Cách nấu thịt kho đông lạ miệng mà ngon hấp dẫn, ăn cơm nóng hết sẩy

Sơ chế thịt heo

Nếu bạn sử dụng thêm bì heo, thì hãy cạo sạch lông để tránh cảm giác khó chịu khi ăn. Thịt chân giò hay thịt ba rọi thì cũng làm tương tự. Tất cả đem đi rửa sạch với muối và để ráo.

Thái thịt chân giò thành từng khúc, còn bì heo thì bạn có thể để nguyên miếng hoặc mỗi miếng bạn cắt ra thành làm 4, 6 tùy theo sở thích.

Lưu ý: Đừng nên chần sơ thịt qua nước sôi sau khi rửa, hoặc trước khi chế biến, đây là thói quen vô cùng sai lầm. Theo PGS. TS Nguyễn Duy Thịnh trên website báo dân trí đã từng chia sẻ rằng: Việc làm này sẽ làm cho lớp protein trên bề mặt thịt bị đóng vón lại (co lại), khiến các hóa chất bẩn – có trong thịt sẽ không thôi được ra bên ngoài.

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/huong-dan-chi-tiet-cach-nau-thit-kho-dong-01047

Related Articles

Trả lời

Back to top button