Cách nấu nước đường bánh Trung thu nướng chuẩn, màu đẹp, bất bại

[ad_1]

Thử nước đường và hoàn thành

Sau khoảng 1 tiếng đồng hồ, nước đường dần chuyển màu cánh gián. Bạn tiến hành thử nước đường của bạn đã đạt chuẩn chưa bằng 1 trong 3 cách sau nhé:

  • Cách 1: Múc một ít đường, nhỏ vài giọt xuống gần sát mặt đĩa phẳng. Nếu nước đường lan rộng ngay lập tức là nấu chưa đủ thời gian, nếu nước đường cô đặc lại và cứng ngay là do nấu quá lâu. Nước đường đạt sẽ có giọt đường hơi lan ra một chút trong 1 – 2 giây đầu tiên, nhưng vẫn sẽ giữ được dáng tròn.
  • Cách 2: Chuẩn bị 1 chén nước, sau đó nhỏ vài giọt đường vào. Nếu đường tan ngay và hòa vào trong nước là chưa đạt, nếu gom lại thành viên tròn là đã nấu quá nhiều. Nước đường nấu đạt sẽ rơi xuống và lan dưới đáy chén thành hình tròn.
  • Cách 3: Cân trọng lượng của nồi trước khi nấu, khi nấu xong thì cân cả nồi nước đường rồi trừ đi trọng lượng nồi. Nếu từ 1kg đường và 600ml nước nấu ra được khoảng 1.2kg thành phẩm là đạt.

Trường hợp chưa đạt, còn loãng thì cần nấu tiếp hoặc nước đường đặc (do nấu lửa to, nước bốc hơi nhanh) thì cho nước vào nồi nấu đến khi đạt.

Trường hợp đường của bạn nấu hơi già, nước đường đặc thì bạn pha thêm nước sôi và đun đến khi đường đạt chuẩn nhé.

Khi nước đường nấu đạt thì bạn tắt bếp, bạn cho nồi nước đường vào thau nước lạnh để hạ nhiệt đường.

Khi nước đường nguội hoàn toàn bạn dùng thìa hoặc muôi múc đường vào lọ thủy tinh, không nên đổ vì các hạt đường bám ở thành nồi sẽ trôi theo nước và gây hiện tượng lại đường.

Để nước đường nguội hoàn toàn rồi mới đóng nắp lọ, sau 7 – 10 ngày là bạn có thể sử dụng được rồi.

[ad_2] View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-nau-nuoc-duong-banh-trung-thu-nuong-chuan-mau-dep-bat-04640

Related Articles

Trả lời

Back to top button