ ấy sẽ giúp bạn siêu thu hút dù ở bất cứ đâu.

tóc bob rối tự nhiên
Tóc bob đánh rối tự nhiên mới mẻ cho bạn nhan sắc “đỉnh cao”. Ảnh Internet

5.5. Tóc lob uốn xù đũa ngôi lệch

Kiểu tóc uốn xù đũa ngôi lệch trở nên cực kì sang trọng và sành điệu khi được nhuộm vàng bạch kim. Hãy chọn gam đỏ đậm cho đôi môi của mình để nổi bật như sao Hollywood trên thảm đỏ nhé!

tóc lob uốn xù đũa vàng bạch kim
Cực “thần thái” với tóc lob uốn xù đũa vàng bạch kim sành điệu. Ảnh Internet

5.6. Tóc lob duỗi bất đối xứng

Kiểu tóc hiện đại này vẫn phù hợp với những chị em U30 hoặc hơn. Tóc lob ngang vai được duỗi thẳng, cách tỉa độ dài tóc hai bên không cân xứng chính là điểm nhấn cho bạn diện mạo trẻ trung, thời thượng. Hãy kết hợp với phụ kiện trang sức mảnh, nhẹ và đầm đen hoặc tối màu để vẻ ngoài thêm hoàn hảo.

tóc lob duỗi thẳng bất đối xứng nhuộm vàng bạch kim
Ấn tượng với tóc lob bất đối xứng nhuộm vàng bạch kim. Ảnh Internet

5.7. Tóc tém phong cách tomboy

Tóc tém phồng mái thưa dài phong cách tomboy năng động trở nên mới lạ nhờ áp dụng cachs nhuộm tóc vàng bạch kim. Kiểu tóc ngắn tomboy đẹp này dành cho những nàng mặt nhỏ, dáng cao muốn “bonus” nhiều sức hút cho sự xuất hiện của mình.

Go Joon Hee tóc tém tomboy vàng bạch kim
Tóc tém tomboy vàng bạch kim cho bạn hình ảnh cực bắt mắt. Ảnh Internet

5.8. Tóc pixie siêu ngắn áp dụng cách nhuộm tóc màu vàng bạch kim siêu cá tính

Tóc tém pixie cắt ngắn với mái mỏng lộn xộn được nhuộm bạch kim cho bạn vẻ đẹp quyến rũ, hoang dại. Kiểu tóc này kết hợp siêu ăn ý với những bộ đầm ôm body cầu kì và sexy.

tóc pixie vàng bạch kim
Vẻ đẹp không thể rời mắt khi diện tóc pixie bạch kim. Ảnh Intetnet

5.9. Tóc pixie undercut mái xéo dài tỉa nhọn

Bạn đang tìm kiếm một kiểu tóc vừa cá tính, táo bạo? Kiểu tóc pixie cá tính undercut cạo cao một bên tỉa nhọn mái xéo nhuộm vàng bạch kim cực “quái” có lẽ là gợi ý lí tưởng cho bạn.

Miley Cyrus tóc pixie undercut mái xéo dài
Đột phá ngoại hình với tóc pixie undercut mái xéo dài tỉa nhọn vàng bạch kim. Ảnh Internet

5.10. Tóc dài dáng thẳng mái thưa

Trái ngược với sự cá tính và phong cách mà gam vàng bạch kim đem lại cho tóc ngắn, tóc dài khi nhuộm vàng bạch kim trở nên ngọt ngào, nữ tính cực kì. Kiểu tóc thẳng ngang lưng mái thưa đơn giản nhuộm vàng bạch kim là một ví dụ.

Momo tóc dài dáng thẳng mái thưa
Đẹp rung động mọi con tim với tóc duỗi dài mái thưa nhuộm vàng bạch kim. Ảnh Internet

5.11. Tóc dài uốn sóng ngôi lệch

Đây là một trong những kiểu tóc ngang lưng Hàn Quốc rất được ưa chuộng. Màu vàng bạch kim như có “năng lực” cực hút ánh sáng, kết hợp với dáng lượn sóng sinh động sẽ cho bạn diện mạo vô cùng hoàn hảo.

Sana tóc dài uốn sóng ngôi lệch vàng bạch kim
Tóc dài uốn sóng ngôi lệch vàng bạch kim đẹp lung linh như sao Hàn. Ảnh Internet

5.12. Tóc dài mái bằng uốn lọn xoăn phồng

“Nữ hoàng băng giá” Jessica của nhóm nhạc SNSD cũng trở nên cực xinh xắn, đáng yêu như búp bê barbie với kiểu tóc dài uốn lọn xoăn phồng kết hợp mái bằng được nhuộm vàng bạch kim này.

Jessica uốn lọn xoăn phồng vàng bạch kim
XInh như công chúa hoạt hình với kiểu tóc xoăn phồng uốn lọn nhuộm vàng bạch kim. Ảnh Internet

5.13. Tóc dài uốn sóng nước nhẹ kết hợp mái bằng

Nếu bạn sở hữu khuôn mặt dài thon gọn, hãy diện ngay kiểu tóc “trendy” của mọi thời đại này. Với dáng tóc dài uốn sóng nước nhẹ (beach waves hairstyles) kết hợp mái bằng chưa hề lỗi “mốt”, bạn có thể nhấn nhá bằng một hai bím tóc xinh yêu. Diện mạo rạng ngời, điệu đà này hẳn sẽ không làm bạn thất vọng.

Jessica mái bằng tóc dài uốn sóng nước nhẹ
Xinh yêu với tóc dài uốn song nhẹ kết hợp mái bằng nhuộm vàng bạch kim. Ảnh Internet

5.14. Tóc dài uốn xù

Bạn ngại kiểu tóc uốn xù mì sẽ làm mình “già trước tuổi”? Vậy bạn đã thử áp dụng cách nhuộm tóc màu vàng bạch kim chuẩn “sách giáo khoa” mà hervietnam.com đã hướng dẫn chưa? Ngoại hình mới mẻ cực tân thời, đột phá sẽ không phụ lòng mong đợi của bạn!

Krystal tóc dài vàng bạch kim uốn xù
Hình ảnh “fashionista” mà tóc xù vàng bạch kim mang lại rất đáng thử trong mùa thời trang này. Ảnh Internet

5.15. Tóc dài duỗi ngôi lệch áp dụng cách nhuộm tóc màu vàng bạch kim

Chưa bao giờ các kiểu tóc duỗi thẳng đẹp ngôi lệch lại trở nên huyền hoặc đến thế với gam màu vàng bạch kim! Hãy kết hợp lớp make up đậm đen – đỏ đô và những bộ trang sức lấp lánh sang trọng cho mình ngoại hình như một nữ vương thống lĩnh sắc đẹp đầy quyền lực.

Krystal tóc duỗi ngôi lệch
Khí chất ngời ngời với tóc duỗi thẳng nhuôm vàng bạch kim. Ảnh Internet

5.16. Tóc dài mái uốn sóng tạo kiểu cách điệu

Mái tóc dài nhuộm vàng bạch kim được uốn sóng phần mái mang vẻ đẹp vừa cổ điển vừa hiện đại khi được thắt bím hai bên. Kiểu tóc mang lại cho bạn hình ảnh ngây thơ, trong trẻo. Sự xuất hiện của bạn như một luồng gió mát “refresh” khắp không gian xung quanh.

Taeyeon tóc dài mái uốn
Tươi trẻ, nền nã và ngọt ngào với tóc dài vàng bạch kim thắt bím hai bên. Ảnh Internet

5.17. Cách nhuộm tóc màu vàng bạch kim cho kiểu tóc dài không mái tự nhiên

Cách nhuộm tóc màu vàng bạch kim có thể biến hóa sang chảnh, thời trang những kiểu tóc tưởng chừng như đơn giản nhất. Chỉ là tóc thẳng, không mái vuốt lộn xộn, tự nhiên trở nên cực quyến rũ, đầy sức hấp dẫn. Kiểu tóc này kết hợp với những trang phục áo phông thoải mái và quần jean năng động sẽ vô cùng hợp “gout”.

Stewart tóc dài
Chưa từng lỗi thời với tóc dài không mái tự nhiên nhuộm vàng bạch kim. Ảnh Internet

Mái tóc vàng bạch kim của bạn sẽ là nguồn sức sống làm sôi động đường phố mùa thu se lạnh và êm đềm. Đừng quên những lưu ý trong cách nhuộm tóc màu vàng bạch kim mà hervietnam.com.vn đã giúp bạn note lại trong bài viết ngắn này. Bạn hãy nhanh nhanh chọn cho mình kiểu tóc ưng ý nhất và nhuộm tông màu bắt mắt này để có được hình ảnh hòa hảo như mong muốn!

Quỳnh Trang tổng hợp

Related Articles

Trả lời

Back to top button