Vào bếp

Cách nấu thịt om chuối đậu thơm ngon, dễ làm tại nhà

[ad_1]

Om chuối đậu

Bắc chảo lên bếp, mở lửa lớn, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu ăn nóng thì cho tiếp hành tím vào phi đến dậy mùi thơm.

Kế đó, cho thịt ba chỉ vào xào chín rồi cho thêm chuối đã sơ chế vào, đảo đều.

Khi thấy nguyên liệu đã chuyển sang màu hơi nâu thì cho 1 muỗng cà phê mắm tôm, 2 muỗng canh nước cốt nghệ, 1 muỗng canh nước mẻ vào và đảo đều tiếp.

Thêm 1 ít nước vào chảo, sao cho lượng nước ngập qua mặt nguyên liệu là được và om khoảng 15 phút với lửa nhỏ.

Cuối cùng chỉ cần cho đậu hũ chiên vào, nhấn nhẹ cho đậu hũ ngập nước. Đun tiếp khoảng 2 phút rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, thêm 1 ít lá tía tô, lá lốt, ớt sợi, tắt bếp và bày ra tô (hoặc dĩa sâu lòng).

Mách nhỏ

  • Bạn nên cho đậu hũ vào cuối cùng để tránh đậu hũ khi om bị rã và nát, làm ảnh hưởng đến hương vị món ăn.
  • Ngoài ra, bạn có thể dùng nồi đất để thực hiện món ăn sẽ giúp thịt om chuối đậu thơm ngon chuẩn vị nhé.
[ad_2] View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-nau-thit-om-chuoi-dau-thom-ngon-de-lam-tai-nha-06830

Related Articles

Trả lời

Back to top button