Cách nấu súp lươn Nghệ An thơm ngon chuẩn vị đơn giản

Sơ chế và luộc lươn

Lươn mua về bạn cắt bỏ phần đầu lươn rồi dùng muối chà xát toàn thân lươn, rửa lại với nước cốt chanh, sau cùng rửa sạch với nước là được.

Bạn cũng có thể dùng tro bếp hay giấm, rượu để khử mùi. Hoặc cho lươn vào nồi có chứa nước ấm, đậy nắp lại khoảng 10 phút cũng giúp giảm độ nhớt của lươn đáng kể.

Sau khi sơ chế, cho lươn vào nồi với 500ml nước rồi luộc lươn trong khoảng 5 – 7 phút.

Luộc xong, bạn vớt lươn ra, giữ lại phần nước luộc để nấu súp, còn phần lươn chờ nguội rồi dùng tay nhẹ nhàng nắm thịt lươn kéo từ đầu đến đuôi lươn để tách phần thịt ra khỏi xương, tránh để thịt lươn bị nát.

Lưu ý

  • Không nên luộc lươn quá lâu sẽ khiến thịt lươn bị bở không ngon.
  • Bạn cũng có thể cắt lươn thành từng khúc ngắn để dễ dàng cho vào nồi luộc hơn, tuy nhiên khi lóc thịt lươn sẽ không được nguyên miếng và dễ bị nát.
  • Khi sơ chế tuyệt đối không dùng dao rạch bụng lươn vì sẽ khiến lươn mất máu, khi luộc nước dùng sẽ không được ngọt ngon.
View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-nau-sup-luon-nghe-an-thom-ngon-chuan-vi-don-gian-04252

Related Articles

Trả lời

Back to top button