Vào bếp

Cách nấu xôi khúc đậu xanh thơm ngon, dẻo mềm, chuẩn vị dễ làm

[ad_1]

Hấp xôi khúc

Bạn trải 1 lớp lá chuối vào xửng hấp, sau đó cho thêm 1 lớp gạo nếp lên xửng hấp, tiếp theo xếp lần lượt bánh đã nặn vào.

Phủ 1 lớp gạo nếp lên phía trên hoặc lăn viên bánh qua lớp gạo nếp sao cho đảm bảo khi hấp chín xôi nếp sẽ dính quanh cái bánh.

Lưu ý: Bạn xếp bánh đã nặn có khoảng cách để khi hấp, bánh nở ra không bị dính vào nhau.

Hấp khoảng 40 phút ở lửa vừa là xôi khúc chín.

Cuối cùng, lấy xôi khúc ra đĩa thêm ít hành phi, là có thể thưởng thức được rồi.

[ad_2] View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-nau-xoi-khuc-dau-xanh-thom-ngon-deo-mem-chuan-vi-01971

Related Articles

Trả lời

Back to top button