Cách nấu xôi cốm dừa Hà Nội chuẩn vị, thơm lừng đơn giản tại nhà

Hấp cốm

Đối với cốm, bạn rưới 1 muỗng canh nước đều lên cốm rồi trộn lên. Sau đó cho 1 muỗng canh dầu ăn và đảo đều.

Cốm sau khi trộn cho vào nồi hấp chín, để cốm thơm hơn cho lá dứa đã rửa và được cắt đôi vào hấp cùng. Thỉnh thoảng kiểm tra xem cốm mềm hay chưa. Cho thêm 1 chút nước để cốm được mềm hơn. Khi cốm đã mềm dẻo thì lấy lá dứa bỏ riêng ra ngoài.

Sau đó, bạn cho khoảng hơn 1 muỗng canh đường vào trộn cùng cốm chín. Rồi lấy lá dứa cho vào lại và hấp tiếp trong 5 phút.

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-nau-xoi-com-dua-ha-noi-chuan-vi-thom-lung-don-gian-tai-07045

Related Articles

Trả lời

Back to top button